Top 7 cách làm điện thoại hết lag cực đơn giản cho bạn

7 cách làm điện thoại hết lag được iPhone Xanh chia sẽ ngay sau đây để bạn khắc phục lỗi điện thoại bị lag một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Khi sử dụng điện thoại, chắc sẽ không ít lần bạn gặp trường hợp máy bị chậm, có hiện tượng bị lag, đơ. Lúc ấy, bạn sẽ cảm thấy khó chịu, tức giận và chán nản, thậm chí là không muốn sử dụng nữa phải không? Vậy cách xử lý như thế nào? Tìm hiểu ngay.

Cách làm điện thoại hết lag nhanh và đơn giản nhất 

1. Cách làm điện thoại hết lag trên Android nhanh và đơn giản

Khi điện thoại của mình bỗng dưng bị lag, đơ và không thể sử dụng được các tính năng, bạn có thể thử những cách sau đây để xử lý kịp thời vấn đề này: 

1.1. Dọn sạch rác bằng ứng dụng dọn dẹp Ccleaner

Chắc hẳn các bạn không còn xa lạ gì với ứng dụng Ccleaner nữa. Phần mềm dọn dẹp nổi tiếng Ccleaner giúp cho máy điện thoại của bạn sạch rác ngay trong chốc lát, đặc biệt cho các hệ điều hành di động như Android, iOS. Ngoài ra, ứng dụng này còn giúp điện thoại Android tổng thể với nhiều tính năng tiện ích.

Giao diện đơn giản giúp cho người dùng sử dụng dễ dàng và thuận tiện. Khi truy cập vào ứng dụng, nó sẽ hiển thị dung lượng lưu trữ trên ổ cứng và dung lượng bộ nhớ RAM của thiết bị hiện tại trước khi tiến hành “dọn rác”.

Cách làm điện thoại mượt hơn – Sử dụng Phần mềm Ccleaner 

Thực hiện các bước đơn giản sau để Ccleaner có thể dọn sạch rác trên chiếc điện thoại của bạn:

Bước 1: Mở ứng dụng Ccleaner (nếu chưa có thì tải trên App Store/CH Play) => Chọn Phân tích để máy hiển thị ra file đang có trên máy và file rác.

Bước 2: Tích chọn những file rác => Bấm Hoàn tất dọn dẹp 

1.2. Xóa những ứng dụng bạn không dùng

Điện thoại của bạn bị lag giật có thể nguyên nhân là do máy của bạn đang chứa quá nhiều ứng dụng khiến cho máy quá nặng. Vậy nên, bạn có thể xóa những ứng dụng không cần thiết để máy chạy trơn tru và dễ dàng hơn.

Bằng thao tác đơn giản, bạn truy cập vào Cài đặt => Chọn mục Ứng dụng => xóa các ứng dụng không dùng. Dung lượng của một ứng dụng được hiển thị phía dưới tên, khi bạn xóa sẽ được thêm dung lượng của các ứng dụng đã xóa đó. Một lưu ý quan trọng là bạn sẽ không thể xóa các ứng dụng hệ thống và các ứng dụng của nhà sản xuất.

2. Cách làm điện thoại hết lag cho Iphone nhanh và đơn giản

2.1. Tắt bớt ứng dụng chạy ngầm

Một số người dùng iphone thường có thói quen bật nhiều ứng dụng để sử dụng cùng một lúc. Thói quen này đã vô tình làm cho điện thoại của các bạn chạy chậm, lâu dần dẫn đến đơ cứng và tụt pin nghiêm trọng.

Do đó, tắt bớt các phần mềm đang chạy ngầm trong thiết bị của bạn là một cách cấp cứu khi máy đang bị lag, chỉ để lại các ứng dụng rất cần thiết. Thực hiện những bước đơn giản sau để tắt bớt các ứng dụng không cần thiết nhé!

Bước 1: Vào Cài đặt => chọn Ứng dụng chung 

Bước 2: Chọn Làm mới ứng dụng trong nền => Tắt đi các ứng dụng bạn không dùng nữa 

Tắt bớt các ứng dụng chạy ngầm không cần thiết 

2.2. Xóa lịch sử duyệt web 

Khi bạn đã sử dụng chiếc điện thoại Iphone của mình trong thời gian dài, có lẽ nó sẽ bị gặp tình trạng: trình duyệt web trên Safari sẽ lưu lại nhiều lịch sử cùng với cookie của những trang trang web mà bạn đã truy cập. Tình trạng này sẽ khiến cho máy của bạn ứ đọng, nặng máy và chạy chậm đi.

Chính vì vậy, Cách làm điện thoại mượt hơn đó là xóa hết chúng đi, tối ưu hiệu năng của máy. Cùng thực hiện những thao tác sau để xóa lịch sử duyệt web nhé!

Bước 1: Mở Cài đặt => Chọn mục Safari

Bước 2: Chọn Xóa lịch sử và dữ liệu duyệt web

Cách xóa lịch sử duyệt web

2.3. Tắt chế độ tự cập nhật ứng dụng 

Nếu thực hiện hết những cách làm điện thoại hết lag trên vẫn chưa giúp thiết bị của bạn mượt hơn thì hãy thực hiện tắt chức năng tự cập nhật ứng dụng trên Iphone.

Thực hiện cách này rất nhanh và đơn giản chỉ qua hai bước sau:

Bước 1: Mở Cài đặt => Truy cập vào App Store 

Mở Cài đặt rồi Truy cập vào App Store 

Bước 2: Tại mục Tải về tự động => Tắt chế độ Cập nhật ứng dụng 

Tắt chức năng tự cập nhật ứng dụng cho Iphone

2.4. Khởi động lại Iphone của bạn 

Khi bạn quá bế tắc mà không nhớ được cách gì thì việc đơn giản mà cũng có thể rất hữu ích bạn nên làm ngay lúc này là khởi động lại chiếc điện thoại của bạn. Thực hiện cách này, Iphone sẽ xóa bớt được các tài nguyên tạm thời, ví dụ như cache hoặc RAM sử dụng.

Biết đâu sau khi Restart xong, chiếc máy của bạn lại “mượt mà như mới”. Hãy thử thực hiện, bạn sẽ khá bất ngờ đó nha!

2.5. Xóa hình ảnh đã cũ

Điện thoại bị chậm có thể nguyên nhân là do chứa quá nhiều ảnh. Đặc biệt là các bạn nữ, điện thoại chứa hàng nghìn ảnh cũng khiến cho dung lượng đầy, máy phải hoạt động quá tải.

Giải pháp cho việc này là bạn hãy xóa những hình ảnh cũ, không cần thiết trên bộ nhớ của iphone. Hoặc nếu bạn muốn lưu lại, có thể up chúng lên drive cá nhân, dùng các dịch vụ cá nhân như ICloud. Cách này đảm bảo sẽ giúp máy của bạn trơn tru hơn rất nhiều.

Kết lại, bài viết trên Di Động Xanh đã chia sẻ cho bạn 7 cách làm điện thoại hết lag nhanh và đơn giản nhất trên cả điều hành Android và iOS. Hy vọng sẽ giúp bạn xử lý được vấn đề này một cách dễ dàng, khắc phục được tình trạng điện thoại bị chậm kịp thời. Chúc bạn thực hiện thành công và giữ cho chiếc điện thoại của mình luôn mượt mà nhé!

 

Bài viết liên quan