Cách mở tệp đã tải xuống trên điện thoại

cach mo tep da tai xuong tren dien thoai

Cách mở tệp đã tải xuống trên điện thoạiViệc sử dụng điện thoại để tải xuống file tài liệu, hình ảnh, video dường như là điều rất quen thuộc với mỗi người dùng. Tuy nhiên nhiều người  dùng không biết rằng file đã được tải về nằm ở đâu trong máy. Bài viết này iPhone Xanh sẽ mang đến cho bạn cách mở tệp đã tải xuống trên điện thoại nhé!

Cách mở tệp đã tải xuống trên điện thoại Oppo

Khi tải xuống một file tài liệu, hình ảnh hay video trên Oppo bạn đã biết vị trí lưu của những tệp này hay chưa. Cùng đọc ngay các bước sau để có thể tìm ra vị trí file đã được lưu trên điện thoại của bạn nhé.

Bước 1: Bạn hãy chọn vào ứng dụng Trình quản lý tệp.

Bước 2: Tìm kiếm đến mục Lưu trữ điện thoại sau đó chọn Tất cả các tập tin.

Bước 3: Bạn sẽ thấy thư mục Download tại đây. Bạn truy cập vào đây là đã có thể thấy những tệp mà mình đã tải xuống trong máy. 

cach mo tep da tai xuong tren dien thoai oppo
Cách mở tệp đã tải xuống trên điện thoại Oppo

Vậy còn ảnh và video tải về sẽ nằm ở đâu? Câu trả lời chính là điện thoại Oppo sẽ tự động lưu hình ảnh video của bạn đã tải về vào ứng dụng Ảnh trên thiết bị. Bên cạnh việc được lưu trong Trình quản lý tệp như trên thì bạn có thể kiểm tra ảnh và video ở trong ứng dụng Ảnh nhé.

Cách mở tệp đã tải xuống trên điện thoại Samsung

Bạn sử dụng điện thoại Samsung và đang không biết vị trí lưu trữ các tệp mà bạn đã tải về máy. Vậy thì trước khi tìm các tệp thì bạn hãy chắc chắn rằng đã tải chúng về máy của bạn. Để biết được thì bạn có thể xem thông báo từ ứng dụng mà bạn tải xuống.

Bước 1: Các bạn hãy nhấn vào ứng dụng File của bạn trên thiết bị. Có hai cách để bạn có thể truy cập vào ứng dụng này một cách đơn giản

Cách 1: Tại giao diện màn hình chính của điện thoại, bạn tìm đến thư mục Samsung và chọn ứng dụng File của bạn.

Chọn ứng dụng File của bạn trên thiết bị

Cách 2: Bạn có thể tìm File của bạn trên thanh tìm kiếm nhanh.

tim kiem nhanh file cua ban
Tìm kiếm nhanh File của bạn

Bước 2: Sau khi tìm và truy cập vào ứng dụng bạn hãy chọn Bộ nhớ trong và chọn Download để tìm tệp mà bạn đang cần tìm kiếm. Như vậy cách mở tệp đã tải xuống trên điện thoại thực sự đơn giản đúng không nào. 

chon bo nho trong de tien hanh tim tep da tai xuong
Chọn Bộ nhớ trong để tiến hành tìm tệp đã tải xuống

Hướng dẫn tìm file đã tải xuống trên iPhone

Với những chiếc điện thoại iPhone, đôi khi bạn sẽ cần phải tải file nào đó về thiết bị của bạn nhưng bạn lại không biết cách mở tệp đã tải xuống trên điện thoại như thế nào. Điều này gây khó dễ cho bạn khi muốn quản lý những tệp đã tải về.

Vì vậy hãy tham khảo các cách sau đây để thao tác tìm kiếm tệp đã tải về trên máy của bạn được dễ dàng hơn cũng như có thể quản lý các file đã tải trước đó.

Hầu hết trên iPhone khi bạn sử dụng một ứng dụng nào đó bất kì và tải xuống một tệp trên ứng dụng đó thì nó sẽ được tự động lưu trữ từ ứng dụng có thể xử lí tệp đó. Vì vậy mà các tệp khác nhau thường có yêu cầu một ứng dụng tương thích để có thể mở những tệp đó. Khi bạn tải xuống một tệp thì thường sẽ xuất hiện thông báo ứng dụng thích hợp để mở tệp đó.

Cách tải và tìm file đã lưu trữ trên iPhone

Đối với các file ở dạng video hoặc hình ảnh thì bạn sẽ có hai cách để lưu nếu bạn nhận được file từ các ứng dụng nhắn tin hiện nay. Bạn hãy thực hiện mở video hoặc hình ảnh mà bạn muốn tải về và chọn Chia sẻ, tại đây bạn sẽ có hai sự lựa chọn chính là Lưu vào Ảnh và Lưu vào Tài liệu.

lua chon cach luu vao dien thoai
Lựa chọn cách lưu vào điện thoại

Nếu như bạn lựa chọn Lưu vào Ảnh thì tệp bạn đã tải xuống sẽ được lưu vào thư mục Ảnh và bạn có thể kiểm tra xem các file đã được lưu trong ứng dụng Ảnh mặc định của iPhone.

Còn bạn lựa chọn Lưu vào Tài liệu thì tệp tải xuống sẽ được lưu vào một trong những thư mục ở ứng dụng Tài liệu trên điện thoại. Để có thể xem lại các file này bạn hãy mở ứng dụng Tệp trên màn hình chính và chọn vào thư mục đã được lưu file.

Cách tìm file đã lưu trữ từ Safari

Đối với các file được tải về từ Safari, iPhone sẽ đưa cho bạn một bảng thông báo tùy chọn để bạn có thể lựa chọn nơi lưu trữ tệp tin của các bạn cũng như ứng dụng để có thể mở xem tệp. Vì vậy mà bạn hãy chọn nơi lưu trữ tương ứng với file bạn đã tải xuống.

Sau đây chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn một số ứng dụng thích hợp để mở một số tệp tin thông dụng mà bạn thường xuyên tải về trong máy như Microsoft Word, Microsoft Excel, OfficeSuite Free… Đây là một số ứng dụng dùng để mở file Word, Excel, PDF mà chắc hẳn người dùng nào cũng nên biết để phục vụ cho việc xem và chỉnh sửa các tệp đó.

Vừa rồi bạn đã được đọc bài viết về cách mở tệp đã tải xuống trên điện thoại iPhone Xanh giới thiệu rồi đó. Bạn còn có thắc mắc gì sau khi đọc bài viết không, hy vọng với các bước trên bạn sẽ áp dụng để mở các tệp thành công trên điện thoại của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *