Hình nền iOS 16 – Những bí mật chưa từng tiết lộ

Hình nền ios 16 có những điểm nào đặc biệt? Tổng hợp những mẹo hay về cách dùng hình nền trên hệ điều hành ios 16 hot nhất hiện nay. Đó là những nội dung chính iPhone Xanh muốn chia sẻ dưới đây.

Ảnh nền cho iPhone ios 16

Thông tin chung về hình nền ios 16

Apple luôn cho ra những tính năng mới trong mỗi phiên bản của họ. Một trong những tính năng thu hút sự quan tâm của người dùng chính là hình nền iphone iOS. Sở hữu màu sắc bắt mắt, bố cục ấn tượng và hình ảnh sắc nét. Đây chính là lý do vì sao người người háo hứng và đu “trend” để thay đổi hình nền cho điện thoại của mình. 

Kiểu hình nền này sử dụng hiệu ứng độ sâu (hoặc hiệu ứng ảnh nhiều lớp). Đây là phương pháp tốt nhất để làm hình nền cho iPhone của bạn. Apple sử dụng công nghệ AI để chia hình nền thành từng lớp. Nhờ đó giúp tạo ra một giao diện màn hình khóa sinh động, tuyệt vời.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một số hình nền điện thoại iPhone iOS 16 để làm hình nền cho dế yêu của mình thì xem tiếp nội dung sau nhé!

Hướng dẫn cách thay đổi hình nền iOS 16 cho iPhone

Để đổi hình nền cho điện thoại iPhone với bản cập nhật iOS 16, bạn có thể tham khảo các bước sau đây:

Làm mới màu sắc và kiểu chữ của đồng hồ

Bạn sử dụng màu sắc và font chữ của đồng hồ để làm cho hình nền khóa của điện thoại nổi bật hơn. Cách đổi màn hình được thực hiện như sau:

Hình nền ios 16 với cách thay đổi kiểu chữ và màu sắc

 • Bước 1: Mở màn hình khóa với nút nguồn hoặc FaceID, đồng thời giữ màn hình mà không chuyển đến màn hình chính.
 • Bước 2: Bạn hãy nhấn và giữ bất kỳ điểm nào trên màn hình khóa, tiếp đó chọn tùy chỉnh ở dưới cùng.
 • Bước 3: Chạm vào biểu tượng đồng hồ.
 • Bước 4: Xuất hiện đến 8 kiểu font chữ, bạn nhấn vào biểu tượng bên trái đất ở góc trên cùng bên trái và chọn cho mình loại font phù hợp: Ả Rập, Ả Rập Indic hoặc Devanagari.
 • Bước 5: Hãy cuộn qua các tùy chọn màu sắc khác nhau theo chiều ngang rồi chọn một màu theo sở thích của mình.
 • Bước 6: Cuối cùng bạn cuộn sang phải và chọn một sắc độ cụ thể từ bánh xe màu. iOS sẽ sử dụng hiệu ứng màu sắc cho đồng hồ cũng như các widget trên màn hình khóa.

Bổ sung Widget cho giao diện màn hình khóa

Với hệ điều hành iOS 16, bạn không cần phải dựa vào menu “Today View” để theo dõi các widget nữa. Nay, hãng Apple đã cung cấp nhiều tiện ích chuyên dụng hơn để sử dụng ngay trên màn hình khóa.

Hãng Apple hiện có 5 vị trí tiện ích con để thêm dữ liệu thời gian thực từ các ứng dụng yêu thích. Cụ thể:

 • Trên đồng hồ: Dùng để cho một tiện ích ngang nhỏ duy nhất, không nhất thiết là ngày tháng năm.
 • Ở phía dưới đồng hồ: Gồm có 4 vị trí hình tròn và vuông. Một số tiện ích con luôn có bề rộng gấp đôi sẽ chiếm diện tích lớn hơn. Vì vậy, bạn có thể thêm từ 1 đến 4 widget vào vị trí này.

Thêm Widget để thay đổi hình nền ios 16

Thay đổi hình nền hoàn toàn mới

Nếu bạn không muốn sử dụng hai cách trên thì hãy chuyển đổi hình nền theo gợi ý sau:

 • Bước 1: Nhấn và giữ màn hình khóa ở bất kỳ vị trí nào và chọn biểu tượng dấu  “+” ở góc dưới cùng bên phải.
 • Bước 2: Tại menu hãy thêm hình nền mới với các tùy chọn sau: Người, thời tiết, thiên văn, biểu tượng, màu sắc.
 • Bước 3: Lựa chọn một kiểu rồi nhấn “Chọn” để hoàn thành bước đổi hình nền mới.

Top 4 ứng dụng tải hình nền ios hot nhất hiện nay

Ngoài cách đổi hình nền điện thoại ios 16 cho iphone không dùng ứng dụng mà Di Động Xanh đã chia sẻ, bạn có thể sử dụng các ứng dụng sau để thay đổi hình nền cho iPhone của mình.

Thay đổi hình nền ios 16 4k với ứng dụng Lockd – Lock Screen Wallpapers

Ứng dụng sở hữu đa dạng về chủ đề cho bạn thoải mái lựa chọn hình nền điện thoại iOS 16 cho iPhone. Giao diện của ứng dụng cũng rất đơn giản và dễ dùng nên cho phép người dùng tuỳ chọn chất lượng hình nền tải xuống. Người dùng có thể chọn  “Tiêu chuẩn” và “Định dạng cao”. Trong đó:

Lockd – Lock Screen Wallpapers

Tiêu chuẩn: Người dùng cần xem một đoạn quảng cáo ngắn để có thể trải nghiệm mới có thể tải hình ảnh về. Tuy nhiên, chất lượng hình ảnh vẫn chưa thật sự tốt.

Định dạng cao: Bạn sẽ phải mất một khoản phí để sử dụng.

Ứng dụng hình nền iphone ios 16 – Lock Screen Wallpapers +

Hình nền ios 16 với ứng dụng Lock Screen Wallpapers +

Ứng dụng này cũng có một bộ sưu tập với các chủ đề đơn giản, gần gũi cho hình nền điện thoại iOS 16. Đó là những chủ đề khá gần gũi và đáng yêu như cảnh vật, nghệ thuật, mèo,… Với mục miễn phí của ứng dụng, người dùng có khá ít lựa chọn. 

Wallpapers Now

Ứng dụng hình nền điện thoại ios 16

Wallpapers Now là một trong những ứng dụng phổ biến nhất về hình nền iOS 16. Giao diện của ứng dụng bắt mắt với nhiều hình nền đẹp với chất lượng cao và quan trọng là miễn phí. Đặc biệt, ứng dụng còn có hình nền động với nhiều tính năng thú vị:

 • Chuyển đổi video/ảnh của cá nhân thành hình nền động với hiệu ứng bắt mắt.
 • Tự động tìm kiếm để làm sao hợp với hình nền với bìa, ảnh, phụ kiện hoặc trang phục của bạn.
 • Màn hình chính không trùng với hình ảnh đổi mới hàng ngày.

Ứng dụng hình nền trên ios 16 – MyScreen

Ứng dụng này can thiệp sâu nhất vào hệ thống màn hình iOS 16 của iPhone. Bên cạnh,  MyScreen còn cho phép sửa đổi cả những Widget, biểu tượng ứng dụng. Khi đó, người dùng có thể thoải mái thay đổi hình nền iOS 16 cho iPhone theo ý thích của mình.

Ứng dụng màn hình iOS 16 của iPhone

Trên đây là những kiến thức cơ bản và mẹo hay liên quan hình nền ios 16 cho iPhone mà iPhone Xanh chia sẻ. Chúc anh em thực hiện thành công để mang lại sự mới mẻ cho dế yêu của mình nhé!

Bài viết liên quan