Cách thu hồi thư đã gửi trong Gmail cực đơn giản

Cách thu hồi thư đã gửi trong gmail” là cụm từ được nhiều người tìm kiếm hiện nay. Với công nghệ hiện đại 4.0 , việc gửi một bức thư điện tử là vô cùng dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên trong một số trường hợp bạn gửi nhầm thư, thiếu tài liệu,… Điều này gây ảnh hưởng tới công việc và học tập khiến bạn chỉ muốn ngay lập tức thu hồi được thư vừa gửi để sửa chữa và bổ sung. Vì thế, iPhone Xanh sẽ mách bạn một số cách thu hồi thư đã gửi trong Gmail giúp ích trong công việc.

Mách bạn chi tiết cách thu hồi thư đã gửi trong Gmail

Thu hồi thư đã gửi trong Gmail bằng điện thoại

Việc ngay lập tức thu hồi thư đã gửi trong Gmail nếu như bạn phát hiện sai sót trong thư là rất cần thiết. Điều này sẽ tránh tính trạng bạn bị mất điểm trước mặt thầy cô, sếp của bạn. Vì vậy, để thu hồi thư đã gửi trong Gmail bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng “Gmail” trong điện thoại lên và đăng nhập tài khoản vào.

cach-thu-hoi-thu-da-gui-trong-gmail
Đăng nhập vào Gmail

Bước 2: Tiếp theo bạn vào mục soạn tin và gửi tin nhắn Gmail

cach-thu-hoi-thu-da-gui-tren-gmail
Gửi thư đi

Đây là một ví dụ cho trường hợp bạn cần soạn tin để gửi đi.

Bước 3: Khi bạn gửi một tin đi thành công thì Gmail sẽ hiển thị một thanh thông báo là “Đã gửi” và “Hoàn tác”. Việc của bạn trong trường hợp muốn thu hồi thư đã gửi trong Gmail là nhanh tay bấm “Hoàn tác” để dừng việc gửi thư đi.

hoan tac thu
Hoàn tác thư

Khi bạn bấm “Hoàn tác” thì thư sẽ không được gửi đến bên kia nữa. Tuy nhiên, trong cách thu hồi thư đã gửi trong Gmail bằng điện thoại bạn phải nắm chắc thời gian xuất hiện của thông báo Hoàn tác. Nếu như bạn chậm trễ sau đó thì khả năng thu hồi thư đã gửi trong Gmail là không cao.

Thu hồi thư đã gửi trong Gmail bằng máy tính

Việc thu hồi thư trên web máy tính sẽ phức tạp hơn. Tuy nhiên xác suất bạn thu hồi được email cũng sẽ cao hơn so  với điện thoại

Để thực hiện cách thu hồi thư email đã gửi trong Gmail bạn cần thực hiện các thao tác sau:

Bước 1: Trên máy tính, bạn vào một trình duyệt thường sử dụng để đăng nhập vào Gmail. Sau đó chọn biểu tượng “Cài đặt” răng cưa trên màn hình Gmail.

chọn cai dat gmail
Chọn cài đặt Gmail

Bước 2: Sau khi bấm vào biểu tượng đó sẽ có một cửa sổ hiện ra, bạn kích chuột chọn “Xem tất cả tùy chọn cài đặt”

tuy chon cai dat
Tùy chọn cài đặt

Bước 3: Sau đó, tất cả các cài đặt trong Gmail sẽ hiện ra. Bạn tìm mục “Hoàn tác gửi”, trong mục đó có “Thời gian hủy gửi”

cai dat thoi gian huy gui
Cài đặt thời gian hủy gửi

Trong bước này, bạn chọn một thời gian thích hợp trong thời gian hủy gửi và nhấn chọn. Theo ý của tác giả bạn nên chọn thời gian cao nhất, điều này sẽ có lợi cho bạn khi bạn phát hiện lỗi sai trong mail không quá nhanh.

Bước 4: Sau khi chọn xong, bạn kéo xuống dưới chọn mục “Lưu” để hoàn thành việc cài đặt thời gian Hoàn tác

luu thay doi
Lưu thay đổi

Bước 5: Sau đó bạn có thể soạn và gửi thư như bình thường. Trong trường hợp gặp sai sót trong thư thì bạn thực hiện “Hoàn tác” giống như ở điện thoại

Lưu ý: Khi bạn chọn cách thu hồi thư đã gửi trong Gmail bằng web máy tính thì bạn cần chú ý là khi bạn cài đặt thời gian Hủy bao nhiêu thì sau bấy nhiêu thời gian tính năng này sẽ tắt. Đồng thời, sau thời gian trên thì thư của bạn vẫn được gửi đi bình thường và không thể thu hồi lại được.

Thu hồi thư đã gửi trong Gmail quá thời gian Hoàn tác bằng các ứng dụng

Cách thu hồi thư đã gửi trong Gmail ở mục 1 và mục 2 là dễ dàng và nhanh nhất. Tuy nhiên nó có nhược điểm là giới hạn thời gian Hoàn tác, gây nên một số trở ngại sau thời gian quy định.

Việc thu hồi thư đã gửi trong Gmail bằng các ứng dụng khác sẽ cho phép bạn thu hồi thư sau một thời gian dài. Tuy nhiên, các ứng dụng cũng có những bất cập mà khiến bạn khó chịu khi sử dụng.

Thu hồi lại Email đã gửi trong Gamil bằng ứng dụng Dmail

  • Ứng dụng này cho phép bạn thu hồi Email sau một thời gian dài bạn mới phát hiện sai sót.
  • Muốn sử dụng thì bạn thêm tiện ích Dmail vào Chrome. Sau đó nếu muốn xóa Email đã gửi thì bạn kích chuột vào biểu tượng Dmail -> Revoke Email -> Chọn OK. Khi đó nội dung thư đã gửi sẽ bị xóa hoàn toàn.
  • Tuy nhiên, nhược điểm của việc thu hồi lại Email đã gửi bằng Dmail là nó chỉ xóa nội dung nhưng có thể tên , tiêu đề và một số tệp tài liệu vẫn còn trong hộp thư đến.

Thu hồi lại Email đã gửi trong Gmail bằng ứng dụng Outlock

  • Trong cách thu hồi này, bạn chọn mục Mail sau đó chọn Sent Items. Các thư điện tử mà bạn đã gửi thành công sẽ hiện lên, nếu bạn muốn thu hồi thư nào thì nhấn đúp chuột để chọn và mở nó lên.
  • Tiếp theo, bạn nhấn chọn Actions -> Recall this Message. Sau đó màn hình sẽ hiện lên các tùy chọn để bạn thu hồi thư, bạn nhấn vào “Delete unread copy of this Message”.
  • Tuy nhiên, ứng dụng này cũng có bất tiện là nó chỉ thu hồi được những thư điện tử mà đối phương chưa đọc. Vì vậy nếu cần bạn có thể xác lập một thông báo thư “thu hồi hoặc chưa thu hồi” để phân biệt bằng cách đánh dấu chọn vào ô “Tell me if recall succeeds or fail for each recipient”.

Lưu ý: Mỗi cách thu hồi thư đã gửi trong Gmail đều có ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Bạn có thể tham khảo bài viết trên để đưa ra quyết định của mình. Và tốt nhất chúng ta hãy cố gắng kiểm tra thật kỹ để tránh các lỗi trong quá trình gửi mail.

Kết luận

Bài viết trên đã bật mí cách thu hồi thư đã gửi trong Gmail một cách đơn giản, thuận tiện cho mọi người. Hy vọng với những thông tin mà Di Động Xanh cung cấp sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời trong quá trình sử dụng Gmail của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *