7 cách xoá bộ nhớ trên iPhone đơn giản để giải phóng dung lượng hiệu quả

cách xoá bộ nhớ trên iPhone

Các cách xoá bộ nhớ trên iPhone đơn giản để giải phóng dung lượng cho máy. Qua đó giúp bạn có thêm không gian lưu trữ cho những dữ liệu quan trọng. Nhất là trên những dòng iPhone 16 hay 32GB. Bài viết này, iPhonexanh sẽ hướng dẫn cho bạn cụ thể chi tiết nhé!

Ngừng sử dụng tính năng kho ảnh của tôi – My Photo Stream

cach xoa bo nho tren iphone
Ngừng sử dụng tính năng kho ảnh của tôi – My Photo Stream

Điều đáng quan tâm với hầu hết người dùng khi có ý định sắm một chiếc iPhone đó là dung lượng bộ nhớ. Đối với chiếc điện thoại hệ điều hành Android thông thường, chúng ta có thể gia tăng dung lượng cho thiết bị bằng cách lắp thêm thẻ MicroSD. 

Tuy nhiên, với điện thoại iPhone thì không thể áp dụng cách này. Đặc biệt là với dòng máy có dung lượng chỉ 16 GB, nhiều người dùng thường tìm cách xoá bộ nhớ iPhone giải phóng dung lượng mà không phải xoá dữ liệu trong máy.

Tính năng Photo Stream sẽ tự động đồng bộ ảnh chụp trên tất cả thiết bị cùng dùng tài khoản iCloud. Điều này khiến cho chiếc điện thoại ngốn không ít dung lượng. Nếu không có nhu cầu, tốt nhất nên tắt My Photo Stream và chỉ lưu lại hình ảnh quan trọng cần giữ. 

Để ngưng sử dụng tính năng này, bạn vào phần Cài đặt > Ảnh. Sau đó tắt tính năng Ảnh iCloud. Hoặc bạn có thể chọn cách xoá bộ nhớ trên icloud nếu muốn.

Xóa ứng dụng không sử dụng đang chiếm dụng dung lượng 

Cách xoá bộ nhớ ứng dụng trên iPhone đơn giản sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá dung lượng. Đây cũng là một trong những “thủ phạm” gây ra tình trạng hao pin iPhone tuột dốc nhanh hơn.

cach xoa bo nho tren ip
Xóa ứng dụng không sử dụng đang chiếm dụng dung lượng trên iPhone

Trước khi áp dụng cách xoá bộ nhớ trên iPhone này, bạn sẽ cần tìm ra những ứng dụng gây tiêu hao bộ nhớ. Trước tiên, bạn vào phần Cài đặt > Cài đặt chung, tiếp đến đi tới phần Dung lượng & sử dụng iCloud và nhấp chọn vào Quản lý dung lượng. 

Xóa toàn bộ tin nhắn văn bản cũ không cần đến

Giữ quá nhiều tin nhắn trên iDevice cũng làm tiêu tốn một lượng lớn dung lượng nhất định, khiến máy hoạt động trì trệ. Cách xoá bộ nhớ máy iPhone giải quyết tình trạng này đó là loại bỏ tin nhắn văn bản cũ không cần đến.

Thay vì xóa thủ công mấy thời gian, bạn có thể sử dụng chế độ xóa tin nhắn tự động. Bằng cách vào mục Cài đặt, chọn Tin nhắn, chọn phần Lưu tin nhắn. Sau đó thiết lập cài đặt mốc thời gian mình muốn, có thể là 30 ngày hoặc 1 năm tùy yêu cầu. 

Tắt tính năng giữ ảnh gốc khi chụp ảnh chế độ HDR trên iPhone

Có lẽ các bạn không còn xa lạ với chế độ chụp HDR. Có công dụng giúp chiếc điện thoại cân bằng tối-sáng. Đem đến những bức hình chất lượng tốt hơn. Lúc này, bạn không cần giữ lại ảnh gốc. Cách thực hiện như sau, bạn vào Cài đặt > Ảnh > chọn Tối ưu hóa dung lượng iPhone.

Xoá bộ nhớ đệm của trình duyệt Safari trên điện thoại iPhone

Trong quá trình máy duyệt web, trình duyệt sẽ có bộ nhớ đệm. Chúng cũng chiếm khá nhiều dung lượng và cách xoá bộ nhớ đệm trên iPhone không quá khó. Chọn cài đặt >>> Safari >>> chọn xóa lịch sử và dữ liệu trang web.

xoa bo nho dem tren iphone
Cách xoá bộ nhớ đệm trên iPhone không quá khó

Cách xoá bộ nhớ đệm trên iPhone hoặc với ứng dụng Facebook hay bất kỳ ứng dụng nào. Cần lưu ý, dung lượng khả dụng trên máy phải dưới 2MB. 

Đối với cách xoá bộ nhớ đệm ứng dụng trên iPhone, bạn chọn Quản lý dung lượng ở mục Dung lượng. Sau đó, bạn tìm ứng dụng muốn xóa. Bạn sẽ phải bất ngờ vì dung lượng khả dụng tăng thêm đáng kể khi thực hiện cách xoá bộ nhớ đệm app trên iPhone hữu ích này.

Xóa nhạc trên iPhone

Các bài hát đã tải về Apple Music cũng là nguyên nhân khiến điện thoại bị bị đầy bộ nhớ. Bạn chỉ cần nghe nhạc trực tuyến để giảm thiểu không gian lưu trữ bộ nhớ cho những dữ liệu quan trọng. Để xóa nhạc trên điện thoại iPhone, bạn thực hiện lần lượt các bước. Đầu tiên, bạn hãy vào mục Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng & Sử dụng iCloud.

Tiếp theo, chọn Quản lý dung lượng > ứng dụng Nhạc. Tại đây sẽ xuất hiện toàn bộ bài hát trên Apple Music. Lúc này bạn gạt sang trái để tiến hành xóa.

Không lưu danh sách đọc ngoại tuyến trên điện thoại iPhone

Điện thoại iPhone cho phép người dùng có thể đọc ngoại tuyến các trang web khi không có kết nối mạng internet. Tuy nhiên chúng có nguy cơ nuốt chửng bộ nhớ của thiết bị. Vì thế, bạn cần xem qua cách xoá bộ nhớ tạm trên iPhone. Vào mục Cài đặt, tìm ứng dụng Safari và tắt chức năng Tự động lưu ngoại tuyến.

Tận dụng lưu trữ trên đám mây

luu tru du lieu dam may
Tận dụng lưu trữ dữ liệu tại các đám mây trên iPhone

Nếu bạn vẫn còn đắn đo về cách xoá bộ nhớ khác trên iPhone, thì có thể cân nhắc giải pháp lưu trữ trên đám mây. Tránh tình trạng chụp vài bức ảnh, cài đặt ít ứng dụng mà máy đã cảnh báo đầy bộ nhớ. Người dùng có thể lựa chọn iCloud, Driver, Flickr…

Ngoài các cách xoá bộ nhớ máy iPhone kể trên, bạn có thể nâng cao bộ nhớ. Nhờ việc cài đặt thêm ứng dụng có dung lượng lớn hơn bộ nhớ khả dụng của máy.

Hy vọng với các cách xoá bộ nhớ trên iPhone đã gợi ý sẽ giải quyết nỗi khổ bộ nhớ đầy. Di Động Xanh là nhà bán lẻ hàng đầu, chuyên cung cấp các mặt hàng công nghệ chính hãng từ các thương hiệu như Apple, với mức giá tốt nhất. Quý khách cần tư vấn mua hàng hoặc còn bất kỳ thắc mắc nào xin vui lòng liên hệ trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *