2 Cách làm mờ ảnh trên iPhone không cần App đơn giản nhất

Cách làm mờ ảnh trên iPhone không cần App là thủ thuật gây tò mò và hứng thú cho khá nhiều người dùng hiện nay. Hiểu được vấn đề đó, iPhone Xanh sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin vô cùng hữu ích ngay bên dưới.

Bật mí các cách làm mờ ảnh không cần app trên iPhone cực đỉnh

Điểm nhanh về cách làm mờ hình ảnh trên iPhone

Trước khi tìm hiểu các cách làm mờ ảnh trên iPhone không cần App, hãy tìm hiểu về việc làm mờ hình ảnh như thế nào nhé!

Nó được hiểu là ảnh của bạn sẽ được điều chỉnh các thông số của bức ảnh. Điều đó, sẽ làm mờ nền hoặc phong cảnh phía sau chủ thể. Từ đó làm cho bức ảnh của bạn có thể nổi bật lên chính vật thể trong bức ảnh lên một cách dễ dàng.

Ngoài ra, việc làm mờ ảnh còn có thể được xem như là “Hiệu ứng làm mờ viền” (hay Vignette). Đây là kỹ thuật sẽ giảm độ sáng của bức ảnh, đồng thời chỉnh các thông số để bão hòa màu ảnh, viền ảnh và nền ảnh xung quanh. Để giúp bạn biết cách thực hiện làm mờ ảnh một cách chi tiết, bạn hãy đọc tiếp nội dung bên dưới nhé!

Lợi ích của việc làm mờ ảnh

Cách làm mờ ảnh phía sau trên iPhone hoặc toàn cảnh luôn mang lại cho người dùng nhiều công dụng bất ngờ. Chính vì vậy, tính năng này luôn nhận được sự ưa chuộng của nhiều khách hàng, đặc biệt là tuổi “teen”.

Để bạn có thể làm mờ ảnh hiệu quả, bạn hãy lưu ý một số trường hợp phổ biến sau:

 • Bạn có thể che đi khuôn mặt của người khác khi chụp ảnh hay quay video.
 • Che những thông tin cá nhân mang tính chất riêng tư như địa chỉ, số điện thoại, ảnh, số tài khoản ngân hàng,…
 • Giúp bạn không bị “lộ hàng” hoặc thông tin nhạy cảm.
 • Thậm chí còn có thể làm mờ cảnh nền lộn xộn, người lại, phong cảnh không được đẹp,…Bất kể những thứ mà bạn không muốn chúng xuất hiện trong bức ảnh của mình.

Mách bạn cách làm mờ ảnh trên iPhone không cần App

Cách làm mờ ảnh trên điện thoại iPhone không dùng App sẽ lần lượt giới thiệu dưới đây. Một kỹ năng xử lý ảnh vô cùng nhanh chóng và hiệu quả nhất cho mọi người. Bạn hãy xem và áp dụng ngay để tạo nên bức ảnh độc lạ và đúng với gu thẩm mỹ của bạn.

Cách làm mờ xung quanh ảnh trên iPhone bằng hiệu ứng mờ viền (Vignette)

Cách làm này bạn chỉ sử dụng phần mềm ảnh “Photos”. Nó hiện có sẵn trên iPhone. Lúc đó, bạn sẽ tạo nên một bức ảnh mờ viền đẹp tuyệt vời trong nháy mắt mà không cần đến App. Để cụ thể hóa các bước thực hiện, bạn hãy xem các bước đơn giản sau đây:

Cách làm mờ ảnh trên iPhone bằng cách làm mờ xung quanh ảnh
 • Bước 1: Tại màn hình iPhone, bạn nhấn vào ứng dụng “Ảnh” và tiếp tục chọn bức ảnh mà bạn muốn làm mờ.
Cách làm mờ ảnh trên iPhone với chọn ứng dụng “Ảnh”
 • Bước 2: Tiếp đó vào sửa ảnh thì hãy vào ở góc phải phía trên cùng của bức ảnh. Sau đó, tìm thanh công cụ rồi cuộn sang trái và tìm kiếm hiệu ứng “Độ sáng viền”
Chỉnh sửa ảnh sao cho đẹp mắt và dễ nhìn
 • Bước 3: Bạn chỉ việc điều chỉnh tăng giảm độ sáng của viền theo ý muốn của bạn.

Cách làm mờ ảnh trên iPhone không cần App dùng chế độ chụp ảnh chân dung

Theo hãng Apple, dòng iPhone nói chung và iPhone 7 Plus nói riêng, người dùng có thể tự chụp được cho mình những bức hình vô đẹp và sắc sảo. Vì vậy, cách làm mờ nền ảnh trên iPhone không dùng App nhờ chế độ chụp chân dung có sẵn trên iPhone vẫn có thể xử lý hoàn hảo. Đây là sự khác biệt so với các dòng điện thoại của các hãng di động khác. Để giúp bạn thực hiện dễ dàng, hãy xem các thông tin dưới đây:

 • Ánh sáng trường quay: Liên quan đến tổng thể của bức ảnh, chủ thể được chiếu sáng và bố cục hợp lý.
 • Ánh sáng tự nhiên: Làm mờ cảnh xung quanh đồng thời nổi bật khuôn mặt của bạn.
 • Ánh sáng viền: Vùng sẽ được tô sáng, ánh sáng viền xung quanh giảm độ sáng nhưng khuôn mặt có bóng đen đổ xuống giúp bạn cá tính, độc đáo.
 • Ánh sáng sân khấu: Hỗ trợ lấy ánh sáng tốt giống như tại các sân khấu lớn.
 • Ánh sáng sân khấu đơn sắc: Phối màu sắc đen trắng cổ điển, xưa cũ nhưng vẫn có ánh sáng và hỗ trợ tính năng ánh sáng sân khấu.
 • Ánh sáng đơn sắc ít tương phản: Tính năng này chỉ áp dụng từ iPhone Xs, Xr trở lên. Nó tạo chủ thể xám trên cảnh nền có màu trắng chủ đạo.
 • Nếu bạn muốn làm nổi bật lên chủ thể của bức ảnh thì cần tăng độ nhận diện và độ chiếu sáng của hình ảnh.

Tuy nhiên, để bạn có thể thực hiện cách làm mờ ảnh trên iPhone không cần app, hãy xem các bước được chúng tôi cụ thể hóa bằng các hình ảnh dưới đây nhé!

Chọn nút “camera” trên màn chính iPhone
Điều chỉnh ánh sáng cũng như bố cục hợp lý

Trên đây là những cách làm mờ ảnh trên iPhone không cần AppiPhone Xanh đã tổng hợp. Chúc bạn sẽ thực hiện thuần thục và hiệu quả nhé! Nếu bạn cần thêm những mẹo hay nào của iPhone thì hãy nhanh tay truy cập tại website của iPhone Xanh.

Bài viết liên quan