Tìm kiếm bằng hình ảnh trên iPhone Nhanh và Đơn giản nhất

Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên iPhone có đơn giản không? Hiện nay, bạn không chỉ có thể tìm kiếm thông tin bằng giọng nói, bằng văn bản, mà giờ đây Apple đã cho ra mắt tính năng siêu hấp dẫn chính là việc tìm kiếm thông tin bằng hình ảnh. Bài viết này, iPhoneXanh sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Tính năng siêu việt tìm kiếm bằng hình ảnh trên IOS

Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên điện thoại iPhone giờ đây trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết vì Apple luôn tìm những hướng để tối ưu nhất đối với những dòng sản phẩm của mình. Đối với những phiên bản trước thì có thể nói cách tìm kiếm cũng có phần hơi trung gian, có thể điểm qua là cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên ios 14, hay ios 15.

Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên iPhone

Đối với những hệ điều hành mới thì càng có những điều thú vị, phiên bản IOS 14 hay IOS 15 cũng không phải là ngoại lệ. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm bằng hình ảnh nếu có sử dụng hệ điều hành IOS 14, 15 và tốc độ tìm kiếm sẽ nhạy bén hơn, chính xác hơn bởi bộ xử lý tiên tiến.

3 cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên iPhone mà bạn nên nắm chắc

Thống nhất ngay từ đầu chính là có rất nhiều cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên iPhone mà có thể tôi chưa khám phá ra. Nhưng nếu những điều dưới đây là thứ bạn cần thì hãy nhanh tay lướt xuống để khám phá thôi nào.

Cách để google tìm kiếm bằng hình ảnh trên iPhone

Google là một công cụ quá gần gũi với mọi người, để mở rộng hơn về vấn đề tìm kiếm thì từ nay cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên google bằng iPhone cũng đã được phát triển để giúp cho mọi người tiếp cận được những thông tin cần tìm dễ dàng hơn:

  • Bước 1: Từ màn hình chính chọn biểu tượng của google.
  • Bước 2: Tại thanh tìm kiếm, bạn hãy ấn chọn biểu tượng có hình máy chụp ảnh, tại đây bạn có 2 hướng để chọn hình ảnh mà bạn muốn tìm: Đó là chụp ảnh trực tiếp vật đó hoặc chọn những ảnh đã có sẵn trong thư viện để tìm kiếm bằng hình ảnh trên ios.
Ấn giữ để tìm kiếm bằng hình ảnh trên iPhone
  • Bước 3: Chọn vào góc hoặc vật bạn muốn tìm kiếm trên đó rồi nhấn giữ.
  • Bước 4: Sau đó, những thông tin hay trang web sẽ hiện lên để bạn có thể lựa chọn những tương thích mà bạn đang cần.
Thông tin bạn tìm kiếm sẽ hiện lên

Cách tìm từ Page

Một gợi ý nữa chính là việc tìm kiếm từ kết quả của cách Page mà bạn cũng không nên bỏ qua, nó cũng một phần dựa vào công cụ tìm kiếm nhưng cũng có nhiều sự khác biệt riêng:

  • Bước 1: Vào thanh công cụ tìm kiếm ấn link mang tên images.google.com.
  • Bước 2: Bước này hãy hình dung về những gì mô tả về từ khóa mà bạn muốn tìm kiếm, ấn enter để hiện ra từ khóa.
Nhập đường link để tìm kiếm
  • Bước 3: Sau đó vào mục hình ảnh của google, chọn tấm mà bạn thấy tương thích nhất rồi nhấn chọn lâu vào biểu tượng camera.

Tải các ứng dụng chuyên nghiệp để tìm kiếm

Các ứng dụng có thể kể qua như CamFind, Reversee, Veracity,…Việc tìm kiếm bằng hình ảnh trên iPhone được dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn có thể dễ dàng tải những app này qua Appstore của hệ IOS.

Đối với CamFind, có những ưu điểm và nhược điểm mà người tải nên chú ý. Đó là từ tích hợp tiện ích một cách trực tiếp với camera nên việc tìm kiếm của bạn sẽ trở nên dễ dàng và nhanh gọn lẹ hơn, tuy nhiên đây là ứng dụng chỉ phù hợp cho những dòng hệ IOS 10.0 đổ về sau này nên sẽ là một điểm hạn chế cho những phiên bản cũ.

Tải các ứng dụng để tìm kiếm bằng hình ảnh iPhone

Công cụ google images và những hình ảnh được lưu ở trong iPhone sẽ được Reversee làm vật trung gian để tìm kiếm hình ảnh. Cũng giới hạn đối với hệ điều hành dưới 10.0 thì ưu điểm của ứng này chính là tìm được nhiều dữ liệu mà hình ảnh bạn cung cấp. Tuy nhiên bởi vì là trung gian nên nhiều dữ liệu tìm kiếm sẽ không được chính xác với thứ mà bạn muốn.

Đới với Veracity thì có thể điểm qua một số ưu việt như không chỉ có thể chọn những hình ảnh từ những cái bạn đã lưu, tải xuống ở thư viện hay chụp trực tiếp mà còn có thể chọn ảnh qua Dropbox. Thêm vào đó, ứng dụng cho phép sử dụng ngay cả khi hệ điều hành của bạn là 9.0 đây là là ưu tiên cho những anh em dùng phiên bản cũ.

Những ứng dụng trên nhìn chung đều có ưu và nhược điểm riêng nhưng vẫn phần nào đó là sẽ liên quan trực tiếp với hệ điều hành iPhone của bạn. Nên hãy chọn lọc để phục vụ cho công việc tìm kiếm của mình một cách thuận tiện nhất.

Lời kết

Trên đây là những cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên iPhone Di Động Xanh muốn chia sẻ đến người dùng, nó sẽ rất là hữu ích trong công việc và cuộc sống hàng ngày của bạn đó. Nên hãy ghi chú và trải nghiệm ngay thôi nào.

Bài viết liên quan