Chế độ nguồn điện thấp của iPhone là gì? Lợi ích của nó?

Chế độ nguồn điện thấp của iPhone được nhiều fan nhà Táo yêu thích vì nó giúp tăng thời lượng sử dụng thiết bị gấp nhiều lần so với bình thường. Tuy vậy vẫn còn một số thắc mắc xoay quanh những ảnh hưởng mà nó tác động tới điện thoại khi kích hoạt chế độ. Hãy cùng iPhone Xanh khám phá “chế độ nguồn điện thấp của iPhone là gì? “qua bài viết dưới đây ngay nhé.

Chế độ nguồn điện thấp của iPhone là gì?

Người dùng iPhone sẽ để ý thấy thiết bị được đề xuất kích hoạt chế độ nguồn điện thấp khi lượng pin tụt còn dưới 20%. Bên cạnh đó, bạn có thể bật/tắt tính năng này bất cứ lúc nào bằng cách vào mục cài đặt.

Chế độ nguồn điện thấp trên iPhone khá tiện lợi

Theo thông tin mà Apple công bố, chế độ nguồn điện thấp của iPhone làm hạn chế hoạt động của các ứng dụng chạy nền. Đồng thời, nó còn giới hạn mức dùng dữ liệu để tiết kiệm tối đa mức năng lượng mà thiết bị cần tiêu thụ.

Ưu điểm chế độ nguồn điện thấp iPhone

Chế độ nguồn điện thấp của iPhone có ưu điểm giúp người dùng tăng thêm thời gian sử dụng thiết bị. Kích chế độ Low Power Mode được kích hoạt, bạn có thể dùng máy thêm khoảng thời gian ngắn, từ 1-2 tiếng so với bình thường.

Ngoài ra, còn một số thông tin cho rằng khi sử dụng chế độ nguồn điện thấp, người ta sẽ bảo vệ được pin tốt hơn, tăng tuổi thọ cho pin. Đồng thời, trong trường hợp không thể ở cạnh nguồn điện để sạc pin kịp thời, việc bật Low Power là giải pháp tình thế hợp lý nhất mà người dùng có thể áp dụng.

Cài đặt chế độ nguồn điện thấp của iPhone có ảnh hưởng gì không?

Nhiều người chưa hiểu rõ về chế độ nguồn điện thấp vẫn truyền tai nhau rằng bật chế độ này sẽ nhanh chóng làm hỏng pin, làm giảm tuổi thọ iPhone. Tuy nhiên, theo những nghiên cứu của các chuyên gia hàng đầu về công nghệ, chế độ nguồn điện thấp không hề gây tổn hại gì cho thiết bị mà chỉ làm giảm hiệu năng sử dụng để tiết kiệm pin.

Giảm độ sáng màn hình

Khi bật chế độ nguồn điện thấp của iPhone, thiết bị sẽ tự động giảm độ sáng màn hình so với bình thường để tiết kiệm pin. Cùng với đó, iPhone sẽ giảm thời gian tự động khóa màn hình về mức tối thiểu 30 giây. Tuy nhiên người dùng vẫn có quyền thiết lập lại các tính năng trên cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Ảnh hưởng của chế độ nguồn điện thấp đến điện thoại

Ngoài ra, chế độ nguồn điện thấp còn ảnh hưởng tới hiệu ứng thị giác của một vài ứng dụng đang vận hành trong máy, đặc biệt là những app chơi game. Người dùng cũng có thể gặp phải tình trạng lag giật liên tục do hệ thống đang bị “bóp” hiệu năng để phân bố đều cho các hoạt động.

Giảm thời gian sạc

Chế độ nguồn điện thấp của iPhone giúp cho việc sạc pin của người dùng nhanh hơn bao giờ hết. Lý do chủ yếu là tính năng này giúp giảm thiểu tuyệt đối việc “ngốn pin” từ các ứng dụng chạy nền không quan trọng.

Tự động ngừng cập nhật các ứng dụng nền

Những ứng dụng chạy nền như Gmail, Zalo, Facebook,…được mặc định sẽ cập nhật phiên bản mới liên tục. Cài đặt chế độ nguồn điện thấp trên iPhone giúp ngưng quá trình làm mới này.

Giảm hiệu năng

Hiệu năng sử dụng sẽ được giới hạn ở mức tối thiểu mỗi khi bật chế độ nguồn điện thấp. Kích hoạt chế độ này được hiểu đơn giản như một cách tiết kiệm năng lượng

Cách bật chế độ nguồn điện thấp trên iPhone

Cách bật chế độ nguồn điện thấp
  • Bước 1: Từ màn hình chính của điện thoại, bạn tìm Cài đặt (hình răng cưa), tìm đến Pin
  • Bước 2: Kiểm tra xem tác vụ “chế độ nguồn điện thấp” đã được gạt sang vị trí ON chưa. Nếu chưa cần gạt sang sao cho màu sắc của biểu tượng chuyển xanh.

Tương tự, cách tắt chế độ nguồn điện thấp trên iPhone cũng được thực hiện qua mục Cài đặt -> Pin. Khi đó, bạn chỉ cần đảm bảo cần gạt của tính năng này được chuyển về trạng thái OFF.

Muốn kiểm tra chế độ nguồn điện thấp trên iPhone đã được bật hay chưa, người dùng có thể quan sát sự thay đổi màu sắc của cột pin phía góc trên phải màn hình. Bình thường cột pin này có màu trắng, khi kích hoạt chế độ cột pin đổi thành màu vàng.

Đồng thời, chế độ này cũng sẽ được đề xuất cho thiết bị một cách tự động khi lượng pin còn dưới 20%. Bên cạnh đó, khi thiết bị đã được cắm sạc và pin vượt mức 80%, chế độ nguồn điện thấp này sẽ được thoát ra.

Bật chế độ nguồn điện thấp không ảnh hưởng tới thiết bị

Trên đây là những thông tin liên quan tới chế độ nguồn điện thấp trên iPhoneiPhone Xanh tổng hợp được. Chế độ này đã được kiểm chứng không gây ảnh hư hại gì cho thiết bị mà chỉ làm giảm tạm thời hiệu năng, đáp ứng được nhu cầu tiết kiệm năng lượng của người dùng. Tùy vào mục đích sử dụng của bạn, hãy linh hoạt bật/tắt chế độ một cách phù hợp nhất nhé.

Bài viết liên quan