Hướng dẫn cách ghi màn hình có tiếng trên các hệ điều hành

cach ghi man hinh co tieng

Bạn muốn chia sẻ một video màn hình? Muốn ghi lại những hướng dẫn, khoảnh khắc đẹp? Nhưng lại gặp không ít rắc rối trong việc ghi lại màn hình trên chính chiếc điện thoại của mình. Đừng lo lắng bởi iPhoneXanh sẽ hướng dẫn bạn những cách ghi màn hình có tiếng trên các hệ điều hành để bạn có thể tham khảo.

Các cách ghi màn hình có tiếng mà bạn có thể chưa biết

Nếu bạn chưa bao giờ dùng đến tính năng hay muốn khám phá tính năng quay màn hình thì bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Sau đây sẽ là hướng dẫn chi tiết về cách ghi màn hình có tiếng cực kì thú vị này nhé!

Ghi màn hình có tiếng trên máy tính

Đối với các bạn sử dụng hệ điều hành win 10, thì hãy sử dụng ngay công cụ Game Bar. Chỉ với công cụ này bạn có thể quay màn hình, chụp màn hình. Bạn hãy nhấn các tổ hợp phím sau để sử dụng Game Bar một cách dễ dàng: 

 • Bạn nhấn tổ hợp phím “Windows +G” để kích hoạt thanh công cụ.
 • Bạn nhấn tổ hợp phím “Windows + Alt + R” để bắt đầu việc ghi màn hình.
 • Bạn nhấn tổ hợp phím “Windows + Alt + R” để ngừng việc quay màn hình.
cach ghi man hinh co tieng
Cách ghi màn hình có tiếng trên máy tính

Đối với các bạn sử dụng hệ điều hành win 7, các bạn có thể thực hiện sử dụng công cụ quay màn hình có sẵn trên hệ điều hành. Với công cụ này các bạn có thể ghi lại chính sát tất cả các hoạt động chạy trên màn hình. Và file ghi lại ở dạng .mht. chứ không phải  ở dạng mp4.

cách ghi màn hình có tiếng trên IOS

Đối với các bạn sử dụng Iphone 11, 12 bạn có thể ghi lại những thao tác trên điện thoại mà không cần sự can thiệp từ các ứng dụng bên ngoài. Tuy nhiên, hầu hết mọi người không biết cách bật âm thanh khi quay video trên hệ điều hành IOS 11 và 12, và để thực hiện cách ghi âm màn hình có tiếng bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Nhấn và giữ biểu tượng quay màn hình trong Control Center cho đến khi xuất hiện một cửa sổ mới.
 • Ấn chọn biểu tượng âm thanh micro tại cửa sổ mới. Như vậy là bạn đã có thể thực hiện quay màn hình có tiếng trên IOS 11 và 12 rồi.
quay man hinh co tieng
Cách ghi màn hình có tiếng trên iphone

Còn đối với các bạn sử dụng Iphone chạy IOS 12 trở lên hãy thực hiện các bước sau để thực hiện ghi màn hình có tiếng nhé:

 • Bước 1: Chọn “cài đặt” sau đó nhấn chọn “trung tâm điều khiển”  và thêm “ghi màn hình” vào trung tâm điều khiển
 • Bước 2: Bạn thực hiện vuốt màn hình từ dưới lên để khởi động “trung tâm điều khiển” và nhấn giữ biểu quay màn hình để thực hiện quay màn hình có tiếng .

Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng app thứ 3 để quay màn hình Iphone. Sử dụng DU Recorder Live cho IOS, với phần mềm này bạn có thể quay màn hình điện thoại và giúp đỡ, hỗ trợ livestream không mất phí trên facebook, youtube, twitch. 

su dung app thu 3
Cách ghi màn hình điện thoại có tiếng trên IOS

Không những giao diện đẹp, bố cục rõ ràng, dễ hiểu, dễ sử dụng mà công cụ này còn có thể cho ra các clip màn hình với chất lượng rõ ràng và linh hoạt.

Cách ghi màn hình có tiếng trên Android

Nếu chưa biết đến Mobizen thì đây là ứng dụng ghi màn hình có tiếng dành cho  Android đang rất phổ biến với mọi người. Với hơn 100 triệu lượt tải xuống và được đánh giá đến 4,4 sao. Ứng dụng tiện ích này hỗ trợ quay màn hình không cần đế watermark ở chế độ clean recording mode.
Mobizen không những mang đến cho người dùng chất lượng ghi màn hình FULL HD mà còn ghi màn hình QUAD HD, độ phân giải lên đến 1440P, chất lượng ghi hình 24,0 Mbps, và tốc độ khung hình lên đến 60 FPS. Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Mobizen trên Android:

 • Bước 1: Mở ứng dụng CH Play
 • Bước 2: Trong ô tìm kiếm ứng dụng gõ “Mobizen” và nhấn tìm kiếm
 • Bước 3: Chọn ứng dụng đầu tiên và nhấn cài đặt. Bạn hãy đợi trong giây lát để ứng dụng được cài đặt nhé.

Những lưu ý khi quay màn hình trên iPhone 

 • Bạn phải chắc chắn rằng thiết bị của bạn ở iOS 11 trở lên thì mới có tính năng ghi màn hình. Để kiểm tra điều này bạn có thể vào Cài đặt > Chọn Cài đặt chung > Tiếp theo chọn Giới thiệu (Phiên bản)
 • Chất lượng video sẽ tùy thuộc vào thiết bị bạn đang sử dụng. Ví dụ như ghi màn hình trên iPhone 6s thì chất lượng hình ảnh sẽ không bằng iPhone 13 Pro Max được.
hinh anh sieu net
Một số lưu ý về cách ghi màn hình có tiếng
 •  Để nhận biết thiết bị có đang ghi màn hình hay không thì hãy nhìn phía trên của màn hình sẽ có thanh thời gian hiển thị.
 • Để dừng ghi màn hình chính xác thời gian, bạn hãy nhấn vào biểu tượng màu đỏ trên góc phía trên của màn hình nhấn vào nút nguồn để tắt máy việc này giúp bạn dừng ghi màn hình đúng thời điểm.
 • Để xem video đã quay màn hình bạn có thể vào mục Ảnh trên thiết bị.

Lời kết

Giờ đây, với những hướng dẫn của chúng tôi về cách ghi màn hình có tiếng trên các hệ điều hành phần nào giúp ích cho các bạn. Các bạn sẽ không phải bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc nào. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ với Di Động Xanh để được hỗ trợ kịp thời nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *