5 cách xóa dữ liệu hệ thống khác trên Iphone

Iphone của bạn thường xuất hiện tình trạng tốc độ chạy chậm, đường truyền không ổn định. Có thể là do dữ liệu hệ thống khác quá đầy nên bạn cần xóa dữ liệu hệ thống khác đó ngay lập tức. Làm sao để xoá dữ liệu hệ thống khác trên iPhone? Đó là nghi vấn đang được nhiều người dùng quan tâm và tìm kiếm câu trả lời. Hiểu được điều đó, iPhone Xanh chia sẻ những thông tin dưới đây.

Làm cách nào xóa dữ liệu hệ thống khác trên điện thoại iPhone?

Dữ liệu hệ thống khác trên Iphone là gì?

Trước khi tìm cách xóa dữ liệu hệ thống khác trên iPhone, bạn hãy tìm hiểu về thuật ngữ dữ liệu khác trên iPhone là gì?

Trong iPhone, bộ nhớ khác là sự kết hợp của cài đặt thiết bị, dữ liệu hệ thống, dữ liệu trong bộ nhớ Cache và giọng nói Siri. Tất cả đều gọi là bộ dữ liệu hệ thống khác trong điện thoại iPhone. Phần dữ liệu này, bạn khó loại bỏ được vĩnh viễn mà chỉ giảm phần dung lượng.

Như vậy, dữ liệu hệ thống khác chính là sự tổng hợp của các loại dữ liệu khác nào. Điển hình như tập tin hệ thống, tập tin lưu trữ tạm thời, các ngôn ngữ giọng nói cho Siri, các bản báo cáo, cập nhật,…

Kiểm tra dung lượng dữ liệu khác

Theo chức năng cấu thành của chiếc iPhone, dữ liệu hệ thống khác này sở hữu một dung lượng đáng kể trên bộ nhớ của iPhone. Thậm chí nó còn chiếm nhiều hơn dữ liệu chính phụ thuộc vào cách sử dụng các trình duyệt của mọi người.

Tuy nhiên, để giúp bạn chủ động trong việc sử dụng điện thoại, bạn cần kiểm tra dữ liệu khác này một cách thường xuyên. Từ đó giúp điện thoại của bạn vận hành thông suốt và mượt mà hơn.

Cách kiểm tra dung lượng khác theo trình tự sau: Tìm chọn mục “Cài đặt “ —> Cài đặt chung —> Chọn Dung lượng iPhone. Tiếp đó, xuất hiện bảng phân tích bộ nhớ và không gian lưu trữ trên iPhone, gồm dung lượng chính và dung lượng khác.

Minh họa các bước kiểm tra dữ liệu hệ thống khác của iPhone

Hướng dẫn xoá dữ liệu hệ thống khác trên iPhone với các cách phổ biến hiện nay

Sau khi hiểu được thuật ngữ dữ liệu hệ thống khác trên iPhone, cùng Di Động Xanh tìm hiểu thêm về cách xóa dữ liệu này gồm các cách sau đây:

Giải phóng dữ liệu hệ thống khác trên iPhone qua thư viện hình ảnh và video

Để thực hiện cách xóa dữ liệu hệ thống khác này, bạn cần tìm hiểu đến công cụ Google Photos hay iCloud Photos. Đây là hai nền tảng lưu trữ trực tuyến hình ảnh, các đoạn video với mức phí rất thấp. Ban chỉ cần đồng bộ hình ảnh trên iPhone trên nền tảng này và có thể xóa các ảnh chụp cùng với các đoạn video mà bạn đã sao lưu thành công.

Nếu bạn lựa chọn nền tảng iCloud Photos để đồng bộ thì cách thực hiện gồm hai bước sau:

 • Bước 1: Tìm đến mục “Vào Cài đặt “→ Ảnh → Bật iCloud Photos lên.
 • Bước 2: Truy cập vào phần Photos → Xóa hình ảnh gốc
Sử dụng công cụ iCloud để xóa dữ liệu hệ thống khác

Chỉ cần thực hiện với bước gợi ý trên là bạn có thể xoá dữ liệu hệ thống khác trên iPhone nhanh chóng và hiệu quả.

Cách xoá dữ liệu hệ thống khác thông qua gỡ bỏ các phần mềm ít sử dụng

Chiếc điện thoại iPhone luôn là vật bất ly thân với mọi người nên trong quá trình sử dụng bạn cài đặt nhiều phần mềm để phục vụ một công việc hoặc mục đích nào đó. Sau đó, bạn không còn sử dụng và ứng dụng đó chưa được gỡ bỏ. Điều này sẽ làm cho bộ nhớ khác của điện thoại đầy và làm cho tính năng iPhone hoạt động chậm hơn.

Vì vậy, bạn cần làm là hãy xóa ngay các phần mềm, ứng dụng mà bạn không sử dụng và cách thực hiện xóa dữ liệu đó như sau:

Sử dụng công cụ iCloud để xóa dữ liệu hệ thống khác

Xóa dữ liệu hệ thống khác của điện thoại iPhone với thao tác gỡ bỏ phần mềm không quan trọng

 • Bước 1: Tìm đến mục “Cài đặt”→ vào “Cài đặt chung”
 • Bước 2: Lựa chọn “Dung lượng iPhone” → Gỡ bỏ ứng dụng không dùng → Bật.

Cách xoá dữ liệu hệ thống khác trên iPhone: Xóa lịch sử trang web trên Safari và website tải xuống

Website Safari là trang web chứa nhiều dữ liệu hệ thống khác trên iPhone trong quá trình sử dụng nhất. Thế nên, bạn thường xuyên kiểm tra và dọn dẹp Safari để giải phóng dung lượng khác trên iPhone.

 • Bước 1: Vào phần “Cài đặt” → Chọn tiếp “Cài đặt chung” → Dung lượng iPhone.
 • Bước 2: Kéo xuống rồi chọn ứng dụng Safari → tiếp đến chọn dữ liệu website → Thực hiện lệnh “Xóa tất cả dữ liệu website”.
 • Bước 3: Trở lại trang trước và chọn tính năng “Offline Reading List” và chọn ô “Xóa” để hoàn thành xóa dữ liệu hệ thống khác cho điện thoại iPhone.

Chỉnh lại thời gian và thường xuyên dọn bớt tin nhắn trên iPhone

Hiện nay, chiếc điện thoại là công cụ dùng để trao đổi online khá tiện dụng và rẻ nhất. Do vậy, tin nhắn sẽ là một hình thức trao đổi không thể nào thiếu đối với mọi người hiện nay.

Điều này sẽ tập hợp một khối lượng tin nhắn rất lớn, bao gồm tin nhắn chính thống và tin nhắn dịch vụ. Nó dẫn đến làm tăng dung lượng lưu trữ trên iPhone càng nhiều và làm cho điện thoại hoạt động chậm chạp. Bạn hãy nhanh chóng giải phóng các dữ liệu với hai bước đơn giản sau:

 • Bước 1: Vào phần “Cài đặt” → Kéo xuống và chọn mục “Tin nhắn”.
 • Bước 2: Phía dưới mục “Lịch sử tin nhắn” hãy tích vào, sau đó chuyển tính năng từ “Forever” thành “30 ngày”.

Điều bạn cần lưu ý, trước khi xóa tin nhắn bạn nên đọc và chọn lọc kỹ càng, tin nhắn nào cần xóa và tin nhắn nào cần giữ lại. Hạn chế tình trạng mất dữ liệu hoặc thông tin quan trọng.

Xoá dữ liệu hệ thống khác trên iPhone triệt để bằng cách khôi phục iPhone về mặc định

Bạn đã thử hết các cách giải phóng dung lượng trên mà vẫn không cải thiện thì hãy chọn cách xóa này nhé! Đây là cách rất hiệu quả và nhanh chóng nhưng nó cũng làm bạn mất đi một số dữ liệu mới. Cho nên, trước khi chọn cách xóa này, bạn cần kiểm tra và rà soát một lượt để lưu trữ những dữ liệu mới nào quan trọng. Các thức tiến hành được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Vào mục “Cài đặt” ở phần màn hình chính rồi chọn tiếp mục “Cài đặt chung”.
 • Bước 2: Tiếp đến chọn “Đặt lại” → Chọn ô “Xóa tất cả nội dung” và bắt đầu cài đặt.

Sau đó, iPhone của bạn sẽ khởi động lại và bắt đầu tiến hành quá trình chạy lại máy. Lúc này, iPhone trở lại như ban đầu mới mua về nên mọi tính năng sẽ được vận hành mượt mà và suôn sẻ. Mong rằng với các cách xóa dữ liệu hệ thống khác trên iPhone, bạn sẽ lựa chọn cho bản thân một cách giải phóng dữ liệu khác trên iPhone dễ dàng và hiệu quả nhé! Để có thêm sự tư vấn, bạn có thể truy cập website iPhone Xanh để được hỗ trợ kịp thời.

Bài viết liên quan