Công thức chỉnh ảnh iPhone ngoài trời cho anh em nhà táo

Công thức chỉnh ảnh iPhone ngoài trời có thực sự hiệu quả hay không? Để giúp bạn có được lời đáp chắc chắn, hãy cùng xem ngay bài viết mà iPhone Xanh chia sẻ dưới đây cho bạn nhé!

Điểm danh các công thức chỉnh sửa ảnh trên iPhone

Công thức chỉnh ảnh ngoài trời trên iPhone bằng cách chọn tone màu phù hợp 

Khi bạn chụp ảnh trên iPhone, nếu bạn muốn sở hữu những bức ảnh đẹp với tone màu ưng ý thì chắc chắn không thể thiếu công cụ chọn tone màu. Bạn nên chụp ảnh đẹp với tone màu tự nhiên. Đó là một phần không thể thiếu trong quá trình chụp hình để giúp bức ảnh của bạn trở nên đẹp lung linh hơn nhé!

Bên cạnh đó, nhờ việc chọn tông màu phù hợp sẽ bổ trợ cho bức ảnh của bạn xử lý đơn giản và hiệu quả tức thì. Đây cũng là một trong những bí quyết để giúp bạn xử lý ảnh chụp tuyệt đẹp.

Chỉnh ảnh ngược sáng – Công thức chỉnh ảnh iPhone ngoài trời đỉnh của chóp

Khi bạn không may chụp bức ảnh bị tối do ngược sáng, bạn hãy xem cách xử lý ảnh bên dưới đây:

  • Bước 1: Vào ứng dụng “Ảnh” trên màn hình chính iPhone và tiếp tục chọn hình ảnh bạn muốn chỉnh màu rồi chọn nút “Sửa”.

Đây là thao tác đầu tiên để bạn bắt đầu vào giao diện chỉnh sửa ảnh trên iPhone. Cách vào ứng dụng ảnh theo hình ảnh minh họa bên dưới:

Truy cập vào mục “Ảnh” tại giao diện chính của iPhone

  • Bước 2: Tại cửa sổ chỉnh sửa ảnh bao gồm các thông số và gợi ý các số cần chỉnh sau đây:

Phơi sáng (+30), Độ chói (+30), vùng sáng (-90), vùng tối (+60), Tương phản (-50), Độ sáng (+20), Điểm đen (+12), Độ bão hòa (+9), Độ tươi (+20) và Độ ấm (-30). Tùy vào từng tính năng sẽ canh chỉnh tăng hoặc giảm ở một con số nhất định. Từ đó có thể tạo nên bức ảnh tuyệt đẹp và đầy ấn tượng.

Cửa số các thông số cần chỉnh

  • Bước 3: Sau khi chỉnh sửa xong, bạn hãy kiểm tra lại rồi chọn nút “xong” để lưu lại.

Hoàn tất các bước bằng cách chọn nút “Xong”

Công thức chỉnh ảnh iPhone ngoài trời chọn tone nắng ấm cực cool

Nếu bạn ưa thích sự nhẹ nhàng, tươi tắn thì đây chính là công thức tuyệt vời giúp bạn sở hữu bức ảnh ưng ý. Dưới đây là cách chỉnh các thống số để tăng độ sáng trung tâm, giảm độ sáng ngoài rìa, độ tương phản,…

Những thông số như phơi sáng (+15), độ chói (+19), vùng sáng (–51), vùng tối (+20), tương phản (-21), độ sáng (+21), độ bão hòa (-19), độ tươi (+68), độ ấm (-14), độ nét (+11), độ sắc nét (+15), khử nhiễu (+16). Đây là công thức chuẩn giúp bạn có được tấm ảnh mà bạn mong muốn mà không cần nhớ bất cứ công cụ nào khác.

Công thức chỉnh ảnh ngoài trời đẹp trên iPhone cho tone xanh da trời ngoại cảnh

Bạn muốn chỉnh bức ảnh có màu xanh da trời thì hãy làm theo công thức chỉnh các thông số dưới đây:

Độ chói (+100), vùng sáng (-100), vùng tối (0), tương phản (-16), độ sáng (+82), điểm đen (-12), độ bão hòa (58), tông màu (100), độ tươi (-12), độ ấm (9) và độ sắc nét là 3.

Một màu xanh da trời tươi mát và lãng mạn

Công thức chỉnh ảnh iPhone ngoài trời bằng tone trắng nhẹ nhàng

Màu trắng mang đến sự trong trẻo, tinh khôi, đặc biệt nhẹ nhàng nên được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, để có được những tấm ảnh này, bạn cần tăng hoặc giảm các thông số sau: 

Phơi sáng (-15), độ chói (-20), vùng sáng (-90), vùng tối (+90), tương phản (-15), độ sáng (+50), bão hoà (-15), tươi (+25), ấm (-20), tông màu (+15), sắc nét ( 21), khử nhiễu (5).

Công thức chỉnh ảnh ngoài trời đẹp trên iPhone với tone màu Hàn Quốc

Xu hướng chụp hình theo kiểu xứ sở kim chi khá ưa chuộng hiện nay. Một phong cách cực kỳ cool và ấn tượng. Nào cùng tham khảo công thức chỉnh ảnh dưới đây nhé!

Phơi sáng (-36), độ chói (100), vùng sáng (100), tương phản (-38), độ sáng (+100), bão hoà (50), độ tươi (+42), ấm (-61). Những thông số này sẽ giúp người dùng làm mới bức ảnh theo đúng phong cách Hàn Quốc mà bạn muốn.

Bức ảnh mang đậm chất xứ Hàn 

Công thức chỉnh ảnh iPhone ngoài trời cực ngầu

Phong cách cực ngầu luôn được nhiều bạn trẻ lựa chọn để tạo độc lạ và tạo ấn tượng. Để có được bức ảnh cực ngầu, bạn hãy tham khảo các số liệu hương dẫn sau: 

Phơi sáng (-29), vùng sáng (-10), vùng tối (32), tương phản (-7), độ sáng (-15), bão hoà (-18), độ tươi (+17), độ sắc nét (11), tông màu (12), độ nét là 10. Với những thông số này sẽ giúp bất cứ ai có thể chỉnh sửa ảnh một cách dễ dàng và hiệu quả. Đó là những con số được rút ra từ những người có kinh nghiệm chụp ảnh đẹp và chuyên nghiệp.

Mong rằng với những công thức chỉnh ảnh ngoài trời đẹp trên iPhone iPhone Xanh đã chia sẻ trên. Chúc bạn sẽ tạo nên những bức ảnh phù hợp với phong cách của mình nhé! Đây là công thức hỗ trợ giúp bạn có thêm nhiều vui, nhiều xúc cảm trong cuộc sống. Tham khảo nhiều thông tin hay hơn nữa tại iPhone Xanh nhé!

Bài viết liên quan