Cách hiển thị phần trăm pin trên iPhone cực Nhanh – Đơn giản

Cách hiển thị phần trăm pin trên iPhone ở từng phiên bản sẽ có cách thực hiện khác nhau. Chính vì vậy, bài viết này iPhone Xanh sẽ giúp bạn rõ hơn nhé!

Khám phá cách bật pin trên iPhone

Cách hiển thị phần trăm pin trên iPhone X và phiên bản mới

Đối với dòng iPhone X, XS, iPhone 11, iPhone 12, bạn có thể dễ dàng xem được phần trăm pin trên máy bằng cách kéo Control Center. Cách đó được thực hiện theo các cách sau:

Cách 1: Khởi động Trung tâm điều khiển (Control Center)

Khác với phiên bản iPhone có nút Home vật lý thì dòng iPhone X trở lên, Apple cho phép bạn hiển thị phần trăm bằng cách truy cập vào Trung tâm điều khiển. Bạn mở Trung tâm điều khiển bằng cách vuốt xuống ở phái bên trái của phần tai thỏ trên màn hình chính iPhone. Để mở Trung tâm điều khiển, bạn nên vuốt xuống ở phía bên trái của phần tai thỏ trên màn hình iPhone.

Cách 2: Bổ sung Widget ( iOS 14)- Cách hiển thị phần trăm pin trên iPhone

Bước 1: Bạn hãy giữ màn hình chính rồi nhấn vào dấu “+” ở góc trái màn hình và chọn mục “Pin”.

Cách hiển thị phần trăm pin trên iPhone vào mục “Pin”

Bước 2: Lựa chọn hình dạng của Widget và nhấn vào “Thêm tiện ích”.

Cửa số của Widget

Cách 3: Hỏi trợ lý ảo Siri

Ngoài ra, bạn cũng có thể hỏi trợ lý ảo Siri còn bao nhiêu phần trăm. Đây là cách kiểm tra phần trăm khá thú vị mà người dùng rất thích thú. Bạn có thể thực hiện bằng cách Siri bằng cách giữ nút nguồn rồi sau đó nói rằng Battery level.

Cách hiển thị phần trăm pin trên iPhone với hai tác giản

Tuy nhiên, cách này chỉ hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Anh nên bạn có chút hiểu biết về Anh văn hoặc cần sự hỗ trợ của tư vấn viên.

Cách 4: Kết nối bộ sạc với nguồn điện và iPhone

Khi bạn gắn bộ dây sạc vào máy và cắm vào nguồn điện, tự khắc trên màn hình iPhone hiển thị phần trăm pin. Cách thực hiện này vô cùng đơn giản là bạn có biết ngay pin của máy còn bao nhiêu phần trăm.

Hiển thị phần trăm pin iPhone 8 trở xuống

Nếu bạn đang dùng phiên bản iPhone cũ, tức là iPhone có nút Home thì bạn có thể thực hiện mở phần trăm pin luôn hiển thị ở góc phải bên trên của màn hình. Nhưng với các dòng điện thoại iPhone còn sử dụng nút home vật lý, cách hiển thị phần trăm pin trên iPhone 8 như sau:

Cách 1: Bạn xem thanh trạng thái

Phần trăm pin của iPhone sẽ luôn hiển thị ở ngay bên cạnh biểu tượng pin của iPhone. Thông thường, nó xuất hiện ở góc phải phía trên cùng của màn hình. Để bật hiển thị phần trăm pin trên iPhone, bạn thực hiện thao tác sau: Vào mục “Cài đặt” —> chọn mục “Cài đặt” -> Pin -> Bật phần trăm pin. Bạn xem chi tiết hình ảnh sau:

Cách xem phần trăm pin trên thanh trạng thái

Cách 2: Cách hiển thị phần trăm pin trên iPhone bằng cách thêm widget pin vào màn hình chính

Bước 1: Kết hợp giữ màn hình chính và nhấn dấu cộng “+” ở góc phải của màn hình -> chọn mục Pin”.

Mở phần trăm để giúp bạn xem dung lượng pin còn lại

Bước 2: Chọn tiếp Widget -> Nhấn vào mụcThêm tiện ích”.

Thêm widget vào màn hình chính để xem phần trăm pin

Cách 3: Cách hiển thị phần trăm pin trên iPhone nhờ hỗ trợ của trợ lý ảo Siri (sử dụng ngôn ngữ Anh)

Cách hiện hiện vô cùng nhanh chóng, thú vị với thao tác đơn giản, chỉ cần bạn giữ nút “Home” rồi chọn mục “Battery level như hình vẽ.

Cách 4: Dùng bộ sạc pin

Cách làm hiển thị phần trăm pin trên iPhone mà Di Động Xanh nhắc đến tiếp theo là cắm bộ sạc vào cổng sạc iPhone với nguồn điện. Sau đó trên màn hình iPhone hiển thị phần trăm pin hiện có.

Một số câu hỏi liên quan cách hiển thị phần trăm pin trên iPhone

Bật hiển thị phần trăm pin trên iPhone mà chúng tôi đã giới thiệu ở nội dung trên. Với phần này, chúng tôi tổng hợp các câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện nay. Đó sẽ là kiến thức giúp bạn có thể tham khảo để xử lý khi máy không hiển thị phần trăm.

Nghi vấn về cách hiển thị phần trăm pin trên iPhone

Mẹo nhanh sửa lỗi iPhone sạc không lên phần trăm pin?

Khi gặp vấn này, bạn nhanh chóng khởi động lại máy, kiểm tra cổng sạc, cáp sạc, củ sạc. Nếu có dấu hiệu không kết nối, hãy nhờ thợ sửa iPhone kiểm tra lại một lần nữa rồi thay pin mới hay cập nhật lại cài đặt gốc để đưa máy về trạng thái ban đầu.

Cách sửa iPhone xài cả ngày không tụt pin?

Nếu máy bạn sử dụng cả ngày mà không thấy pin giảm sụt thì có thể cho thấy pin hay hệ điều hành iPhone của bạn đang có vấn đề. Cho nên, bạn không biết chính xác dung lượng thật của pin là bao nhiêu.

Làm cách nào xử lý pin ảo trên iPhone?

Khi iPhone báo pin ảo nghĩa là có hiện tượng điện thoại vẫn đang còn nhiều pin nhưng chỉ dùng được ít phút. Tình trạng này chỉ xuất hiện khi đã dùng thiết bị được một thời gian.

Những thói quen sạc pin iPhone bị tụt phần trăm?

Theo quan sát cách dùng iphone của khách hàng, đồng thời các chuyên gia cũng khuyên rằng, có thể do pin của bạn đang bị chai vì sử dụng quá lâu, không đảm bảo chất lượng. Hoặc do đang sạc, cắm sạc điện thoại qua đêm,…Bài viết đã được iPhone Xanh tổng hợp các cách hiển thị phần trăm pin trên iPhone. Hy vọng sẽ là tài liệu tham khảo giúp bạn xử lý dễ dàng và thành công nhé! Để có thêm kỹ thức lẫn kiến thức hay về iPhone, hãy cập nhật thêm nhiều bài chia sẻ tiếp theo nhé!

Bài viết liên quan