Mẹo chỉ đường đến cây xăng gần nhất trên Maps, Bạn nên biết!

chi duong den cay xang gan nhat

Chỉ đường đến cây xăng gần nhất trên Google maps, chữa cháy cho bạn trên những tuyến đường cần thiết. Khi bạn đang trong những chuyến phượt, những chuyến đi chơi, đi làm nhưng phương tiện di chuyển của bạn lại hết nhiên liệu. Bạn cần một cây xăng nhưng lại không quen thuộc địa hình nơi đó, đây sẽ là một điều khó khăn cho bạn lúc đó. Hiểu điều đó, iPhone Xanh sẽ chỉ cho bạn một số mẹo để có thể tìm ra đường đến cây xăng gần bạn nhất, giúp bạn tiết kiệm được thời gian của bản thân.

Hướng dẫn cách để Google maps chỉ đường đến cây xăng gần nhất cho bạn

Tìm những cây xăng có vị trí gần nơi bạn đứng

Bạn đang không biết làm như thế nào để tìm được cây xăng gần nhất khi xe bạn đang báo hiệu sắp hết xăng. Cách chỉ đường đến cây xăng gần nhất trên Google maps sau đây sẽ giúp ích cho bạn:

Bước 1: Mở Google Maps trên điện thoại của bạn ra, hãy nhớ cập nhật vị trí hiện tại của bạn. Trên giao diện của Google maps sẽ hiển thị ra các danh mục như nhà hàng, khách sạn, … Bạn kéo và tìm kiếm mục “Trạm xăng”

chi duong den cay xang gan nhat
Tìm kiếm Trạm xăng ở phần vị trí

Lưu ý: Nếu như trong một số trường hợp thì phần danh mục không hiển thị, bạn đừng lo lắng, hãy nhấn vào mục tìm kiếm và gõ cụm từ “Trạm xăng”. Lúc này màn hình sẽ hiển thị các trạm xăng gần đó nhất cho bạn.

Bước 2: Bản đồ sẽ hiển thị các trạm xăng có trong khu vực bạn đang đứng. Đồng thời, nó còn hiển thị được số km mà trạm xăng cách bạn, bạn chỉ cần chọn một trạm xăng có số km cách bạn gần nhất. 

Sau đó, hãy nhấn vào mục Đường đi, Google maps sẽ giúp cho đến trạm xăng một cách thuận tiện nhất.

huong dan chi duong den cay xang gan nhat cua ban
Chỉ đường đến trạm xăng gần nhất bạn mong muốn

Lúc này bạn chỉ cần đi theo hướng dẫn của Google map. Trong một số trường hợp định vị của Google maps có một số sai sót nên bạn cần cẩn thận.

Tìm cây xăng trên dọc tuyến đường bạn đi

Nếu như bạn mong muốn tìm một trạm xăng theo tuyến đường đi của bạn để dự trù, lập kế hoạch. Bạn không gấp rút về trạm xăng gần nhất thì cách tìm cây xăng gần nhất dọc trên tuyến đường đi sẽ có ích cho bạn.

Để tìm các cây xăng dọc theo tuyến đường bạn đi, cần thực hiện theo một số thao tác đơn giản sau:

Bước 1: Mở giao diện của Google maps ra, chọn vị trí mà bạn muốn đến thông qua ô tìm kiếm ở phía trên của bản đồ

go ten vi tri noi ban muon den
Gõ tên vị trí nơi mà bạn muốn đến

Bước 2: Sau đó, bạn chọn vào vị trí mà mình muốn đến. Nhấn vào biểu tượng Bắt đầu (ở phía dưới màn hình) để hiển thị lên tuyến đường mà bạn sẽ đi. Sau đó, bạn nhấn vào biểu tượng chiếc kính Lúp (ở góc trên bên phải màn hình)

nhan vao bieu tuong hinh kinh lup de hien thi
Nhấn vào biểu tượng hình kính lúp để hiển thị
kich chon vao phan
Kích chọn vào phần

Bước 3: Lúc này, giao diện của Google maps sẽ hiển thị lên các danh mục tương tự như Nhà hàng, Khách sạn, trạm xăng, … Bạn hãy nhấn chọn vào “Trạm Xăng” để bản đồ hiển thị lên tất cả các cây xăng có trên tuyến đường bạn đi.

hien thi cay xang tren chinh tuyen duong do
Hiển thị cây xăng trên chính tuyến đường đó

Trên các cây xăng hiển thị này bạn sẽ thấy được thời gian tương đối để bạn tới đó. Bạn có thể dựa vào đó để lập kế hoạch của mình cho tuyến đường mình đi, tránh những sự kiện ngoài ý muốn như hết xăng giữa đường.

Một số lưu ý để có thể tìm đường cây xăng gần nhất

Khi bạn mong muốn được chỉ đường đến cây xăng gần nhất thì bạn cần nắm một số lưu ý sau:

  • Google map không phải lúc nào cũng đúng tuyệt đối. Đôi khi tuyến đường bạn đi nó khá xa so với maps thể hiện hoặc địa điểm có sự xê dịch chút ít. Bạn không nên quá hoang mang, hãy bình tình tìm kiếm sẽ có cây xăng gần đó.
  • Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng máy tính hoặc điện thoại có kết nối mạng, không muốn rườm rà với các thao tác trên Google maps thì bạn có thể tìm kiếm thông qua Google. 
  • Bạn hãy gõ tìm kiếm thông qua Google về trạm xăng gần nhất, hoặc nói cho Google biết “Chỉ đường cho tôi đến cây xăng gần nhất”. Lúc này Google sẽ hiển thị cho bạn danh sách các cây xăng gần bạn nhất, số km mà cây xăng đó cách bạn. Hãy nhấn vào các trạm xăng đó và di chuyển theo sự chỉ đường của nó.
  • Cách tìm đường đến cây xăng gần nhất này có thể phù hợp với những ai không có điện thoại hoặc điện thoại không thể truy cập vào Google map. Tuy nhiên, chúng tôi nghĩ bạn vẫn nên sử dụng Google map thông qua điện thoại, nó sẽ thuận tiện cho bạn trong di chuyển hơn.

Kết luận

Bài viết trên iPhone Xanh đã cung cấp cách chỉ đường đến cây xăng gần nhất, đơn giản và thuận tiện cho mọi người. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn, giúp bạn áp dụng một cách hiệu quả trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *