Cách để ẩn bạn bè trên Facebook Nhanh chóng và An toàn

Cách để ẩn bạn bè trên Facebook được xem như là một thủ thuật khi bạn sử dụng Facebook. Hiện nay, Facebook được biết đến là một nền tảng mạng xã hội với cộng đồng người sử dụng vô cùng lớn. Khi sử dụng các thủ thuật này sẽ giúp bạn che dấu, không cho người khác biết số lượng bạn bè của bạn hay các vấn đề riêng tư khác. Chính vì vậy, iPhoneXanh sẽ chỉ cho bạn cách làm cách nào để ẩn bạn bè trên Facebook thông qua điện thoại và máy tính.

Bật mí các cách để ẩn bạn bè trên Facebook

  1. Bật mí cách để ẩn chế độ bạn bè trên Facebook thông qua điện thoại

Việc thực hiện thủ thuật ẩn đi danh sách bạn bè trên tài khoản facebook của mỗi cá nhân không còn quá khó khăn hiện nay. Nếu bạn muốn ẩn danh sách bạn bè trong tài khoản cá nhân trên điện thoại thì bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc điện thoại có chứa tài khoản Facebook là được.

Thao tác để ẩn danh sách bạn bè trên Facebook thông qua điện thoại được thực hiện như sau:

Bước 1: Di chuyển và nhấn chọn vào ứng dụng Facebook trên màn hình. Sau đó nhấn chọn vào biểu tượng 3 gạch ở phía trên bên phải màn hình.

Biểu tượng Menu có trong các thanh

Bước 2: Tìm kiếm tới danh mục “Cài đặt và quyền riêng tư” rồi chạm vào màn hình để chọn. Sau khi nhấn chọn vào đó sẽ có các mục ở thanh công cụ đổ xuống, nhấn chọn vào “Lối tắt quyền riêng tư

Di chuyển vào lối tắt quyền riêng tư

Bước 3: Trong mục Lối tắt đó bạn chọn vào mục “Xem các cài đặt quyền riêng tư khác” có ở cuối màn hình

Lựa chọn vào dấu 3 chấm như màn hình

Bước 4: Trong mục quyền riêng tư khác này có mục “Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn”, hãy kích chọn vào màn hình tại vị trí đó

Cài đặt về quyền riêng tư cho danh sách bạn bè

Bước 5: Sau khi đã chọn vào mục trên thì nhấn chọn vào chế độ “Chỉ mình tôi” để ẩn bạn bè trên Facebook

Cài đặt chế độ chỉ mình tôi

Lưu ý: Cách ẩn bạn bè trên Facebook trên là minh họa với dòng điện thoại Android, bạn cũng có thể ẩn tương tự với các thiết bị iPhone.

  1. Bật mí cách để ẩn danh sách bạn bè trên Facebook bằng máy tính

Nếu bạn không tiện cho việc ẩn bạn bè Facebook bằng điện thoại thì có thể sử dụng cách để chế độ ẩn bạn bè trên Facebook bằng máy tính, laptop. Cách ẩn danh sách bạn bè này có những thao tác đơn giản khiến việc thiết lập diễn ra nhanh chóng

Hướng dẫn một số thao tác cơ bản để ẩn danh sách bạn bè trên Facebook bằng máy tính như sau:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Facebook trên Laptop. Tại giao diện màn hình trang cá nhân của tài khoản muốn ẩn, bạn chọn vào ô “Bạn bè”

Cách để ẩn bạn bè trên Facebook bằng máy tính

Bước 2: Khi đã mở được vào giao diện bạn bè thì nhấn vào dấu 3 chấm ở bên phải màn hình máy tính

Nhấn để mở các tùy chọn

Bước 3: Mục “Chỉnh sửa quyền riêng tư” sẽ hiển thị, bạn chỉ cần nhấn vào đó

Đặt lại quyền riêng tư mà bạn mong muốn

Bước 4: Tại mục “Danh sách bạn bè” trong quyền riêng tư, bạn chọn vào ô bên phải thể hiện chế độ hiển thị

Chế độ hiển thị của danh sách bạn bè

Bước 5: Nếu bạn muốn ẩn toàn bộ danh sách bạn thì hãy nhấn vào chế độ “Chỉ mình tôi” như ảnh

Chọn chế độ chỉ mình tôi để hoàn tất cách để ẩn bạn bè trên facebook

Lưu ý: Ngoài chế độ “Chỉ mình tôi” bạn có thể nhấn chọn vào các chế độ như bạn bè, bạn bè cụ thể hay bạn bè ngoại trừ. Những chế độ này sẽ không ẩn đối với toàn bộ mọi người mà nó chỉ ẩn với những người không được cho phép, người lạ.

  • Đối với chế độ bạn bè thì chỉ những ai trở thành bạn bè chính thức, được chấp nhận khi add friends mới có thể xem danh sách bạn bè của bạn
  • Đối với chế độ bạn bè cụ thể thì chỉ những ai bạn chỉ định (có thể là một hoặc nhiều người) mới có thể xem danh sách bạn bè của bạn. Tương tự với bạn bè ngoại trừ, ai cũng có thể trừ những người bị bạn cho vào danh sách ngoại trừ.
  1. Có thể ẩn danh sách bạn bè chung trên Facebook không?

Hiện nay, trên nền tảng của Facebook chỉ cho phép và hỗ trợ đối với tính năng ẩn bạn bè trên trang cá nhân. Nếu như bạn chỉ muốn ẩn bạn bè thuộc danh sách bạn chung thì rất tiếc, tính năng này chưa được hỗ trợ.

  1. Những tiện lợi của việc ẩn danh sách bạn bè trên Facebook

Việc có hay không ẩn danh sách bạn bè trên Facebook là tùy thuộc vào mỗi cá nhân sở hữu tài khoản đó.

Việc ẩn danh sách bạn bè sẽ mang lại một số lợi ích sau đây:

  • Bảo vệ quyền riêng tư, nâng cao tính riêng tư của mỗi tài khoản khi có thể giới hạn được đối tượng xem danh sách bạn bè của mình.
  • Phần nào giảm thiểu và loại bỏ tình trạng người khác vào tài khoản của bạn để tìm kiếm hay có ý đồ xấu với bạn của bạn.

Kết luận

Bài viết trên đã hướng dẫn cách ẩn bạn bè trên Facebook bằng điện thoại và máy tính vô cùng đơn giản và an toàn. Hy vọng những thông tin mà Di Động Xanh cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong việc biết cách làm sao để ẩn danh sách bạn bè trên Facebook thành công.

Bài viết liên quan