Cách tạo iTunes Store – iFan nên biết!

cach tao itunes store

Cách tạo iTunes Store được biết đến khi mà nhà sáng lập Apple Inc cho ra đời một cửa hàng mua sắm trực tuyến về ứng dụng, phim, sách,…Tuy nhiên, ngày nay nhiều người vẫn chưa biết đến sự tồn tại của iTunes Store. Điều này, đã khiến cho những iFan bỏ qua những tính năng hay ho và tuyệt vời của dòng sản phẩm Apple. Trong bài viết này, iPhone Xanh sẽ bật mí một số thông tin về iTunes Store và cách tạo tài khoản iTunes store nhanh nhất và đơn giản nhất.

1. Sơ lược về iTunes Store, cách tạo iTunes Store.

Hiện nay, vẫn còn nhiều người dùng vẫn chưa hiểu về iTunes Store khi sử dụng các dòng iPhone, iPad. Vì vậy, chúng tôi sẽ định nghĩa về iTunes Store như sau:

iTunes Store được biết đến là một cửa hàng mua sắm trực tuyến liên quan đến các ứng dụng, phim , chương trình truyền hình, sách hoặc là game”.

cach tao itunes store
Cửa hàng iTunes – kết nối giữa các ứng dụng và điện thoại

iTunes Store là cửa hàng được phát triển dựa trên một phần mềm là iTunes và nó chạy trên nền tảng của những chiếc máy tính. Phần mềm iTunes có thể giúp người dùng iPhone có thể quản lý điện thoại của mình một cách trơn tru và đa dạng hóa dữ liệu trong máy.

2. Cách tạo tài khoản iTunes Store

Để có thể có sự kết nối với iTunes Store thì bạn cần phải có một ID Apple. Cách tạo tài iTunes store sẽ được thực hiện như thế nào? Làm sao để tạo tài khoản iTunes? 

Dưới đây là hai cách tạo iTunes Store trên iPhone và máy tính:

2.1 Cách tạo iTunes Store, thêm tài khoản trên iPhone

Cách tạo tài khoản iTunes Store trên iPhone khá đơn giản, nó gần giống với việc lập một tài khoản iCloud. Nếu như bạn là tín đồ của các dòng sản phẩm từ Apple thì đây là những thao tác khá dễ dàng.

Bước 1: Bạn mở ứng dụng App Store trên iPhone ra và tải một ứng dụng miễn phí bất kỳ như Zalo, Messenger,…

Tải ứng dụng PicsArt Photo về iPhone

Bước 2: Sẽ xuất hiện bảng thông báo Đăng nhập > chọn vào Tạo ID Apple mới > chọn vùng quốc gia > Đồng ý với các điều khoản của Apple ở mục này.

Bước 3: Bạn tiến hành điền các thông tin cá nhân yêu cầu như: Email, mật khẩu, câu hỏi bảo mật và Tiếp theo.

Bước 4: Tại mục thông tin thanh toán thì bạn chọn Không. Sau đó điền đầy đủ thông tin của bạn và có thể để trống mục Thẻ quà tặng.

Bước 5: Bạn vào Mail mà lúc nãy bạn đăng ký để xác nhận kích hoạt tài khoản ID Apple.

2.2 Cách tạo iTunes Store, thêm tài khoản trên máy tính

Nếu như bạn không sử dụng cách tạo iTunes Store bằng điện thoại thì cũng có thể sử dụng máy tính để tạo tài khoản. Cách tạo iTunes & App Store bằng máy tính như sau:

Bước 1: Bạn tiến hành truy cập vào trang Web: appleid.apple.com và chọn mục Tạo ID Apple.

Truy cập vào trang web – cách tạo iTunes Store

Bước 2: Bạn tiến hành nhập các thông tin cần thiết mà web yêu cầu. Đồng thời, bạn phải trả lời thêm 3 câu hỏi bảo mật.

Nhập thông tin vào các ô mà có trong hình

Bước 3: Chọn vào mục Tiếp tục. Lúc này hệ thống sẽ gửi mã xác nhận vào Mail mà bạn dùng để đăng ký ở bước trên. Bạn hãy nhập mã xác nhận để hoàn thành quá trình tạo tài khoản iD Apple

Mã xác nhận được gửi đến khi bạn nhập email
  1. Cách đăng nhập iTunes Store

Sau khi đã tự tạo cho mình một tài khoản ID Apple thì bạn có thể tiến hành đăng nhập vào của hàng iTunes. Một vấn đề cần lưu ý là khi bạn đăng nhập vào iTunes Store bằng ID Apple mới tạo là bạn cần phải biết cách điền thông tin để được qua yêu cầu “xem xét” tài khoản mới.

Cách để đăng nhập vào iTunes Store một cách dễ dàng và nhanh chóng là:

Bước 1: Mở giao diện Cài đặt của iPhone và chọn mục iTunes & App store. Tiến hành đăng nhập ID Apple mà bạn vừa tạo ra.

Sau khi đăng nhập ID Apple mới, bạn sẽ nhận được một thông báo về việc ID Apple này chưa từng được đăng nhập trước đây trên iPhone và yêu cầu xem xét.

Tài khoản ID Apple cần phải được xem xét

Bước 2: Bạn hãy nhấn vào yêu cầu Xem xét đó và tiến hành gạt thanh công tắc sang chế độ ON ở mục Đồng ý với các điều khoản và điều kiện. Sau đó hãy nhấn vào lệnh Tiếp theo ở góc trên bên phải.

Đồng ý với các điều khoản của Apple

Bước 3: Hãy tiến hành điền các thông tin cá nhân của bạn vào các ô trống và hoàn tất

Lưu ý: Nếu như bạn chưa biết mã ZIP là gì thì bạn có thể hiểu như sau: Mã ZIP là mã bưu điện, bạn có thể điền chung chung như mã của thành phố hoặc mã của tỉnh. Bạn có thể lên Google để tìm kiếm về mã ZIP ở khu vực của bạn.

Sau khi đã điền đầy đủ thì bạn nhấn Tiếp theo để hoàn tất. Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện một thông báo ID Apple đã hoàn tất. Bây giờ bạn có thể sử dụng tài khoản để tải ứng dụng, phim, sách,…thông qua iTunes & App store.

Kết luận

Bài viết trên đã chia sẻ về cách tạo iTunes Store một cách đơn giản và dễ thực hiện nhất. Hy vọng những thông tin mà iPhone Xanh cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong việc tạo tài khoản và sử dụng iTunes Store.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *