Cách cầm điện thoại chụp ảnh selfie đẹp không cần chỉnh

Cách cầm điện thoại chụp ảnh selfie đẹp là một thủ thuật của những người đam mê sống ảo. Hiểu được điều đó, iPhone Xanh sẽ tổng hợp một số cách cầm điện thoại chuẩn giúp bạn sở hữu những bức ảnh chụp đẹp lung linh, độc đáo và ấn tượng.

Cách cầm điện thoại siêu chuẩn chụp Selfie

Chọn góc chụp khi cầm điện thoại Selfie

Để có tấm hình đẹp, bạn nên thử ở nhiều góc độ khác nhau trên khuôn mặt của mình. Sau đó, bạn sẽ chọn góc chụp đẹp nhất ở khuôn mặt của mình nhé! Dưới đây là từng góc chụp cụ thể mà bạn có thể tham khảo khi chụp ảnh:

Góc chụp bên trái của khuôn mặt

Có một sự thật rằng, khuôn mặt của mỗi người sẽ có cấu tạo và hình dạng khác nhau. Chính vì vậy đã dẫn đến việc sẽ có những khuôn mặt có góc trái cực đẹp và cũng có những khuôn mặt với góc trái chưa thật sự hoàn hảo. Đây là góc chụp bạn nên ghi nhớ để giúp bạn tỏa sáng hơn trong mỗi khung hình.

Ngược lại cũng có khuôn mặt có góc chụp bên trái là góc chết. Đó là góc chụp tuyệt đối bạn nên tránh bởi nó sẽ làm cho khuôn mặt của bạn trở nên xấu hơn. Chính vì vậy, bạn cần xem xét thật kỹ để tôn lên vẻ đẹp tiềm ẩn trên khuôn mặt của mình. Đồng thời, bạn hạn chế những khuyết điểm trên khuôn mặt để giúp bạn tự tin hơn.

Cách cầm điện thoại chụp ảnh selfie đẹp với góc chụp thần thánh

Cách cầm điện thoại selfie đẹp với góc chụp bên phải của gương mặt

Tương tự với góc chụp bên trái thì góc mặt bên phải của gương mặt có người đẹp, người xấu hoặc đẹp hết cả hai bên. Đây là điều mà bạn cần lưu ý để đưa ra sự chọn với góc chụp phù hợp và ấn tượng cho tấm hình tự sướng của mình.

Góc chụp ảnh chính diện trên khuôn mặt

Cách cầm điện thoại chụp ảnh selfie chính diện khuôn mặt

Nếu bạn đã thử hai góc chụp bên trái và bên phải mà vẫn không hài lòng và chưa mang lại cho bạn tấm hình đẹp. Bạn hãy thử đưa camera đến chính diện với khuôn mặt nhé! Đây là cách chụp khá thông dụng của nhiều người khi chụp ảnh. Tuy nhiên, góc chụp này có thể mang lại cho bạn những tấm hình cực chất và tạo nên sự cuốn hút tuyệt vời.

Cách cầm điện thoại chụp ảnh selfie đẹp với khoảng cách hợp lý

Để selfie ảnh đẹp bằng điện thoại, bạn cần lưu ý đến khoảng cách của máy chụp với vật thể mà bạn chụp. Bạn cùng tham khảo các nội dung dưới đây để để hiểu rõ hơn:

Máy ảnh cao hơn tầm mắt

Chụp selfie để máy cao hơn tầm nhìn của mắt

Khi bạn selfie với tư thế này thì hãy hạ cằm của bạn xuống, đồng thời để máy ảnh cao hơn so với tầm mắt. Lưu ý rằng, khi bạn đưa máy lên chụp, bạn nên chỉnh sửa lại tư thế, cằm hạ một chút, chếch góc máy khoảng 45 độ sẽ mang lại cho bạn một tầm hình cực chuẩn.

Cách cầm điện thoại chụp ảnh selfie đẹp chú ý đến khoảng cách của camera

Bạn nên canh chỉnh khoảng cách mặt đến camera và tiêu biểu là góc máy phù hợp nhất với gương mặt bạn. Theo kinh nghiệm, nhiều người đã tìm góc nghiêng thần thánh chính là nét đẹp cho bạn.

Cách cầm điện thoại chụp ảnh đẹp áp dụng nguyên tắc 1/3

Đây là cách nghe có vẻ hàn lâm chuyên nghiệp và được sử dụng nhiều của nhiều nhà nhiếp ảnh gia. Để thực hiện cách cầm điện thoại chụp hình tự sướng siêu đẹp, bạn chỉ cần chọn chế độ khung lưới hiển thị khi chụp ảnh. Nhờ đó, sẽ giúp bạn căn chỉnh được những yếu tố chủ thể để đưa vào đường mạnh, điểm mạnh trong khuôn hình.

Lời khuyên về cách cầm điện thoại chụp ảnh selfie đẹp

Với những thông tin trên về cách cầm điện thoại để chụp ảnh đẹp mà iPhone Xanh đã trình bày. Để có những tấm ảnh đẹp hoàn hảo thì hãy tham khảo thông tin sau nhé!

Bí kíp cầm điện thoại chụp hình tự sướng đẹp mê ly

Nên khoe ra những điều mới

Thông qua 3 góc chụp: Bên trái, bên phải và chính diện trên khuôn mặt. Bạn nên chọn góc mặt thần thánh nhất của mình để khoe ra những điều mới mẻ. Chẳng hạn như mái tóc cá tính hay đôi hoa tai, mắt kính mới. Đó sẽ là cách chụp ảnh selfie đẹp và ấn tượng nhất.

Cười khi chụp hình tự sướng

Để chụp hình selfie luôn ấn tượng và đẹp mắt thì bạn đừng nên hạn chế nụ cười của mình nhé! Nó chắc chắn sẽ làm cho tấm ảnh của bạn có thiện cảm và trở nên tươi tắn hơn.

Nên tập trung vào điểm mạnh của khuôn mặt

Chụp selfie cận mặt, bạn nên tập trung camera vào vật thể chính nhằm giảm bớt sự chú ý vào các phần khác. Để có cách chụp ảnh selfie đẹp thì biểu cảm trên gương mặt chính là yếu tố quan trọng. Vì vậy, bạn nên thử vài biểu cảm vừa ý nhất để giúp khuôn mặt được tỏa sáng và đa dạng hơn.

Tuyệt đối không cầm điện thoại selfie qua gương

Đây là thói quen của nhiều người dùng hiện nay. Bởi những tấm ảnh qua gương đều bị đảo ngược và khó nhìn. Nếu bạn muốn cầm điện thoại để chụp trong bối cảnh này thì cần biết cách sắp xếp và đủ ánh sáng.

Mong rằng với các gợi ý về cách cầm điện thoại chụp ảnh selfie đẹp trên mà iPhone Xanh cung cấp. Bạn sẽ áp dụng linh hoạt để giúp bạn có được những tấm ảnh đẹp, ấn tượng đầy kỷ niệm nhé! Tìm hiểu nhiều mẹo hay hơn nữa tại iPhone Xanh nhé!

Bài viết liên quan