4 Cách xóa ứng dụng trên điện thoại Samsung Đơn Giản nhất

Cách xóa ứng dụng trên điện thoại Samsung thực hiện khá đơn giản. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn chưa biết cách thì có thể thử ngay một trong 4 cách mà Di Động Xanh hướng dẫn ngay sau đây. Như vậy, bạn có thể thoải mái cài đặt bất cứ ứng dụng nào về máy mà không cần lo ngại về vấn đề đầy bộ nhớ nữa nhé!

Lý do bạn nên xóa bớt các ứng dụng trên điện thoại Samsung?

Cách xóa ứng dụng trên điện thoại Samsung giúp cho thiết bị hạn chế đầy bộ nhớ

Việc bạn cài đặt quá nhiều ứng dụng về điện thoại Samsung sẽ làm đầy dung lượng bộ nhớ nhanh chóng. Điều này khiến bạn không thể tiếp tục lưu trữ ảnh hay video hay các file tài liệu khi cần được. Không những vậy, hiện nay có rất nhiều ứng dụng chạy ngầm dù bạn không sử dụng vẫn khiến điện thoại hao pin đáng kể, ngốn RAM dẫn đến máy đa nhiệm kém đi, các tác vụ khi sử dụng máy cũng trở nên chậm hơn ảnh hưởng nhiều đến những trải nghiệm trên thiết bị điện thoại của bạn.

Do vậy, bạn không nên tải quá nhiều ứng dụng không cần thiết về máy. Bên cạnh đó, với những ứng dụng mà bạn không sử dụng nữa, việc xóa chúng đi sẽ giúp giải phóng bộ nhớ đáng kể cho thiết bị của bạn. 

4 Cách xóa ứng dụng trên điện thoại Samsung nhanh chóng

Nếu bạn vẫn chưa biết cách xóa các ứng dụng trên dòng Android thì có thể tham khảo ngay các cách xóa ứng dụng trên điện thoại Samsung cực đơn giản mà Di Động Xanh chia sẻ dưới đây nhé!

Cách xóa ứng dụng trên màn hình chính điện thoại Samsung

Cách xóa ứng dụng trên trên điện thoại Samsung nhanh nhất đó là bạn thao tác gỡ cài đặt ứng dụng ngay trên màn hình chính của thiết bị.

Bạn thực hiện như sau: Nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng mà bạn muốn xóa rồi chọn gỡ cài đặt .

Cách xóa ứng dụng trên điện thoại Samsung nhanh chóng

Với cách xóa tất cả ứng dụng trên điện thoại Samsung bạn cũng có thể áp dụng như các bước trên, sau đó bạn tích vào tất cả ứng dụng trên điện thoại và nhấn vào gỡ cài đặt. Lúc các ứng dụng sẽ đồng thời gỡ cài đặt cài trên điện thoại của bạn.

Cách xóa ứng dụng trong cài đặt ứng dụng 

Để xóa ứng dụng, bạn cũng có thể thực hiện cách xóa ứng dụng trên điện thoại Samsung trong Mục cài đặt ứng dụng theo các bước như sau:

Vào Cài đặt > Chọn mục Ứng dụng > Nhấn chọn vào ứng dụng mà bạn muốn xóa.

Tiến hành gỡ cài đặt các ứng dụng trên điện thoại Samsung 

Sau khi nhấn chọn ứng dụng bạn muốn xóa > chọn Gỡ cài đặt

Cách gỡ cài đặt ứng dụng trong cài đặt ứng dụng

Cách xóa ứng dụng qua CH Play

Bên cạnh hai cách xóa các ứng dụng trên điện thoại Samsung mà Di Động Xanh vừa hướng dẫn trên, bạn cũng có thể xóa các ứng dụng ngay trên cửa hàng CH Play. 

Bạn thực hiện như sau: 

Vào ứng dụng CH Play > nhấn vào biểu tài khoản của bạn ở góc phải trên cùng màn hình điện thoại Samsung > Chọn Ứng dụng và trò chơi của tôi.

Vào ứng dụng cửa hàng CH Play để xóa ứng dụng không cần thiết

Tiếp đó, bạn chọn vào Đã cài đặt > nhấn vào các từng ứng dụng mà bạn muốn xóa > chọn Gỡ cài đặt.

Gỡ cài đặt ứng dụng bạn muốn xóa

Cách xoá ứng dụng trên điện thoại Samsung thông qua ứng dụng bên thứ ba

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng những ứng dụng bên thứ ba chuyên dọn dẹp những ứng dụng trên hệ điều hành Android như: 

  • Clean Master – phần mềm dọn rác trên điện thoại và máy tính. Tải về Tại đây

Phần mềm Clean Master

  • CCleaner – Phần mềm dọn dẹp gỡ ứng dụng tận gốc, tăng tốc cho máy tính. Tải về Tại đây

Phần mềm CCleaner

  • Uninstaller – Phần mềm gỡ bỏ cài đặt ứng dụng nhanh chóng. Tải về Tại đây

Phần mềm Uninstaller 

Với những phần mềm gỡ ứng dụng này, bạn có thể xóa một hoặc tất cả ứng dụng trên điện thoại Samsung vô cùng dễ dàng và nhanh chóng.

Trên đây là những cách xóa ứng dụng trên điện thoại Samsung đơn giản nhất mà Di Động Xanh muốn gửi đến bạn. Hy vọng, bài viết này đã cho bạn những thủ thuật sử dụng điện thoại hữu ích để bạn có thể giải phóng dung lượng bộ nhớ của mình một cách tốt nhất. Đừng quên chia sẻ bài viết để mọi người cùng biết cách xóa ứng dụng trên điện thoại Android nhé!

Bài viết liên quan