Thao tác dễ dàng với cách quay màn hình có tiếng trên iPhone

Bạn có nhu cầu ghi lại các thao tác, hoạt động trên chiếc iPhone của mình nhưng đôi lúc lại ngại video quay lại sẽ không có tiếng khiến cho việc xem lại gặp nhiều bất tiện. Hãy để iPhoneXanh mách bạn các cách quay màn hình có tiếng trên iPhone một cách dễ dàng, đem đến những trải nghiệm mới trên chính chiếc iPhone của bạn.

Lợi ích của việc quay màn hình có tiếng trên điện thoại

  • Giúp truyền tải các thông tin một cách đầy đủ và sống động hơn.
  • Ghi lại những âm thanh xung quanh trong chiếc điện thoại của bạn.
  • Là công cụ hữu ích cho nhiều người có nhu cầu quay các video hướng dẫn thủ thuật trên iPhone

Các cách quay màn hình có tiếng trên iPhone

Quay màn hình bằng các tiện ích có sẵn trên iPhone

Đây là một thao tác yêu cầu điện thoại của bạn phải được cập nhật phiên bản iOS mới (từ iOS 11 trở lên) để phục vụ cho việc quay màn hình có tiếng.

  • Hướng dẫn cách thêm tiện ích quay màn hình vào Control Center

Bạn cần thực hiện các thao tác sau trên chiếc iPhone của bạn để giúp cho việc quay màn hình có tiếng được thực hiện một cách dễ dàng hơn.

Bước 1: Mở vào ứng dụng Cài đặt

Bước 2: Chọn “Trung tâm kiểm soát”

Bước 3: Sau đó vào mục “Tùy chỉnh điều chỉnh”

Bước 4: Tại Trung tâm kiểm soát, bạn kéo xuống tìm và tích dấu cộng vào mục “Ghi màn hình”

cach quay man hinh co tieng tren iphone
Tích vào ô ghi màn hình

Khi thực hiện xong các bước thì mục ghi màn hình sẽ có trong danh sách bao gồm của Trung tâm kiểm soát.

  • Cách quay video màn hình có tiếng trên iPhone

Khi bạn đã thực hiện các thao tác thêm tiện ích ghi màn hình vào Trung tâm kiểm soát thì cách quay màn hình có tiếng trên iPhone chỉ còn là việc của một nút chạm.

Bước 1: Muốn sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần vuốt từ cạnh dưới màn hình để mở Control Center và chọn biểu tượng có chấm tròn để ghi màn hình.

cach quay man hinh co tieng tren iphone
Nút tròn để bắt đầu ghi màn hình

Lưu ý: Đối với dòng iPhone X trở lên thì màn hình dạng tai thỏ, nếu bạn muốn vào Trung tâm điều khiển thì cần vuốt từ bên phải xuống.

Bước 2: Tại đây để quay màn hình iPhone có tiếng thì thay vì bấm quay màn hình như thông thường, để có được lựa chọn trong việc bật thu cả âm thanh thì bạn cần nhấn chọn một lúc. Sau đó biểu tượng Micro hiện ra, bạn bấm chọn và sau đó bắt đầu ghi màn hình.

cach quay man hinh co tieng tren ip
Bấm mic để ghi màn hình

Bước 3: Để dừng quay màn hình có tiếng trên iPhone, bạn cần nhấn vào dòng đỏ trên thanh thông báo của màn hình. Lúc này bạn chọn nút “Dừng” để dừng việc ghi màn hình, đoạn video lúc này sẽ được tự động lưu vào trong thiết bị của bạn mà không cần thực hiện thao tác nào khác nữa.

cach quay man hinh co tieng tren iphone
Thao tác dừng quay màn hình

Tip chú ý: Theo mặc định, bản quay màn hình này sẽ chỉ bao gồm âm thanh phát ra từ iPhone. Tuy nhiên, nếu bạn muốn xem lại video quay màn hình của mình thì bạn có thể nhấn giữ micro và bạn sẽ được cung cấp tùy chọn bật micro.

Quay màn hình có tiếng trên iPhone từ ứng dụng thứ ba (Loom)

Cách này đa số dành cho những dòng iPhone cũ, đang chạy các phiên bản iOS thấp hơn iOS 11 và không có tính năng quay màn hình có sẵn.

Cách quay màn hình này cũng được đánh giá là cách quay màn hình có tiếng trên iPhone được thực hiện dễ dàng nhất, bất kỳ ai cũng có thể thực hiện. Đồng thời quay màn hình có tiếng trên iPhone bằng ứng dụng thứ ba cũng có nhiều chức năng mở rộng và hay hơn so với tiện ích có sẵn trên iPhone.

Ứng dụng Loom được xây dựng để thực hiện cho hầu hết các dòng điện thoại của iOS và Android. Để việc quay màn hình bằng ứng dụng thứ ba trở nên dễ dàng hơn thì bạn cần thực hiện các thao tác sau:

Bước 1: Tải ứng dụng Loom về iPhone trên App Store

Bước 2: Đăng ký tài khoản Loom

Việc đăng ký có thể thực hiện thông qua Gmail hoặc tài khoản Google

Bước 3: Quay màn hình IPhone

  • Mở ứng dụng Loom > Bấm vào hình tròn đỏ 
  • Bạn chọn Screen để quay màn hình và bấm chọn Record Screen
  • Nhấn chọn “Micro Bật” để thu tiếng khi bạn quay màn hình iPhone
  • Chọn bắt đầu truyền phát để quay video màn hình
bat dau quay man hinh
Bắt đầu quay màn hình

Bước 4: Kết thúc việc quay màn hình có tiếng

Bạn nhấn vào biểu tượng màu đỏ đang quay ở góc trên bên phải màn hình để dừng việc quay màn hình, video có được sẽ tự động lưu trong Loom.

dung truyen phat
Dừng truyền phát

Điểm đặc biệt hơn nhiều của ứng dụng này là video sẽ được lưu trữ trên nền tảng Cloud của nhà phát hành. Vì vậy mà việc đồng bộ video quay màn hình lên các thiết bị khác rất dễ dàng và nhanh chóng.

Lưu ý: Với cách quay màn hình có tiếng trên iPhone bằng Loom này cho phép bạn thực hiện trên mọi loại iPhone, không phân biệt phiên bản cũ hay mới.

Kết luận

iphone Xanh đã cung cấp cho bạn hai cách quay màn hình có tiếng trên iPhone phổ biến và được dùng nhiều nhất hiện nay. Hy vọng những thông trên sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm tốt hơn trong việc quay màn hình có tiếng trên iPhone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *