Cách tìm iphone bị mất khi không có icloud – Có được không?

Cách tìm iphone bị mất khi không có icloud là cụm từ khóa được nhiều người dùng tìm kiếm khi không may là mất điện thoại nhưng cũng quên luôn tài khoản iCloud của mình. Vậy thì trường hợp này bạn cần làm gì? Và có cách nào để tìm iPhone bị mất khi không nhớ iCloud không? Câu trả lời sẽ được iPhone Xanh giải đáp cụ thể trong bài viết sau đây.

Cách tìm iPhone bị mất khi không có iCloud – có hay không?

Điện thoại hiện nay dường như đã trở thành vật bất ly thân đối với mỗi các nhân người dùng hiện nay. Do vậy mà người dùng thường lưu trữ các thông tin hay dữ liệu quan trọng trên máy để tiện lợi nhất khi cần. Tuy nhiên, nếu bạn không cẩn thận làm mất iPhone thì chắc chắn đây không phải là vấn đề nhỏ.

Thông thường khi mất iPhone, bạn có thể sử dụng tính năng Find My iPhone để công việc tìm điện thoại iPhone dễ dàng hơn. Nhưng nếu trường hợp bạn quên cả tài khoản iCloud của mình thì mọi thứ sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Vậy liệu cách tìm iPhone bị mất khi không có iCloud có được hay không? 

Cách tìm iPhone bị mất khi không có iCloud

Chắc hẳn, việc đánh mất iPhone đồng thời quên cả iCloud sẽ khiến bạn vô cùng hoang mang. Nhưng không còn cách nào để giúp bạn có thể tìm lại iPhone trong trường hợp này cả. 

Do đó, cách tìm iPhone bị mất khi không có iCloud là không thể thực hiện được nhé. Bạn hãy bình tĩnh, thử cố nhớ lại tài khoản iCloud của mình xem sao, biết đâu có thể nhớ ra và may mắn tìm được chiếc điện thoại của mình. Như vậy, bạn có thể áp dụng cách tìm iPhone bị mất qua iCloud mà iPhone Xanh hướng dẫn ở bài viết dưới đây.

Còn nếu bạn không thể nào nhớ ra Apple ID của mình thì khả năng biết được vị trí chiếc iPhone của bạn rất thấp. Ngoài ra, cũng có một số trường hợp may mắn hơn nếu bạn nhớ nơi bỏ quên điện thoại iPhone hoặc có ai đó tốt bụng nhặt được iPhone của bạn và liên hệ trả lại cho bạn.

Như vậy, giải đáp cho câu hỏi trên đó là không có cách tìm iPhone bị mất không có iCloud bạn nhé!

Hướng dẫn cách tìm iPhone bị mất qua iCloud chi tiết

Trường hợp như mình đã nói ở trên, nếu bạn làm mất iPhone nhưng vẫn nhớ iCloud của máy thì bạn có thể nhờ đến tính năng Find My iPhone trên chiếc điện thoại iPhone. 

Cách tìm iPhone bị mất khi có iCloud

Điều kiện để có thể định vị được chiếc điện thoại bị mất của bạn đó là tính năng Find My iPhone đã được kích hoạt trên máy và máy đó chắc chắn vẫn đang được mở nguồn và được kết nối Internet. Sau đó bạn thực hiện theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Bạn dùng một thiết bị khác truy cập vào website: iCloud.com. Sau đó đăng nhập bằng Apple ID và mật khẩu.

Đăng nhập Apple ID và password

  • Bước 2: Tại giao diện của iCloud, bạn nhấn chọn vào Find My iPhone rồi tiến hành nhập lại mật khẩu lần nữa nếu hệ thống yêu cầu.
  • Bước 3: Lúc này, hệ thống sẽ tự động tìm các thiết bị cho bạn. Tiếp đó, bạn nhấn vào All Devices và chọn vào thiết bị iPhone mà bạn muốn tìm. Sau đó, vị trí của chiếc điện thoại iPhone của bạn cần tìm sẽ được hiển thị trên bản đồ.

Vị trí điện thoại của bạn sẽ được hiển thị trên bản đồ

Bạn cũng có thể dùng 3 lựa chọn tiện ích tại đây: 

  • Phát âm thanh: Điện thoại iPhone phát ra âm thanh giúp bạn tìm lại máy trong cự ly gần.
  • Chế độ mất: Tự động khóa màn hình thiết bị và hiển thị thông báo cho người đang cầm máy của bạn.
  • Xóa thiết bị: Xóa toàn bộ những thông tin và dữ liệu được lưu trữ trên máy, để người lạ không thể lợi dụng những thông tin và dữ liệu trên thiết bị của bạn.

Lưu ý: Trong trường hợp iPhone của bạn đang ngoại tuyến thì ngay sau khi được kết nối mạng, hai tính tính năng Chế độ mất và Xóa thiết bị sẽ bắt đầu thực hiện.

Lời kết

Như vậy, iPhone Xanh vừa giải đáp cho bạn câu hỏi: Liệu có cách tìm iPhone bị mất khi không có iCloud hay không rồi nhé. Hy vọng với những thông tin vừa rồi có thể giúp ích cho việc tìm kiếm iPhone bị thất lạc của bạn nhanh chóng nhất. Nếu thấy bài viết hay và hữu ích, đừng quên để lại ý kiến của mình phía dưới phần bình luận để nhiều người khác cùng biết đến mẹo iPhone thú vị này nhé!

Bài viết liên quan