Cách xóa iCloud của những người dùng cũ dễ dàng nhất

cach xoa icloud cua nguoi dung cu

Cách xóa iCloud của người dùng cũ là một trong những điều cần cho thao tác quan trọng khi bạn check một chiếc iPhone cũ để mua. Nếu bạn biết được mật khẩu tài khoản iCloud đó thì sẽ khá dễ dàng để xóa. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không biết mật khẩu thì việc xóa iCloud cũ sẽ mang một số khó khăn. Trong bài viết này, iPhone Xanh sẽ chỉ cho bạn một số cách xóa iCloud của người dùng cũ trên iPhone.

Các cách xóa iCloud của người dùng cũ hiện nay

Việc bạn sử dụng iPhone có chưa tài khoản iCloud của người khác có thể sẽ khiến bạn gặp một số rắc rối không cần thiết. Vì vậy, cách xóa iCloud của người trước đó là cần thiết và nên thực hiện ngay.

1.1 Cách xóa iCloud của người dùng trước khi biết mật khẩu

Nếu như bạn có thể biết được thông tin của người sử dụng iCloud này trước đó, thì việc bạn nhờ họ cung cấp để xóa iCloud trên iPhone cũ của họ là không quá khó. Khi đã biết mật khẩu thì bạn tiến hành cách xóa tài khoản iCloud của người dùng cũ theo các thao tác sau:

Bước 1: Mở tài khoản iCloud nằm trong Cài đặt ra. Sau đó bạn kéo xuống và tìm nút Đăng xuất

cach xoa icloud  cua nguoi dung cu
Đăng xuất khỏi tài khoản hiện có

Bước 2: Sau khi bạn đã nhấn vào nút Đăng xuất thì điện thoại sẽ có một câu hỏi được gửi tới, xác minh bạn muốn thoát khỏi tài khoản iCloud.

Bạn hãy nhấn Đăng xuất để thoát tài khoản. Tiếp đến bạn sẽ thấy có một tùy chọn Xóa khỏi iPhone, hãy nhấn vào tùy chọn đó.

xoa tai khoan khoi iphone
Xóa tài khoản khỏi iPhone

Bước 3: Cuối cùng, trước khi tài khoản bị xóa khỏi iPhone hoàn toàn thì bạn sẽ nhận được một thông báo những ghi chú trong iPhone cũng sẽ bị xóa. Lúc này nếu bạn chấp nhận xóa khỏi iPhone thì điện thoại của bạn sẽ quay trở lại giao diện yêu cầu đăng nhập tài khoản iCloud.

1.2 Cách xóa iCloud của người dùng trước khi không biết mật khẩu

Trong trường hợp bạn không biết mật khẩu của chủ iCloud trước đó thì việc xóa tài khoản khỏi iPhone sẽ gặp nhiều khó khăn. Nếu như bạn vẫn xác nhận muốn xóa tài khoản iCloud khi không biết mật khẩu thì bạn cần phải cẩn thận lưu ý về hệ điều hành (phải là hệ điều hành iOS 7).

Cách xóa iCloud của người dùng cũ thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn bắt buộc phải ngắt mọi kết nối internet và bật chế độ máy bay.

Bước 2: Bạn truy cập vào phần điều khiển tài khoản iCloud bằng cách: Vào Settings (Cài đặt) > chọn vào iCloud > lướt xuống mục Account (tài khoản). Sau đó ở mục mật khẩu thì bạn chọn xóa tất cả dữ liệu.

Bước 3: Lúc này, màn hình sẽ hiện thông báo xác nhận bạn chỉ cần nhấn vào Done (Xong). Sẽ có một thông báo kế tiếp, bạn cũng nhấn OK.

Lúc này, sẽ có một thông báo được đưa ra là điện thoại của bạn đang không có kết nối mạng. Tuy nhiên, hãy đừng quan tâm tới nó, bạn tuyệt đối không được bật hay kết nối với bất kỳ mạng Internet nào.

Bước 4: Bạn hãy quay ngược trở lại phần iCloud Settings (Cài đặt iCloud). Bạn hãy tìm mục Contact (Danh bạ) và hãy nhấn gạt về nút Tắt/Off.

Bước 5: Sau đó, trong phần đó bạn hãy kéo xuống và tìm dòng chữ Delete Account (Xóa tài khoản). Lúc này, tại bảng chọn cuối bạn nhấn vào Delete from my iPhone (xóa tài khoản của tôi) để xác nhận quá trình xóa toàn bộ tài khoản của người dùng trước đó.

xoa tai khoan cua nguoi dung cu
Xóa tài khoản của người dùng cũ
xoa khoi iphone cua ban
Cách xóa iCloud của người dùng cũ

Lưu ý khi sử dụng cách xóa iCloud của những người dùng cũ khi không biết mật khẩu này:

  • Phải đảm bảo điện thoại bạn đang muốn xóa tài khoản có hệ điều hành phiên bản iOS 7. Bởi vì đây là lỗ hổng bảo mật, bạn sẽ không thể xóa ở bất kỳ phiên bản nào khác
  • Các thao tác xóa khi không biết mật khẩu phải được đảm bảo chính xác từng bước. Việc bạn lơ là trong quá trình xóa này thì điện thoại của bạn sẽ không thể sử dụng được nữa.
  • Bạn tuyệt đối không được khôi phục điện thoại bởi vì khi bạn khôi phục thì iPhone sẽ yêu cầu bạn đăng nhập tài khoản chính chủ. Điều này xảy ra là do cách xóa này chỉ mang tính chất tạm thời, hệ thống server của hãng vẫn còn lưu tài khoản gốc chính chủ ban đầu.

Các lưu ý trên là vô cùng cần thiết khi bạn muốn xóa tài khoản iCloud mà không biết mật khẩu. Điều này tồn tại nhiều nguy hiểm, nó sẽ gây hại cho chính bạn nếu như bạn thực hiện không đúng, xảy ra sai sót.

1.3  Cách xóa iCloud của người dùng cũ thông qua iTunes

Nếu như bạn cảm thấy khá mạo hiểm với cách trên thì bạn có thể sử dụng iTunes để xóa tài khoản. Cách xóa iCloud của người dùng cũ trên iPhone trên iPhone thông qua iTunes được thực hiện như sau:

Bước 1: Cho iPhone kết nối với máy tính có cài đặt sẵn iTunes. Sau đó, hãy đưa iPhone vào chế độ khôi phục

dua iphone vao che do khoi phuc
Cách xóa iCloud của người dùng cũ thông qua iTunes

Bước 2: Hãy chọn vào biểu tượng điện thoại trên iTunes.

bieu tuong dien thoai o goc tren may tinh
Biểu tượng điện thoại ở góc trên máy tính

Bước 3: Hãy nhấn vào mục Restore and Update để khôi phục lại iPhone.

khoi phuc va update may
Khôi phục và update máy

Bước 4: Bạn chờ một khoảng thời gian để điện thoại của bạn khôi phục thành công. Sau đó, chọn vào mục Set a new iPhone.

xoa bo hoan toan tai khoan khoi iphone
Xóa bỏ hoàn toàn tài khoản khỏi iPhone 

Bạn hãy lưu ý không được nhấn vào ô Restore from this Backup, điều này sẽ khiến điện thoại khôi phục lại tài khoản iCloud cũ. Cách xóa iCloud của người dùng cũ trên iPhone thông qua iTunes này là khá đơn giản nhưng đòi hỏi bạn phải có máy tính.

Lý do cần phải xóa iCloud không phải của bạn

Việc xóa tài khoản iCloud của người dùng cũ luôn là điều mà nhiều người mua lại iPhone cũ quan tâm. Tuy nhiên, vì sao đây lại được điều quan tâm nhất? Lý do phải xóa iCloud của người dùng cũ là gì?

  • Như các bạn đã biết về tầm quan trọng của iCloud nhưng nó chỉ thật sự tuyệt vời nếu như là tài khoản của bạn. Các thông tin trên điện thoại sẽ được liên kết và đồng bộ hoàn toàn đối với tài khoản iCloud và thông tin này sẽ được chia sẻ với nhiều thiết bị cùng iCloud.
  • Bạn sẽ nhận được các thông tin của người chủ cũ mà bạn không muốn biết. Đồng thời, những hoạt động của bạn cũng có thể bị người khác theo dõi.
  • Bạn có thể gặp phải tình trạng điện thoại của bạn bị khóa từ xa do những người chủ tài khoản iCloud không có tâm trên điện thoại bạn.

Kết luận

Bài viết trên chia sẻ về cách xóa iCloud của người dùng cũ một cách nhanh chóng và những lưu ý cần thiết trong quá trình xóa và sử dụng iPhone. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn, đem lại những trải nghiệm tốt hơn trên iPhone. Mọi thắc mắc liên quan khác bạn có thể xem thêm tại Website của iPhone Xanh để được giải đáp nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *