[ Top 3] Cách tìm tên bài hát qua video Nhanh – Chính xác

Sẽ có lúc bạn nghe một đoạn nhạc nhưng lại không biết được tên của bài hát đó. Vậy thì top 3 cách tìm tên bài hát qua video trên Youtube mà Di Động Xanh gợi ý sau đây sẽ giúp bạn tìm được tên bài hát đó một cách nhanh chóng và dễ dàng. Ngoài ra, các ứng dụng tìm tên bài hát đầy thú vị mà có thể bạn sẽ cần đến cũng sẽ được chúng tôi giới thiệu ngay sau đây nhé!

Cách tìm tên bài hát qua video trên ứng dụng Youtube

Nếu bạn đang xem video trên youtube và vô tình nghe được một đoạn nhạc mình yêu thích. Nhưng tiếc thay người chủ sở hữu video đó lại không để tên bài hát hiển thị ngay trên tiêu đề video. Vậy thì bạn nên thử áp dụng cách tìm tên bài hát qua video trên Youtube sau đây.

Tìm tên bài hát qua video Youtube thông qua phần mô tả

Cách tìm tên bài hát qua video trên Youtube nhanh chóng

Đây là phương pháp đơn giản nhất nhưng lại có khá nhiều người bỏ qua. Thường thì ngay dưới tiêu đề video, khi bạn nhấn vào “thêm” sẽ hiển thị ra ngày phần mô tả ghi công các bản nhạc có bản quyền. Youtube đã tự động thêm thông tin này khi phát hiện nhạc này đã được cấp phép. Hiểu một cách đơn giản, đây là một phần của hệ thống Content ID cho phép người chủ sở hữu bản quyền xác nhận quyền sở hữu trí tuệ của họ trên nền tảng YouTube.

Trong mục hiển thị mô tả sẽ có tên các bài hát, nghệ sĩ và một số thông tin liên quan khác. Nếu bản nhạc đó có sẵn trên YouTube, bạn chỉ cần nhấp ngay vào tên bản nhạc đó sẽ đưa bạn đến bài hát bạn cần tìm.

Nếu Video sử dụng nhiều bài hát sẽ được liệt kê nhiều bản nhạc tại đây. Tuy nhiên, không phải lúc nào tất cả các bài hát cũng đều xuất hiện đúng thứ tự. Do đó, với cách tìm tên bài hát qua video trên Youtube bạn sẽ phải kiên nhẫn lắng nghe chúng để tìm được bài hát mà mình thích.

Còn nếu bạn không thấy thông tin này trên video, có nghĩa là YouTube không thể tự động xác định thông tin đó. Lúc này, bạn sẽ cần phải tìm đến cách khác.

Cách tìm tên bài hát qua video trên Youtube thông qua phần nhận xét (phần hỏi)

Mọi người đều thích nghe nhạc và tìm nhạc mới, chính vì thế, rất có thể bạn không phải là người duy nhất thắc mắc tên bài hát trong video là gì. Bạn có thể thử cách tìm tên bài hát qua video bằng cách lướt đọc phần nhận xét hay phần bình luận để đọc và tìm kiếm các nhận xét. Và nếu may mắn, bạn có thể bắt gặp câu hỏi và câu trả lời trong đó.

Tìm kiếm tên bài hát thông qua phần nhận xét trên Youtube

Tuy nhiên cách làm này có giúp bạn tìm thấy bài hát trong video trên YouTube hay không còn phụ thuộc vào số lượng và chất lượng của nhận xét. Vì vậy, nếu cách làm này vẫn bạn không giúp bạn tìm thấy tên bài hát mà bạn bạn thích vậy thì bạn sẽ phải thử cách khác.

Cách tìm tên bài hát qua video bằng Google 

Cách tìm tên bài hát bằng Google cũng là thủ thuật vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được. Với cách này phù hợp để tìm kiếm những bài hát có lời Việt hoặc kể cả những bài hát US. Để thực hiện, đầu người tiên dùng mở trang web Google (chương trình tìm kiếm), tiếp đó bạn gõ đoạn lời bài hát đã nghe được vào đây. Nhờ vào thuật toán tìm kiếm thông minh, Google cho bạn những gợi ý tiếp nối lời bài hát và đưa ra tên bài hát đó với tỉ lệ chính xác khá cao.

Nếu nhạc bạn muốn xác định từ video có lời bài hát, bạn chỉ cần lắng nghe cẩn thận lời bài hát trong video đó và  nhập một hoặc hai câu trong lời bài hát trên Google là đã có thể biết được bài hát bạn cần tìm.

Cách tìm tên bài hát qua video bằng Google

Một số trường hợp nhiều đoạn nhạc giới thiệu phim sử dụng bản cover các bài hát nổi tiếng. Nếu bạn chỉ nghe được một chút thì kết quả và nó có thể không giống như những gì bạn đã từng nghe trong video. Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng. Một khi bạn đã biết tên bài hát, bạn hãy thử tìm kiếm tên bài hát kết hợp với một số thông tin khác như tên phim chẳng hạn.

Nếu như vẫn không tìm thấy gì, hãy thử tìm kiếm tương tự trên Tìm nhạc theo lời được cung cấp bởi Google. Với công cụ này, nó sẽ chủ động điều chỉnh một số cài đặt để tập trung vào nội dung âm nhạc.

Cách tìm tên bài hát qua video Tiktok

Hiện nay, Tiktok đã trở nên quá quen thuộc với bất cứ sử dụng mạng xã hội. Do đó, mà việc tìm tên bài hát trên Tiktok cũng rất đỗi bình thường. Và nếu bạn đang tìm kiếm tên bài qua video Tiktok thì có thể áp dụng ngay các cách sau.

Cách tìm tên bài hát qua video Tiktok trong phần thông tin

Cách tìm tên bài hát qua video trong phần thông tin trên Tiktok

Để biết tên bài hát được sử dụng trong video Tiktok mà bạn vừa xem là gì, hãy nhấp ngay vào phần thông tin ở góc trái phía dưới video. Với mỗi video của Tik Tok đều sẽ đính kèm những thông tin như chú thích, hashtag và tên âm thanh được dùng trong video đó. Bạn cũng có thể chọn và sử dụng âm thanh đó để tạo ra một video tiktok cho mình.

Cách tìm tên bài hát qua video trong trong phần bình luận

Cách tìm kiếm tên bài hát qua video Tiktok

Ngoài ra bạn có thể tìm kiếm tên bài hát video Tiktok trong phần bình luận của video Tiktok đó. Biết đâu ai đó cũng đang thắc mắc tên bài hát giống bạn. Nếu như bạn vẫn không thấy tên bài hát trong những bình luận trước đó, thì bạn cũng có thể bình luận trực tiếp lên video đó để người khác nếu biết sẽ cho bạn câu trả lời nhé.

Sử dụng ứng dụng tìm kiếm tên bài hát nhanh chóng

Ngoài những cách tìm tên bài hát qua video mà Di Động Xanh vừa chia sẻ trên, bạn cũng có thể sử dụng một số ứng dụng tìm kiếm tên bài hát chuyên nghiệp sau. 

  1. Shazam (Android, iOS)

Ứng dụng Shazam dành cho nền tảng Android và iOS

Shazam là một ứng dụng tìm bài hát phổ biến nhất nhì hiện nay. Ứng dụng được ra mắt từ thời điểm hệ điều hành Symbian vốn rất thịnh hành. Ứng dụng Shazam chuyên cung cấp tên bài hát trên cả dòng thiết bị di động chạy nền tảng Android và iOS. Với giao diện 3 bảng vô cùng bắt mắt, cho phép bạn nhận dạng bài hát nhanh chóng đến bất ngờ. 

Đặc biệt hơn, sau khi nhận diện được tên bài hát, bạn còn có thể phát ngay một phần trích đoạn của bài hát, hay thậm chí xem video ca khúc này trên YouTube, và hiển thị luôn cả phần lyric cho bạn.

  1. SoundHound

Cách tìm tên bài hát qua video nhờ ứng dụng SoundHound

SoundHound từ lúc ra mắt được đánh giá là đối thủ “nặng ký”của Shazam về khả năng nhận dạng nhạc. Điểm sáng giá nhất trên SoundHound chính là ứng dụng này có thể phát hiện ngay bài hát chỉ cần dựa trên những câu hát ngân nga từ bạn. Nếu bạn không nhớ lời bài hát hay tên bài hát thì đây chắc chắn là một ứng dụng tuyệt vời dành cho bạn.

  1. Musixmatch

Ứng dụng Musixmatch tìm tên bài hát cực nhanh chóng

Musixmatch cũng là một công cụ xuất sắc không chỉ cho khả năng tìm nhạc nhanh chóng mà còn giúp tối ưu hóa những tính năng liên quan đến bài hát mà bạn muốn tìm kiếm. Theo đó, tính năng floating lyrics (lời bài hát nổi) giúp hiển thị lyric bài hát của hầu hết các bản nhạc trên thế giới và in đậm những ca từ trong thời gian chạy ca khúc được phát ở chế độ nền. Nhờ đó, bạn sẽ dễ dàng tìm được bài hát cũng như lời bài hát mà bạn đang muốn biết nhanh chóng nhất.

Với các ứng dụng kể trên, bạn không chỉ tìm được bài hát tiếng viết hay thậm chí là những bài hát Trung quốc qua video nhanh chóng nữa nhé! 

Lời kết

Với những cách tìm tên bài hát qua video trên Youtube mà Di Động Xanh vừa hướng dẫn trên, hy vọng bạn đã có thêm cho mình một số thủ thuật tìm tên bài hát mà mình thích. Cuối cùng Di Động Xanh chúc bạn có thể sớm tìm ra được bài hát mà mình muốn biết nhé. Nếu thấy bài viết hay và bổ ích, đừng quên để lại cảm nhận và share để mọi người cùng biết thêm thủ thuật công nghệ đầy thú vị này nhé!

Bài viết liên quan