Hiển thị phần trăm pin iPhone 11 mà các bạn cần biết

Hiển thị phần trăm pin iPhone 11 được thực hiện như các dòng iPhone khác, bởi chúng đều thuộc họ nhà Táo (APPLE). Tuy nhiên, để cụ thể hóa các bật phần trăm pin trên dòng máy này, bạn hãy xem tiếp các nội dung iPhone Xanh tổng hợp nhé!

Bật chế độ phần trăm pin trên dòng iPhone 11

Tìm hiểu về iPhone 11

Trước khi biết cách hiển thị phần trăm pin iPhone 11, chúng ta xem vài nét cơ bản về dòng iPhone này như thế nào?

Thiết kế

Iphone 11 có kích thước 143.9 x 71.4 x 7.8mm, lớn hơn một chút và dày hơn iPhone Xs ở mức 143.6 x 70.9 x 7.7mm. Đối với iPhone 11 Max có kích thước 157.6 x 77.5 x 8.1mm, so với iPhone XS Max ở mức 157.5 x 77.4 x 7.7 mm.

Thiết kế của chiếc iPhone 11

Màn hình

Màn hình cả dòng iPhone 11 và iPhone 11 Max sẽ không có sự thay đổi với tấm nền OLED. Chúng có kích thước lần lượt là 5.8 inches và 6.5 inches. 3D Touch đã loại bỏ, thay vào đó là các tính năng Peek & Pop và Quick Action.

Camera

Mẫu iPhone 11 và iPhone 11 Max đều có cụm 3 camera chính ở mặt sau. Nó còn kèm theo một ống kính góc siêu rộng, một ống kính tele hỗ trợ zoom quang cao hơn 2x của iPhone Xs.

Pin và sạc của iPhone 11

Dòng iPhone này hỗ trợ công nghệ sạc không dây đảo chiều, tương tự như Galaxy S10 hay Huawei P30 Pro. Thiết bị cho phép người dùng sử dụng mặt sau của iPhone làm thảm sạc cho AirPods 2, một chiếc iPhone khách hay các thiết bị Qi khác.

Cách hiển thị phần trăm pin iPhone 11

Lợi ích của hiển thị phần trăm pin trên iPhone 11n và iPhone khác

Tại sao cần hiển hiển thị phần trăm pin trên iphone? Chắc hẳn đây cũng là câu hỏi của nhiều người đang thắc mắc. Để giúp bạn nhận thấy tầm quan trọng của tính năng này trong việc sử dụng iPhone nói chung và hiển thị phần trăm pin trên iphone 13, 12, 11 nói riêng. Bạn hãy xem các nội dung sau:

Lợi ích hiển thị phần trăm pin iPhone 11

Người dùng dễ dàng viết được mức độ tiêu thụ pin

Khi hiển thị phần trăm pin trên iPhone, bạn theo dõi lượng pin của máy còn bao nhiêu. Đặc biệt tuyệt đối không để lượng pin xuống mức thấp quá. Điều này ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin và làm cho máy dễ hư hỏng. Vậy nên, khi đặt chế độ hiển thị phần trăm pin đảm bảo cho máy của bạn được sử dụng lâu bền và an toàn.

Biết được ứng dụng nào tiêu thụ lượng pin bao nhiêu?

Đây là vấn đề chắc hẳn bạn không bao giờ nghĩ đến phải không? Mỗi ứng dụng sẽ mất ít hay nhiều dung lượng khác nhau. Cho nên, khi hiển thị phần trăm trên iPhone sẽ giúp bạn theo dõi ứng dụng nào tốn lượng pin nhiều hoặc ít.

Kịp thời sạc pin đúng lúc

Đối với dòng iPhone thì mức pin gần chạm ngưỡng 20% là phải dùng ngay bộ sạc. Nếu bạn không đặt chế độ hiển thị pin thì không thể nào biết được phần trăm pin còn lại là bao nhiêu. Và bạn cũng không biết lúc nào nên sạc, lúc nào không. Điều đó làm bạn bị động trong việc tiếp thêm nguồn điện cho máy.

Mách bạn các cách hiển thị phần trăm pin iPhone 11

Nội dung này không chỉ đề cập đến cách cài đặt hiển thị phần trăm pin trên iPhone 11 mà còn đề cập đến iPhone 12, iPhone 13.

Cách hiển thị phần trăm pin trên iPhone 11 qua trung tâm thông báo

Thiết lập phần trăm hiển thị theo cách này chỉ dùng cho phiên bản từ iPhone 8 trở về trước. Người dùng truy cập mục “Cài đặt (Setting)” và chọn mục “Pin (Battery)” và cài đặt hiển thị % pin trên máy.

Ngược lại với, dòng iPhone mới như iPhone 11, cũng như cách hiển thị phần trăm pin iPhone 12 đã có nhiều thay đổi. Thay vào đó, phiên bản iPhone này chỉ cho phép xem phần trăm pin điện thoại qua Trung tâm thông báo (Control Center).

Trung tâm Control Center

Bạn có thể thực hiện theo thao tác sau: Vuốt màn hình iPhone 11 ở góc trái tại vị trí pin trở xuống đến giữa màn hình. Tại giao diện trung tâm thông báo của iPhone 11 có hiển thị số trăm pin còn lại.

Hiển thị phần trăm pin iPhone 11 qua tinh năng trợ tính ảo

Ngoài cách hiển thị iphone 11 qua Control Center, người dùng có thể sử dụng tính năng trợ lý ảo Siri. Đây là một cách hiển thị phần trăm được người dùng đánh giá cao và hấp dẫn.

Thao tác sử dụng đơn giản, chỉ việc quay nhanh Siri bằng phím nguồn iPhone để gọi và nói hai từ “Battery level”. Ngay khi đó, hệ thống iPhone nhận ngay và phản hồi ngay phần trăm pin của máy.

Hiển thị phần trăm pin iPhone 11 với thêm Widget cực dễ dàng

Widget có chức năng khá mạnh mẽ với sự trang bị cho phiên bản hệ điều hành từ iOS 14 trở đi. Với sự hoạt động mạnh mẽ sẽ giúp người dùng nhanh chóng kiểm tra và xem dung lượng pin còn lại iPhone 11.

Để thuận lợi trong việc xem lượng pin, bạn hãy thêm tiện ích widget về pin và trang Today. Cách này sẽ giúp người dùng biết được các thiết bị kết nối với điện thoại iPhone cũng đang có tình trạng pin như thế nào. Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Bạn hãy nhấn giữ vào một điểm bất kỳ trên màn hình iPhone 11. Tiếp đó, bạn chọn biểu tượng dấu cộng (+) ngay góc trái màn hình iPhone và chọn Pin.
  • Bước 2: Chọn tiếp hình dạng của Widget rồi nhấn chọn “Thêm tiện ích”.

Hiển thị phần trăm pin iPhone 11 bằng cách kết nối iPhone với bộ sạc

Bên cách các cách gợi ý trên còn cách bật phần trăm pin trên iPhone khá đơn giản là thông qua kết nối bộ sạc. Điện thoại của bạn cắm bộ sạc và kết nối nguồn điện sẽ xuất hiện phần trăm pin ngay lập tức.

Cách này không phải thuận tiện nhất cho người dùng xem phần trăm pin trên iPhone nhưng có thể giúp bạn biết khi nào nên sạc pin. Nhờ đó giúp pin không bị chai mà còn không bị gián đoạn sử dụng iPhone.

Mong rằng với các nội dung chia sẻ về hiển thị phần trăm pin iPhone 11 iPhone Xanh đã tóm tắt trên, bạn sẽ biết cách bật dễ dàng nhé! Chúc bạn thực hiện thành công!

Bài viết liên quan