Lý do tại sao không thể tải ứng dụng trên iPhone?

tai sao khong the tai ung dung tren iphone

Các bạn có thể khám phá các ứng dụng mới thông qua Appstore trên điện thoại iPhone của bạn, nhưng có khá nhiều người vẫn rơi vào hoàn cảnh không biết tại sao không thể tải ứng dụng trên iPhone. iPhoneXanh sẽ cho bạn biết lý do và cách khắc phục vấn đề này.

Tại sao không thể tải ứng dụng trên iPhone?

Trên điện thoại iPhone sẽ sử dụng Appstore để tải các ứng dụng mà bạn muốn trên hệ điều hành iOS. Vẫn có nhiều trường hợp tải ứng dụng trên iPhone không được, do đó họ không thể có những trải nghiệm về ứng dụng mà họ cần. Dưới đây là những lý do mà tại sao iPhone không tải được ứng dụng: 

 • Rất có thể là do các phần mềm trong điện thoại bạn gây ra, có thể do điện thoại bạn bị xung đột với một phần mềm nào đó, hoặc bất kỳ lỗi gì thuộc phần mềm. Do đó rất dễ xảy ra tình trạng tải ứng dụng trên iPhone không được. 
 • Kết nối mạng là điều tất yếu không thể thiếu để có thể tải được ứng dụng mà bạn cần thiết trên điện thoại, nhưng khi bạn không có kết nối mạng thì đấy chính là lý do mà bạn không tải được ứng dụng trên Appstore.
tai sao ung dung khong tai duoc tren iphone
Tại sao ứng dụng không tải được trên iPhone.
 • Lý do thứ ba có thể do điện thoại bạn chưa tắt giới hạn nội dung hoặc có thể là quyền riêng tư. 
 • Cũng có thể bạn không tải được là do iPhone của bạn đã hết dung lượng. Khi dung lượng của bạn không đủ, cũng có thể đã hết. 
 • Lý do cuối cùng có thể xảy ra đó là trường hợp điện thoại bạn gặp vấn đề về hệ thống, dó đó bạn tải ứng dụng trên iPhone không được

Cách khắc phục vấn đề tải ứng dụng trên iPhone không được

Với vấn đề “tại sao không thể tải ứng dụng trên iPhone” thì cũng có rất nhiều cách để bạn có thể khắc phục được lỗi này, dưới đây là một số cách khắc phục chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn:

Hãy kiểm tra vấn đề kết nối mạng

Để có thể tải được ứng dụng cho điện thoại thì bạn cần phải có kết nối với mạng internet với điện thoại. Do đó nếu không tải được bạn hãy thử kiểm tra lại vấn đề kết nối internet của bạn có gặp trục trặc gì không. Để tải xuống ứng dụng từ App Store, thì iPhone cần được kết nối với Internet. Các ứng dụng được tải xuống thông thường sẽ nằm ở mức 200MB.

Cũng có thể vấn đề kết nối mạng không này ở điện thoại mà là thiết bị mạng của bạn gặp trục trặc. Bạn có thể check bằng cách xem một video nào đó trên Youtube, nếu video cứ bị chạy chậm và lũng đoạn thì bạn có thể reset lại thiết bị để có thể thử cải thiện mạng.

Nếu bạn muốn tải ứng dụng trên Appstore bằng mạng dữ liệu thì hãy thực hiện các bước sau: 

 • Vào phần cài đặt rồi chọn di động (Cellular) 
 • Tiếp đó cuộn xuống các ứng dụng và mở Appstore lên.

Kiểm tra lại dung lượng bộ nhớ trong điện thoại.

Bộ nhớ trong điện thoại iPhone sẽ có giới hạn, nếu bạn lưu trữ quá nhiều những dữ liệu như hình ảnh, video hay bất cứ tài liệu nào thì bộ nhớ sẽ đầy và không thể lưu trữ được bất kỳ dữ liệu nào nữa.

kiem tra dung luong bo nho khi tai ung dung tren iphone
Kiểm tra dung lượng bộ nhớ khi tải ứng dụng trên iPhone không được. 

Do đó, khi bạn muốn biết tại sao iPhone không tải được ứng dụng thì hãy kiểm tra lại bộ nhớ bạn đã đầy dung lượng chưa bằng cách sau:

 • Đầu tiên bạn hãy vào Cài đặt – chọn cài đặt chung.
 • Tiếp theo bạn vào mục bộ nhớ iPhone để xem xét xem dung lượng trống của điện thoại bạn còn bao nhiêu, đồng thời bạn có thể kiểm tra xem bộ nhớ của bạn có thể đạt mức dung lượng lớn nhất là bao nhiêu và ứng dụng nào chiếm nhiều dung lượng nhất. 

Thời gian không nhất quán

Có thể bạn không tin nhưng việc đặt sai ngày cũng có thể trở thành lý do mà tại sao iPhone không tải được ứng dụng. Lý do không nhất quán giữa thời gian sẽ ảnh hưởng đến việc liên lạc thiết bị của điện thoại bạn với máy chủ Apple.  Bạn có thể chỉnh theo các bước dưới đây:

chinh sua lai ngay gio
Chỉnh sửa lại ngày giờ cũng là một cách
 • Đầu tiên bạn vào cài đặt rồi chọn cài đặt chung sẽ xuất hiện mục ngày & giờ
 • Tiếp theo hãy bật tùy chọn đặt tự động hoặc chọn múi giờ bằng thủ công

Bạn hãy tắt Content & Privacy Restrictions trên điện thoại trước khi chỉnh sửa mục ngày giờ.

Dừng lại trong quá trình tải ứng dụng

Trong quá trình tải ứng dụng bạn có thể tạm dừng tải ứng dụng một vài giây rồi sau đó lại tiếp tục tải xuống. Việc này cũng có thể khắc phục vấn đề tải được ứng dụng trên iPhone không được

Để nói rõ hơn thì thông thường bạn tải bất kì một ứng dụng nào đó thì ứng dụng đó sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn nhưng sẽ xuất hiện vòng tròn màu xám trên đó, nó thể hiện việc tải ứng dụng của bạn đã đạt đến mức độ thành công nào, bạn có thể tạm dừng một lúc rồi tiếp tục thì tỉ lệ tải sẽ thành công cao hơn.

Bạn cũng có thể nhấn giữ vào biểu tượng của ứng dụng mà bạn tải để hiện menu hành động nhanh. Ngoài ra, bạn có thể chọn tạm dừng tải xuống hoặc tiếp tục tải xuống từ menu đó. Thực hiện xong sẽ giải đáp được tại sao iPhone không tải được ứng dụng.

co the dung lai trong qua trinh tai ung dung
Có thể dừng lại trong quá trình tải ứng dụng

Nếu bạn chọn ưu tiên tải xuống từ hành động nhanh đấy thì nó cũng thuận tiện cho bạn rất nhiều khi điện thoại bạn đang tải xuống các dữ liệu khác. Lúc đó, nó sẽ ưu tiên ứng dụng mà bạn cần hơn những dữ liệu khác mà bạn cùng tải khác. 

Khởi động điện thoại của bạn lại

Bạn có thể tắt điện thoại và khởi động lại iPhone khi điện thoại bạn rơi vào trường hợp xuất hiện biểu tượng trắng và chạy quanh nó là đường màu xám (có nghĩa rằng ứng dụng bạn muốn tải không thể tải xuống được). Bạn thực hiện các bước sau:

khoi dong lai dien thoai khi tai ung dung tren iphone
Khởi động lại điện thoại khi tải ứng dụng trên iPhone không được
 • Bước 1: Kéo màn hình điện thoại bạn xuống theo hướng từ dưới lên để có thể mở Trình chuyển đổi ứng dụng. Kéo tất cả ứng dụng xuất hiện theo hướng từ dưới lên để đóng tất cả.
 • Bước 2: Bạn nhấn nút âm lượng bên điện thoại để chọn ngủ/thức. bấm nút nguồn để thay thế nếu bạn dùng iPhone phiên bản cũ.
 • Bước 3: Tiếp đến bạn chọn ngủ/thức để khởi động lại.

Nếu bạn là tín đồ sử dụng hãng điện thoại iPhone thì hãy nắm rõ những vấn đề mà chúng tôi chia sẻ để không gặp phải thắc mắc tại sao không thể tải ứng dụng trên iPhone nha! Hi vọng bạn có trải nghiệm tốt khi sử dụng các ứng dụng trên điện thoại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *