Cách xóa dữ liệu facebook trên iPhone dễ dàng

Cách xóa dữ liệu Facebook trên iPhone tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Để khắc phục các vấn đề gây chậm máy bắt buộc bạn phải xóa các dữ liệu trên ứng dụng, nhưng cách xóa như thế nào thì hãy để iPhoneXanh hướng dẫn chi tiết cho bạn!

Lý do gì cần phải xóa dữ liệu facebook?

Nếu gần đây chiếc dế yêu của bạn thường xuyên xuất hiện các vấn đề như bị lag, máy bị chậm, dung lượng bộ nhớ thường xuyên đầy,…Thì nguyên nhân là do dữ liệu trên các ứng dụng đã quá mức vì vậy mà chúng ta cần xóa đi các dữ liệu rác trên các ứng dụng.

tai sao can phai xoa du lieu facebook tren iphone
Tại sao cần phải xóa dữ liệu facebook trên iPhone?

Để khắc phục các tình trạng trên thì buộc các bạn phải tiến hành xóa hết các dữ liệu rác trên các ứng dụng trên máy, đặc biệt là ứng dụng facebook, vì đa số chúng ta thường đăng tải dữ liệu lên facebook nhiều nên khiến cho chiếc iPhone của bạn cần được giải phóng dung lượng.

Không những thế việc xóa dữ liệu facebook trên iPhone sẽ giúp bảo mật tuyệt đối cho tài khoản của bạn, tránh các sự cố đánh cắp thông tin. Ngoài ra, khi gặp phải các vấn đề facebook bị lỗi thì xóa dữ liệu cũng là một cách khắc phục hiệu quả.

Xóa dữ liệu facebook trên iPhone có ảnh hưởng gì không?

Khi các bạn tiến hành xóa tài liệu và dữ liệu Facebook trên iPhone là sẽ xóa hết toàn bộ thông tin, các định dạng đã cài đặt trước đó, đồng nghĩa với việc ứng dụng facebook sẽ trở về trạng thái ban đầu như vừa mới tải về máy của bạn.

Di Động Xanh khuyên bạn nên xóa dữ liệu khi gặp phải 2 trường hợp sau đây:

  • Muốn tiết kiệm dung lượng lưu trữ: Trên các ứng dụng vẫn thường hay lưu trữ những thông tin rác, thông tin không cần thiết. Gây tốn khá nhiều dung lượng bộ nhớ cho iPhone của bạn, vậy nên, để giải phóng dung lượng thì chúng ta nên xóa dữ liệu.
  • Ứng dụng có vấn đề lỗi: Việc xóa dữ ứng dụng trên iPhone sẽ khiến ứng dụng trở về trạng thái mặc định như mới tải về. Giúp khắc phục được các lỗi của ứng dụng.
xoa du lieu co anh huong gi khong
Xóa dữ liệu Facebook trên iPhone có ảnh hưởng gì không?

Khi iPhone của bạn gặp 2 trường hợp trên thì hãy tiến hành xóa dữ liệu để khắc phục các lỗi của ứng dụng và hơn hết giảm bớt dung lượng bộ nhớ cho dế yêu của mình. Và cách thực hiện các bước xóa dữ liệu như thế nào thì hãy để Di Động Xanh giúp bạn thao tác.

Hướng dẫn cách xóa dữ liệu fb trên iPhone

Đối với người dùng iPhone thì dữ liệu ứng dụng đã không còn lạ lẫm gì nữa, nhưng họ vẫn chưa hiểu được tầm quan trọng của nó. Khi nào cần xóa dữ liệu? Cách thực hiện xóa dữ liệu như thế nào? Di Động Xanh sẽ giúp bạn đưa ra câu trả lời ngay sau đây:

Cách xóa dữ liệu facebook trên iPhone mà ai cũng nên biết

Có thể nhiều người dùng nhà Táo chưa biết ứng dụng Facebook trên hệ điều hành IOS cho phép người dùng được quyền chủ động xóa các dữ liệu để giảm bớt gánh nặng cho bộ nhớ, giải phóng được các dung lượng rác. 

Và dĩ nhiên, điều này sẽ không gây ảnh hưởng gì đến tài khoản của bạn và đây là các bước thực hiện việc xóa dữ liệu facebook trên iPhone:

  • Bước 1: Khởi động ứng dụng facebook và Click vào ba dấu gạch ngang xếp chồng lên nhau nằm dưới góc phải màn hình.
mo ung dung facebook
Mở ứng dụng faceboook
  • Bước 2: Nhấn chọn mục “Cài đặt & riêng tư”, tiếp đến chọn mục “Cài đặt”.
trinh tu chon muc theo so thu tu tren anh
Vào cài đặt và quyền riêng tư rồi chọn cài đặt
  • Bước 3: Nhấn chọn mục “Trình duyệt” nơi này bạn có thể tùy chỉnh cài đặt theo ý muốn của mình hay xóa các lịch sử trình duyệt web trên facebook.  Tiếp theo các bạn nhấn chọn mục “Xóa” tại mục “Dữ liệu lướt xem của bạn”.
lan lươt thuc hien thao tac theo so tren anh
Chọn trình duyệt và nhấn xóa

Chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã xóa sạch sẽ các dữ liệu trên facebook, bây giờ chiếc điện thoại của bạn đã chạy nhanh hơn, không gian lưu trữ có nhiều khoảng trống hơn. Và bạn yên tâm nó sẽ không ảnh hưởng gì đến tài khoản của bạn hay những bài đăng của bạn lên facebook.

Cách xóa dữ liệu messenger trên iPhone

Đối với dòng điện thoại iPhone vì thuộc hệ điều hành IOS nên để có thể xóa dữ liệu messenger trên iPhone thì các bạn thực hiện bằng cách đăng xuất ra khỏi thiết bị. Điều này sẽ giúp bảo mật được thông tin cá nhân của mình, không bị người khác hack được.

Bạn có thể dễ dàng thực hiện với các bước đơn giản sau đây:

  • Bước 1: Mở ứng dụng facebook và nhấn vào ba dấu gạch ngang nằm bên phải dưới góc màn hình.
click vao 3 dau gach ngang
Click vào 3 dấu gạch ngang
  • Bước 2: Chọn vào mục “Cài đặt & riêng tư”.
chon muc theo huong tay chi
Chọn mục theo hướng tay chỉ
  • Bước 3: Tiếp đến nhấn chọn vào mục “Cài đặt”.
chon vao cai dat
Chọn mục theo hướng tay chỉ
  • Bước 4: Kế tiếp bạn chọn mục “Bảo mật và đăng nhập”.
chon bao mat va dang nhap
Chọn mục theo hướng tay chỉ
  • Bước 5: Bạn bấm vào mục “Xem tất cả” để có thể xem tất cả lịch sử các thiết bị đã đăng nhập vào tài khoản của bạn gần đây ở mục “Nơi bạn đã đăng nhập”.
tao noi ban da dang nhap chon xem tat ca
Chọn mục theo hướng tay chỉ
  • Bước 6: Kiểm tra có phải đúng là thiết bị của mình không. Nếu không, nhấn chọn biểu tượng “Dấu 3 chấm” ở thiết bị mà người dùng muốn đăng xuất tài khoản ra khỏi thiết bị.
chon vao dau 3 cham tai may tính window
Chọn mục theo hướng tay chỉ
  • Bước 7: Nhấn chọn “Đăng xuất”. Hoặc bạn có thể chọn mục “ Đăng xuất khỏi tất cả” để tài khoản messenger của bạn sẽ được thoát ra khỏi tất cả các thiết bị.
chọn dang xuat
Chọn đăng xuất để xóa dữ liêu messenger trên Facebook

Đơn giản, dễ thực hiện như thế này thì chắc có lẽ bất kì người dùng nào cũng dễ dàng thao tác được đúng không nào? Hãy thường xuyên thực hiện cách này để bảo vệ tài khoản của mình bằng cách thoát ra khi không có nhu cầu sử dụng nữa nhé.

Giải đáp các câu hỏi liên quan đến việc xóa dữ liệu facebook trên iPhone

Chắc hẳn đối với nhiều người dùng iPhone đang có nhiều câu hỏi liên quan đến việc xóa dữ liệu có ảnh hưởng gì không. Thì sau đây Di Động Xanh sẽ liệt kê những câu hỏi và câu trả lời xoay quanh vấn đề này để người dùng có thể dễ dàng hiểu được:

Tình trạng facebook sau khi xóa dữ liệu sẽ như thế nào?

Sau khi người dùng xóa dữ liệu facebook thì các cài đặt trước đây mà các bạn đã cài đặt sẽ được gỡ khỏi máy. Nhưng các tệp, ảnh, tin nhắn, bài đăng,…Mà bạn đăng, bạn gửi và bạn nhận tuyệt đối sẽ không bị mất đi. Vì chúng được lưu giữ trên hệ thống facebook nên việc xóa dữ liệu không thể xóa được.

Ứng dụng facebook trên thiết bị của bạn khi thực hiện thao tác thành công sẽ được quay về trạng thái mặc định ban đầu, có nghĩa là như một ứng dụng vừa mới tải về máy. Lúc này iPhone của bạn hoạt động nhanh hơn lúc chưa xóa dữ liệu rất nhiều.

Tất cả ảnh đã đăng có bị mất đi không?

Câu trả lời là tất cả hình ảnh đã đăng sẽ không bị mất đi. Tất cả các hình ảnh đã đăng hay cả trong tin nhắn của người dùng đều được lưu trữ ở hệ thống ứng dụng nên việc xóa dữ liệu facebook ở điện thoại iPhone sẽ không làm mất đi ảnh hay bộ sưu tập.

Có thể khôi phục lại dữ liệu đã xóa đi không?

Các dữ liệu khi đã xóa đi sẽ không khôi phục lại được, nhưng bạn có thể xây dựng lại bằng cách cài đặt theo ý muốn của bạn. Vì việc xóa đi dữ liệu ứng dụng sẽ đưa ứng dụng trở lại trạng thái ban đầu, trạng thái mặc định khi mới tải xuống nên không thể khôi phục lại được. Di Động Xanh đã hướng dẫn cho người dùng thao tác thực hiện xóa dữ liệu facebook trên iPhone một cách dễ dàng, thực hiện đúng như hướng dẫn sẽ giúp chiếc dế yêu của mình được làm sạch và hoạt động nhanh hơn đấy, hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với tín đồ nhà Táo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *