Cách chia sẻ màn hình trên Messenger có âm thanh mới nhất

Bạn đã biết cách chia sẻ màn hình trên Messenger có âm thanh? Ngay sau tính năng tạo phòng họp mặt thì mới đây Facebook cho ra đời tính năng chia sẻ màn hình trên Messenger khiến nhiều người chú ý. Bạn muốn chia sẻ niềm vui, những điều tuyệt vời với những người bạn khi Video call thì tính năng này sẽ giải quyết điều đó cho bạn. Tuy nhiên còn một số người vẫn chưa biết cách sử dụng tính năng nên iPhone Xanh sẽ hướng dẫn bạn tính năng chia sẻ màn hình trên Messenger có âm thanh cực đơn giản nhé!

Chia sẻ màn hình call Messenger có tiếng trên điện thoại

Trong hoàn cảnh hiện nay, việc chia sẻ với nhau qua chiếc Smartphone không còn là quá xa lạ, nó giúp ích cho chúng ta trong học tập, công việc và đời sống. Việc phát triển các tính năng như tính năng chia sẻ màn hình trên Messenger càng làm phong phú thêm những trải nghiệm, cùng nhau chia sẻ.

Tính năng này khá thú vị trong việc sử dụng Messenger để hội họp, học tập hay đơn giản là sự chia sẻ giữa những người bạn, người thân trong gia đình. Để sử dụng tính năng này bạn cần thực hiện theo một số thao tác sau đây:

Bước 1: Bạn vào ứng dụng Messenger và chọn người hoặc hội nhóm bạn muốn gọi để chia sẻ màn hình.

Sử dụng Messenger như bình thường

Bước 2: Sau khi đối phương chấp nhận yêu cầu gọi video từ bạn thì bạn tiến hành chạm vào màn hình và vuốt từ dưới lên. Lúc này, màn hình sẽ hiển thị dòng “Chia sẻ màn hình” như ở phía dưới.

Chia sẻ màn hình

Bước 3: Sau khi bấm vào mục “Chia sẻ màn hình” thì màn hình hiện thông báo của Messenger về việc “Messenger sẽ bắt đầu chụp mọi thứ trên màn hình”. Bạn hãy kích chọn “Bắt đầu ngay” để thực hiện việc chia sẻ màn hình với đối phương.

Bắt đầu việc chia sẻ màn hình

Bước 4. Nếu bạn muốn dừng lại việc chia sẻ màn hình thì bấm chọn nút đỏ trên màn hình để “Dừng chia sẻ”.

Với các bước đơn giản trên điện thoại bạn đã có thể sử dụng tính năng chia sẻ màn hình trên Messenger.

Lưu ý: Khi bạn sử dụng tính năng này thì mọi thao tác của bạn trên màn hình những người trong cuộc gọi với bạn đều có thể thấy được.

Chia sẻ màn hình call Messenger có tiếng trên máy tính.

Khi bạn đang sử dụng máy tính mà cần sử dụng tính năng chia sẻ màn hình trên Messenger thì bạn thực hiện theo một số thao tác dưới đây:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook Messenger của bạn trên máy tính

Bước 2: Chọn hội nhóm hoặc một người mà bạn muốn gọi để chia sẻ màn hình. Sau đó nhấn vào avatar của họ trong Messenger để tiến hành Call Video.

Bước 3: Trên giao diện cuộc gọi đang đổ chuông, bạn kích chuột chọn vào biểu tượng “màn hình” ở trên thanh công cụ phía dưới.

Chia sẻ màn hình máy tính

Bước 3: Lúc này sẽ xuất hiện một hộp thoại để bạn chọn cửa sổ nào bạn muốn chia sẻ cho đối phương.

Bạn có 2 sự lựa chọn cho việc chia sẻ màn hình, đó là:

  • Your Entire Screen: Chia sẻ toàn màn hình máy tính của bạn
  • Application Window: Chia sẻ một cửa sổ ứng dụng được bạn cho phép

Bạn tiến hành chọn 1 trong 2 tùy nhu cầu của bản thân và sau đó bấm “Share”.

Chọn tính năng chia sẻ với đối phương

Bước 4: Ngay sau khi bạn bấm “Share” thì màn hình cuộc gọi của đối phương sẽ hiển thị màn hình hoặc cửa sổ laptop của bạn như khi mà bạn chọn ở bước 3.

Chia sẻ màn hình thành công

Bước 5: Nếu bạn muốn dừng việc chia sẻ này lại thì bấm chọn “Stop Sharing” để kết thúc.

Ưu điểm và nhược điểm của tính năng chia sẻ màn hình Messenger

  • Ưu điểm: Cách chia sẻ màn hình trên Messenger có âm thanh như thế này sẽ giúp ích cho mọi người trong việc tìm hiểu, trợ giúp nhau khi gặp rắc rối ở công việc, học tập hay đơn giản như trên một số trên thiết bị điện thoại hoặc máy tính bị lỗi nhẹ.
  • Nhược điểm: Khi bạn chia sẻ màn hình trên Messenger thì hình ảnh chia sẻ sẽ không được rõ nét và có độ chậm nhất định.

Kết luận

Tính năng chia sẻ màn hình trên Messenger là một điều tuyệt vời, giúp ích và tiết kiệm thời gian cho người biết cách sử dụng nó. Hy vọng với những thông tin mà Di Động Xanh cung cấp về cách chia sẻ màn hình trên Messenger có âm thanh sẽ giúp ích được cho bạn.

Bài viết liên quan