Cách khôi phục tài khoản Google đã xóa chi tiết nhất

Vì một nguyên nhân nào đó bạn xóa đi tài khoản Google đã sử dụng lâu năm. Bạn bối rối khi mất đi nhiều nguồn dữ liệu và địa chỉ, gây bất tiện trong công việc và học tập của bạn. Không biết có khôi phục tài khoản Google bị xóa được hay không? Hãy để iPhoneXanh bật mí cho bạn cách khôi phục tài khoản Google đã xóa chuẩn nhất.

[S.O.S] Khôi phục tài khoản Google đã xóa

 1. Chú ý khi thao tác khôi phục tài khoản Google đã xóa
 • Tài khoản Google đã bị xóa của bạn trong trường hợp khi khôi phục thành công thì vẫn phần trăm bị mất dữ liệu hoàn toàn là rất cao.
 • Khi bạn khôi phục tài khoản Google đã xóa thì có thể Google sẽ đưa nhiều cầu hỏi xác minh, bạn cần phải tập trung trả lời chính xác các yếu tố xác minh đó.
 • Khi bạn muốn xóa tài khoản Google bạn nên cân nhắc kĩ bởi vì thời gian xóa tài khoản Google càng lâu thì cơ hôi khôi phục tài khoản Google đã bị xóa sẽ càng thấp. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải sử dụng một tài khoản khác cho công việc và học tập của bạn.
 1. Chi tiết cách khôi phục tài khoản Google đã xóa

Việc khôi phục tài khoản Google đã xóa là một điều không quá khó khăn. Tuy nhiên, bạn để thời gian càng lâu thì tỉ lệ khôi phục được sẽ bị giảm xuống nhiều. Lúc này bạn nên khôi phục tài khoản Google bị xóa gần đây để nâng cao xác suất thành công.

Dưới đây là các thao tác cần có để khôi phục tài khoản Google đã bị xóa:

Bước 1: Bạn truy cập vào trang Web của Google về khôi phục tài khoản Google Accounts

 • Trong trang này bạn nhập Gmail hoặc số điện thoại của tài khoản Google mà bạn đã xóa.
khoi-phuc-tai-khoan-google-da-xoa
Nhập Email or Phone
 • Sau khi nhập xong địa chỉ Gmail thì bạn nhấn chọn “Next” để tiếp tục

Bước 2: Sau khi bạn nhấn “Next” thì Google sẽ đưa ra một thông báo cho biết rằng tài khoản này của bạn đã bị xóa và có thể khôi phục được. Việc bạn cần làm là tiếp tục chọn “Next”.

khoi-phuc-tai-khoan-google-da-bi-xoa
Next để tiếp tục khôi phục

Bước 3: Hộp thoại nhập mật khẩu sẽ xuất hiện, bạn cần làm là hãy nhập chính xác mật khẩu của Google bạn sử dụng trước đó. Điều này đòi hỏi bạn phải nhớ chính xác, sẽ không có mục “Quên mật khẩu”

lay-lai-tai-khoan-google-da-xoa
Nhập chính xác mật khẩu tài khoản Google đã xóa

Bước 4: Sau khi thực hiện các bước trên mà màn hình thiết bị của bạn hiện “Success” thì cách khôi phục tài khoản Google đã xóa của bạn đã thành công.

khoi-phuc-tai-khoan-google-bi-xoa
Thành công khôi phục tài khoản Google bị xóa
 • Sau đó bạn nhấn chọn “Continue” để tiếp tục sử dụng tài khoản Google của bạn như bình thường. Và việc mất một số thông tin là bình thường khi thực hiện các cách khôi phục tài khoản Google bị xóa.
 • Nếu như màn hình của bạn không hiện ra thông báo. Có nghĩa là tài khoản Google của bạn đã không thể khôi phục lại được nữa.
 • Bạn có thể chọn “Change Password” để đổi một mật khẩu mạnh hơn, an toàn hơn.
 1. Cần làm gì trong trường hợp tài khoản Google bị tấn công

Đôi lúc việc xóa tài khoản Google để phòng tránh việc kẻ gian đăng nhập và sao chép tài liệu của bạn. Việc này hoàn toàn có thể xảy ra khi bạn để lộ mật khẩu Google cho người khác. Hoặc bạn bị đánh mất iPhone có chứa tài khoản Google. 

Khi bạn bắt buộc phải xóa tài khoản Google khi nghĩ rằng tài khoản mình đang bị người khác sử dụng thì bạn nên thực hiện một số thủ thuật sau để kiểm tra.

 • Lưu mật khẩu trong tài khoản Google của bạn cần cân nhắc đổi mật khẩu mạnh hơn. Đồng thời kiểm tra xem có ai sử dụng mật khẩu này hay không.
 • Nếu bạn có Lưu số danh bạ trong tài khoản Google thì cần kiểm tra xem có ai tải những số này về không? Nếu có để kịp thời báo cho gia đình, bạn bè về những nguy cơ có thể xảy ra.
 • Nếu bạn có sử dụng Google Play để thực hiện giao dịch thì bạn nên kiểm tra xem có ai đã sử dụng tài khoản đó của bạn chưa và khiếu nại.
 • Đối với trường hợp tài khoản Google của bạn chứa rất nhiều thông tin mật. Hoặc nếu rò rỉ sẽ ảnh hưởng lớn thì bạn nên xóa tài khoản Google đó đi. Sau đó khôi phục tài khoản Google đã xóa ngay sau đó để đảm an toàn về các nguồn tin.

Có thể nói việc giữ lại thông tin khi khôi phục tài khoản Google đã bị xóa là rất thấp, hầu như là không thể. Vì vậy, bạn cần cân nhắc kĩ khi thực hiện thao tác xóa tài khoản Google.

Kết luận

Việc khôi phục lại tài khoản Google đã xóa thì có hai mặt lợi và hại như trên. Hy vọng những thông tin mà iPhone xanh cung cấp vừa rồi sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn khôi phục tài khoản Google đã bị xóa của mình thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *