Tìm file ghi âm cuộc gọi trên Android cực nhanh chóng

tim file ghi am cuoc goi tren android

Tìm file ghi âm cuộc gọi trên Android như thế nào? – Nhiều người dùng điện thoại thường sử dụng tính năng ghi âm cuộc gọi trên điện thoại để lưu trữ các đoạn hội thoại với người khác. Tuy nhiên, sau khi ghi âm xong bạn thường không biết file ghi âm nằm ở đâu trên Android và từ đó không thể mở được. Điều này chắc chắn sẽ khiến bạn vô cùng bất tiện. Vậy thì bài viết này, iPhone Xanh sẽ chỉ bạn cách mở file ghi âm cuộc gọi trên thiết bị Android nhanh chóng và đơn giản nhất.

Tính năng ghi âm cuộc gọi trên Android cực tiện lợi

Tính năng ghi âm cuộc gọi trên Android là một trong những tính năng hữu ích được trang bị cho hầu hết các dòng điện thoại thông minh hiện nay. Để bạn có thể lưu trữ các đoạn hội thoại với người khác và có thể mở ra bất cứ lúc nào khi cần thiết.

Hướng dẫn chi tiết cách ghi âm cuộc gọi trên Android 

Nếu bạn vẫn chưa biết file ghi âm cuộc gọi lưu ở đâu trên điện thoại Android, vậy thì có thể thực hiện theo các bước mà Di Động Xanh hướng dẫn ngay sau đây.

Bước 1: Bạn vào danh bạ điện thoại hoặc liên hệ với một số điện thoại bất kỳ nào đó trên điện thoại Android.

tim file ghi am cuoc goi tren android
Thực hiện thao tác gọi điện thoại Android

Bước 2: Sau khi cuộc hội thoại bắt đầu, trên màn hình thiết bị Android sẽ hiện 6 tính năng như hình bên dưới. Tại đây, mọi người nhấn chọn vào nút Ghi trên màn hình.

nhan vao tim file ghi am cuoc goi tren android
Nhấn vào tìm file ghi âm cuộc gọi trên Android

Bước 3: Sau khi đã nhấn vào ghi âm, nút này sẽ chuyển thành biểu tượng Dừng ghi âm. Trường hợp bạn không muốn tiếp tục ghi âm hội thoại nữa thì nhấn lại để dừng ghi âm nhé!

Tìm file ghi âm cuộc gọi trên Android ở đâu?

Việc tìm kiếm file ghi âm cuộc gọi trên điện thoại Android sẽ tùy thuộc vào cách cài đặt của người dùng. Thông thường, file sẽ được lưu trữ ở thiết bị bộ nhớ hoặc thẻ nhớ. Đa phần trên các thiết bị Android, file ghi âm sẽ được cài đặt sẵn ở bộ nhớ trong của máy. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nó sẽ được chuyển cài đặt sang thẻ nhớ.

Bước 1: Khi vừa kết thúc ghi âm xong, bạn có thể tìm ra vị trí lưu file cuộc gọi vừa rồi bằng cách nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc phải trên cùng màn hình thiết bị Android.

tim kiem file ghi am cuoc gọi tren android
Tìm kiếm file ghi âm cuộc gọi trên Android

Bước 2: Khi các tính năng hiển thị, bạn nhấn vào cài đặt > Chọn tiếp vào Cuộc gọi đã ghi âm để tìm đến file vừa ghi âm trước đó.

chon cai dat va chon vao goi da ghi am
Chọn cài đặt và chọn vào cuộc gọi đã ghi âm

Bước 3: Tại đây, nếu bạn thấy các file đã chuyển thẳng vào bộ nhớ trong các thư mục hay ghi âm cuộc gọi trên Android thì sẽ được tìm thấy ở bộ nhớ trong. Do vậy, nếu bạn muốn lấy các file ghi âm từ điện thoại thì bắt buộc bạn phải truy cập vào bộ nhớ trong của điện thoại.

Thường các file ghi âm chưa được đặt tên, do đó hãy kiểm tra các file ghi âm bằng cách nhấn vào để nghe lại để yên tâm hơn trước khi chuyển file đến một thiết bị hay ai khác nhé!

cach tim file ghi am cuoc goi
Cách tìm file ghi âm cuộc gọi

Như vậy, Di Động Xanh vừa hướng dẫn bạn cách tìm file ghi âm cuộc gọi tại Android nhanh chóng và đơn giản để bạn có thể mở file ghi âm trên máy khi cần thiết.

Tính năng tự động ghi âm cuộc gọi là gì?

Tự động ghi âm cuộc gọi hiểu đơn giản là tính năng cho phép thiết bị điện thoại của bạn mỗi khi bạn gọi đi hoặc có cuộc gọi đến, hệ thống sẽ tự động bật tính năng ghi âm. Cách thực hiện kích như sau: Vào ứng dụng Điện thoại > Chọn 3 chấm > Chọn Cài đặt > Chọn Ghi âm cuộc gọi > Bật Tự động ghi.

huong dan bat tinh nang tu dong ghi am cuoc goi tren android
Hướng dẫn bật tính năng tự động ghi âm cuộc gọi trên Android

Như vậy, bạn không cần phải bật ghi âm mỗi khi có cuộc gọi và sau mỗi cuộc gọi, file ghi âm sẽ được lưu thẳng vào bộ nhớ trong của thiết bị Android. Và bạn có thể chia sẻ các file đó thông qua các dịch vụ nhắn tin khi cần thiết. 

Tuy nhiên, điểm bất lợi của tính năng đó là các cuộc gọi, kể cả cuộc gọi quảng cáo không quan trọng đều sẽ được lưu vào máy khiến bộ nhớ nhanh đầy và bạn sẽ gặp khó khăn khi tìm file ghi âm cuộc gọi tại Android. Chính vì vậy, hãy bật tính năng này khi thật sự cần thiết các bạn nhé!

Lời kết

Vậy là iPhone Xanh vừa chia sẻ cho bạn cách tìm file ghi âm cuộc gọi trên Android cực nhanh chóng và đơn giản nhất để bạn có thể mở file ghi âm khi cần đến. Hy vọng bài viết này·hữu ích với bạn.

>>> Đặt hàng trước iPhone 14 Đà Nẵng tại Di Động Xanh ngay hôm nay để nhận mức giá tốt nhất cùng những ưu đãi hấp dẫn khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *