Xóa sao lưu iCloud có sao không? Hướng dẫn chi tiết

Xóa sao lưu iCloud có sao không?” là điều mà bạn đang muốn biết? Chắc hẳn ai cũng biết iCloud là dịch vụ lưu trữ đám mây, giúp cho người dùng thiết bị iPhone/ iPad dễ dàng sao lưu dữ liệu và truy cập thuận tiện trên bất kỳ thiết bị nào. Chính vì vậy, trong quá trình sử dụng, bạn có thể sẽ tạo rất nhiều bản sao lưu dẫn đến tình trạng bộ nhớ đầy. Vậy đã đến lúc cần phải xóa các bản lưu không cần thiết.

Nếu bạn vẫn chắc chắn việc xóa dữu liệu sao lưu trên iCloud có sao không hay chưa chưa biết cách thực hiện, hãy để iPhoneXanh hướng dẫn bạn trong bài viết nhé!

Xóa sao lưu trên iCloud có sao không?

Việc xóa bản sao lưu iCloud có sao không?

Chắc hẳn bạn đã biết chúng ta luôn có một dự phòng iCloud trên điện thoại vô cùng tiện lợi khi bạn muốn dung bộ nhớ trên các thiết bị iOS của mình. Điều này cũng sẽ xảy ra khi bạn nâng cấp lên một thiết bị mới thì những bản sao lưu dựa trên ID thiết bị cũng sẽ có mặt trên đó.

Tuy nhiên, điểm trừ ở tính năng này đó là việc iCloud sao lưu quá nhiều bản sao khiến nó chiếm hết quá nhiều không gian trên thiết bị của bạn. Điều này không chỉ cản trở bạn muốn lưu trữ thêm các dữ liệu khác mà còn ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất thiết bị của bạn.

Chính vì vậy, trả lời cho câu hỏi “xóa sao lưu iCloud có sao không?” đó là không có vấn đề gì, bên cạnh đó việc xóa các bản sao không cần thiết trên iCloud còn giúp bạn giải phóng không gian lưu trữ và đảm bảo thiết bị của bạn hoạt động với công suất tối ưu nhất.

Hướng dẫn xóa sao lưu iCloud trên iPhone/ iPad chi tiết nhất

Nếu như bạn đã biết xóa sao lưu iCloud có sao không rồi, vậy thì ngay sau đây Di Động Xanh sẽ hướng dẫn bạn cách xóa sao lưu iCloud đơn giản và chi tiết nhất.

1. Hướng dẫn nhanh

Truy cập vào Ứng dụng Cài đặt > nhấn vào tài khoản của bạn > Nhấn vào iCloud > Chọn mục Quản lý dung lượng > Nhấn chọn vào Các bản sao lưu > Chọn bản sao lưu mà bạn muốn xóa > Nhấn vào tắt và xóa.

2. Hướng dẫn chi tiết

Để trả lời cho câu hỏi xóa sao lưu iCloud có sao không? vậy thì hãy thực hiệu theo các bước dưới đây để tiết kiệm dung lượng lưu trữ cho thiết bị của mình nhé.

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt trên thiết bị iPhone (hoặc iPad).

Bước 2: Nhấn tài khoản của bạn.

Vào tài khoản của bạn

Bước 3: Nhấn chọn vào mục iCloud.

Nhấn chọn vào mục iCloud

Bước 4: Nhấn chọn mục Quản lý dung lượng.

Chọn tiếp vào mục Quản lý dung lượng

Bước 5: Nhấn chọn vào Các bản sao lưu.

Chọn vào Các bản sao lưu

Bước 6: Chọn vào một hoặc các bản sao lưu bạn muốn xoá.

Chọn bản sao lưu muốn xóa

Bước 7: Nhấn Tắt & xóa để hoàn tất xóa sao lưu icloud.

Nhấn tắt và xóa để hoàn tất quá trình xóa sao lưu trên iCloud

Lưu ý:

Khi bạn chọn xóa một bản sao lưu, đồng nghĩa với việc bạn đã tắt luôn tính năng Sao lưu iCloud trên thiết bị đó. Tuy nhiên, để đảm bảo dữ liệu trong thiết bị của bạn không bị mất đi, hãy quay lại iCloud và tiến hành bật chức năng sao lưu lên.

Với cách xóa sao lưu iCloud mà Di Động Xanh vừa hướng dẫn trên, bạn cũng có thể thực hiện tắt sao lưu cho từng ứng dụng.

Một lưu ý nữa đó là trước khi quyết định xóa bản sao lưu iCloud hãy kiểm tra thật kỹ càng vì nếu không cẩn thận bạn có thể sẽ xóa nhầm những dữ liệu quan trọng.

Ngoài ra, nếu cảm thấy iCloud không đủ dung lượng, bạn cũng có thể mua thêm dung lượng iCloud cho iPhone của mình để lưu trữ được nhiều dữ liệu hơn nhé.

Hướng dẫn xóa sao lưu iCloud trên mac

Với việc xóa sao lưu iCloud trên thiết bị iPhone/ iPad không sao cả thì vấn đề xóa sao lưu trên iCloud có sao không trên Macbook cũng sẽ không có vấn đề gì nhé. Điều kiện là bạn phải đăng nhập trên thiết bị cùng một Apple ID của một tài khoản đang dùng trên hệ điều hành iOS hoặc iPadOS thông qua tùy chọn hệ thống System Preferences.

1. Hướng dẫn nhanh

Vào Apple Menu > chọn Hệ thống tài liệu tham khảo > chọn iCloud > chọn Quản lý > chọn Sao lưu. Rồi Chọn các bản sao lưu mà bạn muốn xóa > nhấp vào “Xóa” để xác nhận.

2. Hướng dẫn chi tiết

Như ở trên chúng tôi đã cho bạn biết xóa bản sao lưu iCloud có sao không rồi vậy thì các bước xóa sao lưu icloud trên Mac như thế nào?

Bước 1: Đi tới Menu của Apple, bấm chọn vào mục System Preferences.

Vào System preferences…

Bước 2: Ở cửa sổ System Preferences, nhấn chọn vào nút Apple ID.

Trong cửa sổ System Preferences, nhấn chọn vào nút Apple ID

Bước 3: Nhấn vào Manage ở góc bên phải dưới cùng của mục iCloud Storage.

Nhấn chọn vào Manage

Bước 4: Trong cửa sổ mới, nhấn chọn Backups.

Nhấn chọn Backups

Bước 5: Chọn bản sao lưu mà bạn muốn xóa, rồi nhấn Delete để xác nhận xóa sao lưu iCloud.

Hoàn tất xóa sao lưu iCloud trên Mac

Như vậy, với hướng dẫn trên chắc hẳn bạn cũng đã giải quyết được thắc mắc xóa dữ liệu sao lưu trên icloud có sao không rồi nhé!

Lời kết

Trên đây là những thông tin liên quan đến việc “xóa sao lưu iCloud có sao không?”. Hy vọng với những chia sẻ của Di Động Xanh vừa rồi sẽ cho bạn những thông tin hữu ích nhất để trả lời cho câu hỏi xóa dữ liệu sao lưu trên iCloud có sao không? cũng như cho bạn biết cách xóa sao lưu iCloud nhanh chóng nhất khi cần. Đừng quên share bài viết để nhiều người cùng biết đến mẹo iPhone hữu ích trên nhé!

Bài viết liên quan