So sánh pin iPhone 13 Pro và 13 Pro Max cực chính xác

So sánh pin iphone 13 pro và 13 pro maxiPhone Xanh chia sẻ ngay sau đây, có thể sẽ giúp bạn trả lời được những câu hỏi như: iphone 13 pro max pin bao nhiêu và dùng được bao lâu? iphone 13 pro pin dùng lâu đến mức nào? hay iphone 13 pro pin có yếu hay không? iphone 13 pro pin dùng có lâu hơn iPhone 13 pro max hay không?

So sánh dung lượng pin iphone 13 pro và iphone 13 pro max

Dung lượng pin là tiêu chí quan trọng để đánh giá chiếc smartphone của bạn có chất lượng hay không. Và đây cũng là một trong những chủ đề mà người dùng quan tâm, đặc biệt là khi lựa chọn giữa 2 thiết bị. 

Chi tiết so sánh pin iphone 13 pro và 13 pro max

iPhone 13 Pro Max có kích thước lớn nên cũng được Apple trang bị viên pin 4.352 mAh lớn hơn so với iPhone 13 Pro có dung lượng là 3.095 mAh. Vì vậy, nếu bạn muốn mua một chiếc iPhone có dung lượng pin tốt nhất có thể thì model “Pro Max” là sự một lựa chọn trên cả tuyệt vời.

So sánh thời gian hoạt động của iphone 13 pro và 13 pro max 

Để cho các bạn có cái nhìn cụ thể nhất về thời gian hoạt động của iphone 13 pro và 13 pro max, thì chúng tôi sẽ tiến hành test thời lượng của iPhone 13 Pro Max và iphone 13 pro qua bài test dưới đây:

So sánh pin iphone 13 pro và 13 pro max 

 • Trải nghiệm với 4 tác vụ xoay vòng bao gồm: Chơi Liên Quân Mobile, lướt Facebook, xem YouTube, và sử dụng Safari.
 • Luân phiên sử dụng mỗi tác vụ trong 1 tiếng đồng hồ.
 • Độ sáng màn hình sẽ là 100%.
 • Tai nghe có dây được cắm xuyên suốt trong quá trình sử dụng.
 • WiFi và các thông báo từ mạng xã hội.luôn được bật.
 • Tắt chế độ tiết kiệm pin, GPS và Bluetooth, màn hình thích ứng.
 • Bắt đầu khảo sát từ 100% kể từ lúc rút sạc cho đến 0% pin.

Kết quả của chúng tôi thu được sau khi test pin iPhone 13 Pro như sau:

Thời gian hoạt động của iphone 13 pro 

Pin iPhone 13 Pro cho thời gian sử dụng liên tục trong vòng 11 tiếng 21 phút, một kết quả cực kỳ ấn tượng so với một chiếc điện thoại có dung lượng pin 3.095 mAh như iPhone 13 Pro. Chúng tôi nghĩ nếu các bạn sử dụng iPhone 13 Pro với các tác vụ thông thường như lướt web, giải trí nhẹ nhàng, chụp ảnh tài liệu thì thời gian sử dụng pin sẽ còn lâu hơn. 

Kết quả của chúng tôi thu được sau khi test pin iphone 13 pro max như sau:

Thời gian hoạt động của iphone 13 pro max 

iPhone 13 Pro Max với dung lượng pin là 4.352 mAh có thể hoạt động liên tục trong vòng 12 tiếng 17 phút, và đây có lẽ là một kết quả đã vượt xa hoàn toàn sự kỳ vọng của chúng tôi. Qua đó, thì bạn cũng có thể thấy rằng Apple thực sự đã tối ưu và cải thiện rất tốt về thời lượng dùng pin trên iPhone 13 Series năm nay. 

Nhìn chung thì các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng iPhone 13 Pro Max để giải trí và làm việc một cách thường xuyên và liên tục trong một khoản thời gian dài mà không cần phải lo lắng tình trạng hao pin nhanh.

So sánh pin iphone 13 pro và 13 pro max khi sạc pin

Khía cạnh tiếp theo trong chuyên mục so sánh pin iphone 13 pro và iphone 13 pro max, đó chính là thời gian sạc của 2 chiếc smartphone này. Và theo như khảo sát, thì sau 1 tiếng 51 phút sạc thì iPhone 13 Pro sẽ được sạc đầy pin (từ 0% đến 100%). 

Có thể, sẽ có một số bạn cho rằng thời gian sạc gần 2 tiếng là tương đối lâu so với một chiếc smartphone có hỗ trợ sạc nhanh 20W, nhưng việc sạc chậm này của iPhone 13 Pro cũng có nguyên nhân ở phía sau đấy. 

Thời gian sạc pin của điện thoại iphone 13 pro

Lý do là vì kể từ khi bản cập nhật iOS 13, tất cả các mẫu iPhone đều sẽ được hỗ trợ tính năng sạc pin tối ưu hóa, có nghĩa là máy sẽ tự động giảm công suất sạc xuống khi pin đạt đến 80%, và điều này sẽ giúp tuổi thọ pin được kéo dài hơn.

Đối với iphone 13 pro max, thì sau khoảng 1 tiếng 55 phút sạc thì iPhone 13 Pro Max sẽ được sạc đầy pin. Và cũng giống với iphone 13 pro, sẽ có bạn cho rằng thời gian sạc của chiếc smartphone này là quá lâu. Nhưng nếu các bạn để ý kỹ thì sau khoảng 30 phút sạc, lượng pin iPhone 13 Pro Max có được sẽ là 48% pin rồi, một con số khá ấn tượng đấy chứ.

Thời gian sạc pin của điện thoại iphone 13 pro max

Pin iphone 13 pro và 13 pro max có đáp ứng tốt cho nhu cầu sử dụng cơ bản không?

Câu trả lời là có, bạn hãy cùng với chúng tôi theo dõi bài test pin iPhone 13 Pro và pin iphone 13 pro max bằng các tác vụ cơ bản như: lướt Safari, xem Youtube, gọi video Messenger, lướt Facebook và xem Tiktok (mỗi ứng dụng dùng trong 1 tiếng) để xem thiết sẽ sụt bao nhiêu phần trăm pin cho mỗi tác vụ.

 • 1 tác vụ sẽ được dùng trong vòng 1 tiếng đồng hồ.
 • Lắp SIM vào máy.
 • Độ sáng màn hình tối đa 100%.
 • Tai nghe có dây đước cắm liên tục và âm lượng là 100%.
 • WiFi và các thông báo từ mạng xã hội luôn được bật.
 • Không bật tiết kiệm pin, GPS và Bluetooth, màn hình thích ứng.

Kết quả, thu được như sau đối với iphone 13 pro như sau:

Thời gian sử dụng liên tục tác vụ thông thường trên iphone 13 pro

Kết quả thu được như sau đối với iphone 13 pro max như sau:

Thời gian sử dụng liên tục tác vụ thông thường trên iphone 13 pro max

Với bài test trên so sánh pin iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max có lẽ bạn đã có câu trả lời cho riêng bản thân mình rồi và chắc chắn một điều rằng pin của iPhone 13 Pro và 13 pro max có thể đáp ứng tốt các nhu cầu sử dụng cơ bản của bạn trong thời gian dài.

Lời kết

Với bài viết so sánh pin iphone 13 pro và 13 pro max iPhone Xanh đã chia sẻ cho quý bạn đọc. Mong sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn cho mình một chiếc smartphone ưng ý nhé.

Bài viết liên quan