Cloud của tôi trên zalo là gì? Hướng dẫn cách sử dụng

Cloud của tôi trên zalo là gì? Đây cũng là vấn đề mà iphoneXanh nhận phản hồi nhiều nhất. Để bạn có thêm thông tin về thuật ngữ này, hãy xem bài viết dưới đây nhé!

Cloud trong ứng dụng Zalo

Cloud của tôi trên zalo là gì?

Cloud của tôi còn được hiểu là tính năng truyền file của ứng dụng Zalo. Thực chất nó là công cụ hỗ trợ truyền một file dữ liệu giữa điện thoại này sang điện thoại khác sap cho nhanh, an toàn và tiện lợi.

Hiện nay, ứng dụng này đã được cập nhật hoặc thay đổi một số tính năng trên Cloud của tôi. Cụ thể từ việc đổi tên cho đến truyền file nhằm giúp cho người dùng lưu trữ link web, hình ảnh, tài liệu từ các cuộc hội thoại nhóm hoặc cá nhân. Từ đó giúp người dùng lại các dữ liệu trên và sử dụng cho công việc sau này. Đặc điểm của tính năng này là có danh mục như ảnh, link, file đơn giản và nhanh chóng hơn.

Hướng dẫn chi tiết sử dụng Cloud của tôi trên Zalo ở điện thoại

Nội dung trên đã giới thiệu về Cloud của tôi trên zalo là gì? Để sử dụng cloud của tôi trên zalo có an toàn không, bạn hãy tham khảo các thông tin dưới đây nhé!

Truy cập

Giao diện truy cập vào Cloud trên Zalo

Bạn muốn truy cập vào Cloud của tôi trên Zalo nhanh chóng thì nên ghim hội thoại ở đầu trang tin nhắn và các bước thực hiện dưới đây:

 • Bước 1: Vào mục “Tin nhắn” trong ứng dụng Zalo rồi bật cuộc hội thoại Cloud của tôi lên.
 • Bước 2: Kế tiếp, bạn tìm đến ký hiệu ba thanh gạch ngang ở góc phải cuộc hội thoại. Sau đó, bạn bật công tắc bên cạnh mục Ghim trò chuyện.
Bật ghim trò chuyện trên Cloud Zalo
 • Bước 3: Tại màn hình này, bạn được phép xóa lịch sử trò chuyện hoặc Xóa toàn bộ nội dung cuộc gọi trong Cloud của tôi.

Lưu trữ file

Bạn muốn lưu trữ những hinh ảnh hoặc tệp tin, bạn có thể lựa chọn một trong hai cách dưới đây:

Cách lưu trữ file trên Cloud Zalo
 • Cách 1: Dùng cho các file có sẵn trong điện thoại

Bạn truy cập Cloud của tôi, vào giao diện tin nhắn trò chuyện tại thanh công cụ bên dưới. Bạn chọn bạn hình ảnh, video, ghi âm hay biểu tượng 3 chấm nếu muốn chọn các file đính kèm khác. Đặc biệt tại mục tài liệu bạn có quyền chọn mọi tài liệu có trong điện thoại mà bạn muốn gửi.

 • Cách 2: Dùng cho các file có trong cuộc trò chuyện của bạn hoặc bạn bè

Cũng tại giao diện cuộc trò chuyện bất kỳ với một người bạn hoặc người lạ, Cách sử dụng Cloud của tôi là gì? Bạn muốn chia sẻ tệp cho họ hoặc lưu lại tệp đó, chỉ cần ấn và giữ rồi chọn mục “Lưu Cloud”.

Sau đó, nó sẽ xuất hiện trong Cloud của tôi để bạn xem lại rồi quản lý bất kỳ lúc nào.Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng dung lượng cho phép tối đa của mỗi tệp tin để tải lên lưu trữ không vượt quá 1024MB ( hay 1GB).

Quản lý các tệp đã lưu

Đối với các file đã lưu trong Cloud của tôi trên Zalo điện thoại nói chung và iPhone nói riêng, bạn có thể tải về máy hoặc xóa chúng với các thao tác sau:

Hình ảnh minh họa về quản lý tệp tin

Truy cập Cloud của tôi, bạn hãy tìm đến tệp tin cần quản lý rồi chạm giữ vào đó. Tại đó sẽ xuất hiện một số tính năng sau:

 • Chuyển tiếp: Chức năng là gửi file, hình ảnh, tài liệu,… cho người khác.
 • Xóa: Lệnh này sẽ xóa file đó ra khỏi Cloud của tôi
 • Lưu về máy: Khi bạn thực hiện lệnh này, tài liệu sẽ lưu về máy.
 • Chọn nhiều: Nếu bạn muốn chọn nhiều file cùng lúc thì đánh dấu chọn nhưng nó chỉ hỗ trợ chia sẻ và xóa.

Cloud của tôi trên Zalo là gì? Cách dùng trên PC

Tương tự như cách sử dụng trên điện thoại, với máy tính bạn cũng sử dụng Cloud của tôi ở zalo là gì như sau:

Truy cập

Bạn hãy truy cập vào Cloud của tôi trên Zalo máy tính bằng cách nhập từ khóa khóa “Cloud của tôi” tại thanh công cụ “Tìm kiếm”. Sau đó, bạn hãy chọn kết quả tương ứng đầu tiên. Điều đầu tiên, bạn làm là ghim nó vào đầu danh sách cuộc trò chuyện với cách thực hiện sau:

 • Chọn vào biểu tượng 3 chấm bên cạnh rồi click vào tùy chọn Ghim hội thoại.
 • Cloud của tôi sẽ xuất hiện biểu tượng ghim, nó luôn xuất hiện đầu danh sách các cuộc trò chuyện để giúp người dùng truy cập và sử dụng nó nhanh hơn.

Lưu trữ file

 • Tệp có trong PC: Tại giao diện trò chuyện, bạn gửi hình ảnh, video, tài liệu trong máy tính rồi chọn nút gửi để tải các tệp đó lên zalo.
 • Tệp tin có trong Google Drive: Trong giao diện tin nhắn, bạn cũng vào biểu tượng ba chấm và chọn gửi file từ Google Drive. Nhờ đó. Cloud của tôi sẽ giúp bạn lưu trữ các file từ Google Drive dễ dàng.
 • Tệp tin chia sẻ trong cuộc trò chuyện: Tại giao diện tin nhắn, tương tự hai cách trên, bạn vào biểu tượng 3 chấm rồi tùy chọn khác và gửi vào Cloud của tôi. Bạn có thể nhấp chuột phải nếu muốn lưu trữ các tệp tin đơn lẻ (tệp tin tối đa là 1024MB 1GB).

Mong rằng với bài viết chia sẻ trên, bạn đã hiểu rõ về thuật ngữ Cloud của tôi trên zalo là gì? hay cloud của tôi trên Zalo có an toàn không? Đồng thời cũng biết cách thực hiện thao tác Cloud trên máy tính và điện thoại rồi nhé! Nếu có bất cứ thắc mắc gì, bạn vào trang web Di Động Xanh nhé! Chúc bạn thực hiện thuận lợi và thành công!

Bài viết liên quan