Lời giải đáp cho câu hỏi “tại sao loa điện thoại bị nhỏ?”

tai sao loa dien thoai bi nho

Có khi nào bạn thắc mắc tự dưng âm thanh điện thoại của bạn nhỏ đi, nghe không rõ tiếng. Điều này, khiến bạn trở nên không vui bởi nó cản trở sự trải nghiệm của bạn với chiếc smartphone của mình. Vậy hãy cùng iPhoneXanh đi tìm lời giải cho câu hỏi tại sao loa điện thoại bị nhỏ?” này nhé.

Những biểu hiện của tình trạng loa điện thoại bị nhỏ

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy hiện tượng này thông qua việc âm thanh được phát ra từ điện thoại luôn luôn thấp hơn so với bình thường kiểu giống như bị một vật gì đó đè nặng lên tai khiến bạn không nghe rõ được. 

tai sao loa dien thoai bi nho
Hướng khắc phục tình trạng loa điện thoại bị nhỏ

Hoặc khi bạn nghe điện thoại dù bạn có bật loa ngoài, tăng âm lượng loa đạt max nhưng bạn vẫn không nghe rõ hơn được vì âm thanh đưa phát ra từ điện thoại quá nhỏ.

Tình trạng này sẽ khiến bạn vô cùng khó chịu khi ảnh hưởng đến những cuộc vui của bạn khi chiến game, thưởng thức bản nhạc yêu thích của mình,…hay bỏ lỡ những thông tin từ các cuộc gọi.

Tại sao loa điện thoại bị nhỏ?

Nói về nguyên nhân của hiện tượng này thì chắc sẽ có nhiều nguyên nhân. Sau đây là một số nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng loa của bạn bỗng dưng bị nhỏ đi:

  •  Phần lớn có thể là do điện thoại của bạn bị hư hỏng phần cứng, một số khác thì do gặp các lỗi về phần mềm.
  • Hoặc do bạn sử dụng điện thoại quá lâu nên dẫn đến loa ngoài của bạn bị dính bụi bẩn nhiều.
  • Hay vô tình làm rơi chiếc điện thoại của bạn xuống nước khiến nước tràn vào điện thoại.
  • Do điện thoại của bạn bị rách màng loa, dây truyền điện thoại bị hỏng, hay vị trí của nam châm vĩnh cửu tại vị trí loa bị lệch,…
  • ….
loa iphone bi nho
Những nguyên nhân khiến cho loa điện thoại của bạn bị nhỏ

Các cách khắc phục hiện tượng loa đt bị nhỏ

Khi gặp phải hiện tượng loa điện thoại bị nhỏ bạn cần xác định nguyên nhân dẫn đến tình trạng này để có hướng giải quyết tốt nhất và nhanh nhất. Sau đây là một số cách phần nào giúp bạn khắc phục được tình trạng này.

Hãy kiểm tra lại mức âm thanh

Hãy kiểm tra thật kỹ xem bạn đã bật loa lớn chưa hay đang ở mức âm lượng thấp. Có thể bạn chỉ vô ý làm giảm âm lượng của loa điện thoại, Hãy tăng âm lượng loa lên và tiếp tục trải nghiệm cuộc vui của bạn thôi nào.

Hãy vệ sinh loa ngoài của chiếc smartphone

Điện thoại sử dụng lâu ngày có thể bịnhiều bụi bẩn bám vào gây cản trở việc truyền tải âm thanh. Vì thế, để chất lượng âm thanh được tốt hơn bạn hãy thực hiện lau, chùi vệ sinh loa điện thoại ít nhất là 3 tháng 1 lần nhé!

loa dien thoai bi nho
Hãy vệ sinh loa ngoài của chiếc smartphone

Hãy kiểm tra trình trạng mạng và sóng

Tình trạng mất sóng, đường truyền mạng không ổn định phần nào cũng khiến cho chất lượng các cuộc gọi nội mạng, ngoại mạng của bạn không được tốt như mong đợi, chính vì thế hãy kiểm tra thật kỹ xem vị trí thực hiện cuộc gọi của bạn có thật sự lý tưởng không nhé.

Hãy khởi động Khởi động (reset) hoặc restore lại điện thoại

Tình trạng loa điện thoại bị nhỏ ít khi là do lỗi phần mềm, thế nhưng việc reset hay restore lại điện thoại cũng là một cách hay mà bạn nên thử:

  • Reset lại máy: Nhiều lỗi trên điện thoại không chỉ riêng về vấn đề loa nhỏ có thể được giải quyết nhanh chóng sau khi bạn khởi động lại máy.

Bạn hãy: Ấn và giữ nút nguồn sau đó chọn “khởi động lại (Reset)”. Chỉ mất chưa đầy 5 phút để có thể thực hiện cách này.

  • Restore lại điện thoại: Thường những lỗi về phần mềm điện thoại sẽ được khắc phục khi bạn restore lại máy. Hãy thử cách này nhé biết đâu vấn đề này sẽ được giải quyết chỉ trong một nốt nhạc.

 Hãy khôi phục cài đặt gốc

Bạn hãy khôi phục lại cài đặt gốc ngay nếu bạn vừa mới cài đặt một phần mềm hỗ trợ âm thanh nào đó vào máy. Đây cũng có lẽ là một nguyên nhân khách quan khiến cho chiếc điện thoại của bạn gặp phải tình trạng âm thanh bị nhỏ đi.

Hãy cài đặt lại bản gốc và đảm bảo là đã xóa hết hoàn toàn các package về ứng dùng âm thanh đó nhé, xóa bỏ những file bị nhiễm víu nữa nhé!

Đưa điện thoại của bạn đến trung tâm sửa chữa

Nếu sau khi đã áp dụng những cách trên mà vẫn không thu lại được kết quả như mong muốn thì câu lời giải cuối cùng để giải quyết câu hỏi “tại sao loa điện thoại bị nhỏ?” là hãy mang chiếc điện thoại của bạn đến trung tâm sửa chữa. 

loa trong va loa ngoai dien thoai bi nho
Hãy đem chiếc điện thoại của bạn đến trung tâm sửa chữa

Có lẽ, chiếc điện thoại của bạn đã bị hỏng đi những phần cứng, gặp các lỗi như nam châm vĩnh cửu bị lệch khỏi vị trí ban đầu, rách màng loa hay đâu đó có thể do chip audio bị hỏng, dây dẫn động bị đứt,… 

Hãy đem chiếc điện thoại của bạn đến trung tâm sửa chữa uy tín, đây chắc chắn là phương pháp hiệu quả nhất.

Kết luận

Gặp phải tình trạng loa đt bị nhỏ bạn không cần phải quá lo lắng, hãy tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng này và đưa ra hướng giải quyết đúng đắn nhé! Hi vọng với những chia sẻ của iPhonexanh phần nào sẽ giúp bạn tìm được lời giải cho câu hỏi “tại sao loa điện thoại bị nhỏ?” và khắc phục được vấn đề một cách nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *