Mách bạn 3 cách lấy lại video đã xóa trên iPhone

cach lay lai video da xoa tren iPhone

Cách lấy lại video đã xóa trên iPhone nhanh nhất, kể cả những video đã xóa quá 30 ngày có phải là thứ bạn đang tìm kiếm? Có thể vì một số nguyên nhân mà những video được lưu trong điện thoại của bạn biến mất, gây trở ngại cho hoạt động của bạn. Điều này làm cho bạn bị bối rối, không biết liệu có khôi phục lại video được không? Hãy để iPhoneXanh mách bạn cách lấy lại video đã xóa vĩnh viễn trên iPhone cực hay ngay sau đây.

Cách lấy lại ảnh và video đã xóa trên iPhone của bạn

Đa số mọi người dùng smartphone lâu dài đều biết những video xóa chưa quá 30 ngày đều có khả năng khôi phục lại một cách dễ dàng. Tuy nhiên, đối với trường hợp video bị xóa quá 30 ngày thì phải cần sự trợ giúp của một số ứng dụng đặc biệt như iPhone Data Recovery. 

Trong trường hợp bạn dùng cách này để lấy lại video đã bị xóa nhưng chưa quá 30 ngày thì bạn cần phải đảm bảo những video này đã được sao lưu trên iCloud Photo Library. 

  • Để kiểm tra xem bạn đã bật tính năng chưa, bạn vào Setting > Tên ID Apple > iCloud > Photo > Kích hoạt Icloud

Trong trường hợp iPhone của bạn đã bật tính năng này thì bạn cần thực hiện các thao tác sau:

Bước 1: Bạn chọn vào ứng dụng Ảnh

Bước 2: Chọn Album. Sau đó kéo xuống dưới và chọn vào mục Recently Deleted (Đã xóa gần đây)

cach lay lai video da xoa tren iPhone
Khôi phục video đã xóa chưa quá 30 ngày

Bước 3: Trong mục này, bạn chọn 1 tệp video cần khôi phục và nhấn Recover

Cách lấy lại video đã xóa vĩnh viễn trên iPhone của bạn

Hướng dẫn khôi phục lại video đã bị xóa vĩnh viễn bằng iCloud

Như đã nói ở trên, Video đã xóa quá 30 ngày thì việc khôi phục lại là một điều không quá dễ dàng. Chúng ta cần thực hiện một số thao tác và sử dụng ứng dụng, công cụ khôi phục cần thiết.

Đối với cách lấy lại video đã xóa trên iPhone bằng iCloud thì bạn cần phải đảm bảo rằng máy của bạn có bật tính năng sao lưu lên iCloud (Tham khảo ở cách 1 của bài viết) và bạn cần thực hiện một số thao tác để khiến chiếc điện thoại iPhone của bạn trở về trạng thái ban đầu như sau:

Bước 1: Khôi phục cài gốc cho chiếc iPhone của bạn

  • Chọn ứng dụng Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại tất cả cài đặt
cach lay lai video da xoa tren iP
Đặt lại thiết bị

Bước 2: Đợi đến khi điện thoại của bạn thiết lập về mặc định xong thì bạn tiến hành thiết lập lại như bình thường các mục Quốc gia, mạng Wifi, định vị vị trí, Face ID … 

Bước 3: Trong quá trình thiết lập lại thì có mục Khôi phục từ bản sao lưu iCloud, bạn đăng nhập vào iCloud của bạn và chọn Đồng ý

Bước 4: Chọn bản sao lưu gần nhất để khôi phục lại dữ liệu, trong đó có các video mà bạn chắc chắn đã sao lưu trước đó.

sao luu du lieu
Sao lưu dữ liệu, video đã mất vĩnh viễn từ iCloud

Quá trình lấy lại video đã xóa trên điện thoại iPhone sẽ bắt đầu ngay sau đó và iCloud sẽ tải dữ liệu trong đó có Video bị mất về chiếc iPhone của bạn. Thời gian để khôi phục lại các dữ liệu đó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như dung lượng điện thoại, chất lượng mạng Wifi …

Lưu ý: Đối với cách lấy lại video đã xóa trên iPhone bằng iCloud là cách dễ dàng nhất cho việc video bị xóa vĩnh viễn (quá 30 ngày). Tuy nhiên, việc khôi phục bằng con đường này cần đảm bảo điều kiện là điện thoại của bạn phải bật tính năng Sao lưu lên iCloud.

Hướng dẫn khôi phục video đã xóa vĩnh viễn bằng iTunes

Đây là cách lấy lại video đã xóa trên iPhone mà điều kiện cần là trước đó bạn đã có sao lưu một bản Backup ra máy tính để tránh các trường hợp mất dữ liệu như thế này.

Để khôi phục lại video bạn cần đảm bảo cập nhật iTunes lên một phiên bản mới và cần thực hiện một số thao tác như sau để khôi phục:

Bước 1: Kết nối iPhone với máy tính thông qua USB và khởi động iTunes

Bước 2: Ở giao diện chính của iTunes bạn cần nhấn vào biểu tượng có hình điện thoại

Bước 3: Ở mục Backup thì bạn sẽ có hai sự lựa chọn là khôi phục từ iCloud hoặc khôi phục từ máy tính.

Đối với khôi phục từ iCloud

  • Bạn chọn Restore dữ liệu iPhone từ iCloud bằng cách chọn iCloud > Restore Backup 
  • Lúc này ở iTunes xuất hiện một hộp thoại nhỏ. Ở mục iPhone Name, bạn đi đến file Backup gần nhất rồi nhấn vào Restore để khôi phục lại video.
khoi phuc du lieu
Khôi phục dữ liệu cần thiết với iCloud

Đối với khôi phục từ máy tính

  • Bạn chọn This Computer và nhấn vào Restore Backup
  • Chọn bản sao lưu gần nhất và nhấn Restore để khôi phục lại video bạn cần.

Kết luận

Trên đây là 3 cách phổ biến để lấy lại clip đã xóa trên iPhone chưa quá 30 ngày hoặc đã quá 30 ngày. Hy vọng với những cách lấy lại video đã xóa trên iPhoneDi Động Xanh vừa chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn khôi phục lại những video bị mất, có những trải nghiệm tuyệt vời hơn trên chiếc iPhone của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *