Hết “gà mờ” với cách chỉnh sửa ảnh trên Instagram đẹp xuất sắc

Instagram là một mạng xã hội phổ biến hiện nay, đặc biệt với nhiều gam màu, filter đẹp mắt và thú vị. Bạn muốn có những bức ảnh đẹp trên Instagram nhưng không biết cách chỉnh sửa. Vì thế, iPhone Xanh sẽ giúp bạn bằng cách mách cho bạn một số cách chỉnh sửa ảnh trên Instagram đẹp xuất sắc.

“Sống ảo” với vô vàn cách chỉnh sửa ảnh trên Instagram

  1. Chỉnh ảnh trên Instagram với bộ lọc có sẵn

Hầu như người sử dụng Instagram đều biết ngoài chức năng đăng ảnh với hoạt động cá nhân thì trước khi đăng ảnh Instagram cũng gợi ý một số bộ lọc để chỉnh màu hình ảnh trước khi cho nó xuất hiện trong tài khoản của bạn.

cach chinh sua anh tren instagram
Chỉnh ảnh với bộ lọc mặc định

Bạn có thể lựa chọn các bộ lọc có sẵn của Instagram để chỉnh một số màu cơ bản mà bạn muốn. Hay cũng có thể bấm qua phần chỉnh sửa để làm rõ nét hình ảnh, tăng độ sáng, chỉnh sửa cấu trúc ảnh …

Tuy nhiên, điểm hạn chế trong cách chỉnh sửa ảnh trên Instagram bằng bộ lọc có sẵn đó là bộ lọc này khá ít màu và không bắt theo kịp xu hướng bây giờ. Bạn có thể lựa chọn thêm nhiều cách chỉnh sửa khác để tô màu thêm cho bức ảnh của bạn, khiến nó sống động và đẹp mắt hơn.

  1. Chỉnh ảnh trên Instagram bằng Filter Story

Filter của Instagram là một những hiện tượng phổ biến hiện nay bởi sự mới lạ, độc đáo và đẹp mắt. Thông qua đây bạn có thể tìm kiếm cho mình các gam màu, thước phim bắt kịp “trend”, đặc biệt hơn bạn có thể tự tạo Filter cho chính bản thân mình.

Thông thường mọi người hay chụp trực tiếp với Filter của Insta, tuy nhiên điều này dễ khiến cho bức ảnh, thước phim của bạn bị out nét. Vì thế, bạn có thể chỉnh sửa ảnh trên Instagram bằng cách chụp một bức ảnh bằng cam thường và dùng Filter của Story để chỉnh sửa.

Cách chỉnh sửa ảnh trên Instagram bằng Filter thật sự rất dễ, dù bạn mới “vào nghề” thì cũng dễ dàng thực hiện được. Đầu tiên bạn có thể làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Bạn vào mục Story trên ứng dụng Insta

Bước 2: Chọn vào tấm hình bạn yêu thích. Sau đó bạn có thể lựa chọn một số bộ lọc gợi ý của Insta hoặc tự tìm kiếm những màu bạn yêu thích.

Có thể tự tìm kiếm bằng cách

  • Lướt xuống phía dưới của bộ Filter gợi ý của Insta rồi bấm chọn “Lướt xem hiệu ứng”. 
  • Tìm tên bộ lọc bạn yêu thích, mong muốn. Đặc biệt bạn có thể thử xem có hợp với ảnh của bạn không bằng cách nhấn vào “Sử dụng thử”.
cach chinh sua hinh anh tren instagram
Chỉnh màu ảnh bằng Filter Story
  • Nếu bạn thích thì lưu Filter -> Sử dụng Filter cho ảnh -> Lưu ảnh. Còn nếu không thích thì bạn hãy thoát ra và tiếp tục tìm kiếm bộ lọc ưng ý.
chon luu anh
Lưu ảnh khi bạn thấy hài lòng

Lưu ý: Hầu như các Filter của Story đều bằng tiếng anh nên bạn có thể tìm kiếm hay tra trước để dễ dàng chọn lựa hơn. Một số gợi ý cho bạn là: Good day, Summer Viber, Pastel, 90s ethic, …

  1. Chỉnh ảnh trên Instagram bằng Story Instagram

Đây là cách chỉnh sửa ảnh trên Instagram đòi hỏi một chút sáng tạo từ bạn nhờ việc sử dụng các icon, nhãn dán của mục lục Story Instagram. Cách chỉnh ảnh trên Instagram này cho phép bạn chọn các icon, nhãn dán, caption, âm nhạc hay câu hỏi để phân bổ trong bức ảnh của bạn.

Việc tìm các nhãn dán hay icon nào phụ thuộc vào bức ảnh, mong muốn và tính sáng tạo của mỗi người. Một số bước cơ bản cho cách chỉnh trên Insta này là:

Bước 1: Bạn vào mục Story, chọn một tấm hình bạn ưng ý nhất. Sau đó bạn vuốt từ dưới lên hoặc chọn vào các biểu tượng trên đầu màn hình điện thoại để tìm kiếm điều bạn muốn.

tim kiem nhan dan
Tìm kiếm nhãn dán

Bước 2: Sau khi tìm được hình dán yêu thích, bạn chọn vào hình dán đó và nó sẽ xuất hiện trên bức ảnh của bạn. Việc bạn cần làm lúc này là điều chỉnh kích cỡ và chọn điểm đặt cho hình dán.

Bước 3: Nếu bạn không muốn tấm hình quá đơn điệu, bạn có thể điều chỉnh về khung hình bằng cách dùng tay để phóng to, thu nhỏ, di chuyển hình hay chèn thêm hình.

mot buc anh dep voi cach chinh sua bang story instagram
Một bức ảnh đẹp với cách chỉnh sửa bằng Story Instagram

Lưu ý: Việc làm khung ảnh hiện nay trên Instagram chưa được cập nhật, bạn có thể tự sáng tạo bằng cách tạo một dấu chấm, bôi đậm và phóng to

tao khung thu cong
Tạo khung thủ công

Bạn cũng có thể tô vẽ thêm nhiều màu sắc khác bằng việc chọn nút biểu tượng màu sắc ngay cạnh căn lề và sáng tạo khung để ghép thêm ảnh.

Chú ý: Cách chỉnh sửa ảnh trên Instagram này thiên về sự sáng tạo và kinh nghiệm. Nếu bạn mới tập tành chỉnh sửa ảnh trên Instagram thì bạn có thể học thêm ở các Video hoặc hội nhóm để nâng cao kỹ năng.

Kết Luận

Bạn mong muốn tự mình tạo ra những bức ảnh đẹp để đăng trên mạng xã hội thì các cách chỉnh sửa ảnh trên Instagram trên có thể sẽ giúp được bạn. Hy vọng những thông tin mà Di Động Xanh cung cấp sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *