Nên thay pin iPhone khi nào? Lưu ý khi thay pin iPhone

Qua quá trình sử dụng chiếc iPhone của bạn có dấu hiệu bị chai pin, thường đơ, lag hoặc sập nguồn đột ngột làm giảm trải nghiệm thường ngày của bạn. Đây có thể là dấu hiệu của việc pin của bạn đã bị hỏng, bạn cần phải thay pin mới để iPhone hoạt động bình thường. Vì thế, iPhoneXanh sẽ mách bạn các dấu hiệu để bạn có thể biết nên thay pin iPhone khi nào ?  

Hướng dẫn kiểm tra chất lượng pin và nên thay pin iPhone khi nào?

Nên thay pin iPhone khi nào?

Tuổi thọ về pin chính hãng của thiết bị iPhone thường dao động từ 2 đến 3 năm với chu kỳ sạc khoảng 1000 đến 1200 lần. Vì vậy qua thời gian pin của bạn cũng sẽ bị giảm chất lượng và thời gian sử dụng.

Nhiều bạn luôn thắc mắc iPhone nên thay pin khi nào nếu như bị chai pin. Thì chúng tôi có thể cung cấp cho bạn biết rằng, thông thường nếu mức độ chai pin của máy bạn từ 30% là bạn nên thay pin mới để bảo vệ tuổi thọ của máy, có được trải nghiệm sử dụng tốt nhất.

thay pin khi may bi hong pin khien muc do chai pin ngay cang tang
Thay pin khi máy bị hỏng pin, mức độ chai ngày càng tăng

Chú ý: Khi pin chai ở 40% thì bạn vẫn có thể sử dụng được, tuy nhiên hiệu năng cung cấp cho máy sẽ yếu đi, trải nghiệm trên máy cũng giảm 40% đến 50%. Vì vậy, việc mà nên thay pin iPhone khi nào cũng còn phụ thuộc vào yếu tố chủ quan của bạn, nếu bạn cảm thấy máy dùng nhanh hết pin hơn bình thường thì có thể thay sớm hơn mức độ chai pin nói trên.

Dấu hiệu nhận biết mức độ chai pin của máy bạn

Quá trình sử dụng nhiều người thường có các thói quen xấu như vừa sạc vừa dùng, ngắt kết nối sạc khi iPhone chưa đầy pin, sử dụng bộ sạc không chính hãng, … khiến cho chất lượng, tuổi thọ của pin bị giảm sút. Dưới đây là một số dấu hiệu để bạn nhận biết máy của bạn đã bị chai pin:

  • Pin bị phồng một cách bất thường, bạn có thể kiểm tra bằng cách đặt điện thoại trên mặt phẳng nếu như điện thoại không nằm sát khít với nền phẳng thì có thể pin đã bị phồng.
  • Khi sạc pin thì iPhone sẽ báo đầy nhanh hơn bình thường một khoảng thời gian hoặc không thể sạc đầy được.
  • Khi cắm sạc máy bị nóng bất thường
  • Các ứng dụng trên điện thoại chạy chậm
  • Khi sử dụng thiết bị iPhone của bạn rất nhanh bị hết pin, có thể hết trong vòng 30 phút sau khi sạc đầy.
nen thay pin iphone khi nao
Pin bị phồng, nguy hiểm cho người dùng

Các dấu hiệu trên là những dấu hiệu cơ bản để bạn có thể nhận biết iPhone của bạn có bị chai pin hay không để đưa ra quyết định nên thay pin iPhone lúc nào?

Một số cách kiểm tra tính chính xác về mức độ sụt giảm của Pin

Nếu như các dấu hiệu nhận biết trên chưa thật sự thuyết phục được bạn thì chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn một số cách kiểm tra cụ thể mức độ chai pin của máy bạn, để bạn biết nên thay pin iPhone khi nào?

2.1 Nhận biết bằng mắt thường

Việc này rất dễ dàng, bạn chỉ cần chú ý quan sát thời gian sạc pin cho thiết bị di động của mình. Đối với các dòng điện thoại iPhone thì càng lên cao thời gian sạc pin càng tăng (ví dụ: iPhone 4, 5 chỉ mất 2 giờ để sạc đầy; iPhone 6 sẽ mất khoảng 2h30 phút để sạc đầy). Vì vậy nếu chiếc iPhone của bạn không có công nghệ sạc nhanh mà chỉ cần mất 30 phút – 1 giờ để báo đầy pin thì chắc chắn iPhone của bạn đã có vấn đề.

kiem tra thoi gian sac pin
Kiểm tra thời gian sạc pin

Ngoài ra, bạn cũng có thể biết iPhone nên thay pin khi nào nếu bạn nhận biết máy bị chai pin qua việc quan sát cách sử dụng các ứng dụng trên điện thoại. Nếu như điện thoại của bạn không có các kết nối như Bluetooth, 3G/4G, không thường xuyên chơi game, … mà máy vẫn bị sụt pin nhanh chóng, có khi chỉ trong 30 phút đến 1 tiếng thì máy của bạn đã bị chai, hư hỏng pin rồi.

2.2 Sử dụng iPhone để kiểm tra trực tiếp

Đây là một trong những cách dễ dàng để kiểm tra pin iPhone nên thay khi nào?

Bước 1: Di chuyển vào Settings > General > About > Diagnostics & Usage

tim kiem thong so cua pin hien tai
Tìm kiếm thông số của pin hiện tại

Bước 2: Tiếp tục kích chọn vào Automatically Send. Sau đó chờ khoảng 12 đến 24 giờ đồng hồ để file thông tin được gửi về. Kéo tìm dòng com.apple.snapshot.battery. maxCapacity để xem thông số về pin. 

nhan chon va cho doi
Nhấn chọn và chờ đợi
thong so ve muc do pin hien tai
Thông số về mức độ pin hiện tại

Nếu như dung lượng pin hiển thị nhỏ hơn dung lượng pin mặc định ban đầu thì bạn có thể chắc chắn rằng pin iPhone của bạn đang bắt đầu bị chai.

Kết luận

Bài viết trên đã chỉ ra cho bạn biết iPhone nên thay pin khi nào, nó phụ thuộc vào mức độ sử dụng và chai pin của máy bạn. Hy vọng những thông tin mà Di Động Xanh cung cấp sẽ giúp ích cho bạn tìm ra câu hỏi nên thay pin iPhone khi nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *