Cách ngắt kết nối loa Bluetooth của người khác

Cách ngắt kết nối loa Bluetooth của người khác là một thủ thuật mà nhiều người sử dụng Smartphone hiện đang tìm kiếm. Bluetooth được biết đến như một công cụ hỗ trợ kết nối các thiết bị gần nhau, mang lại sự tiện ích tối đa. Tuy nhiên, do một vài nguyên nhân khiến Bluetooth kết nối không đúng thiết bị, gây nên trở ngại. Chính vì vậy, iPhone Xanh sẽ mách cho bạn một số cách ngắt kết nối Bluetooth của người khác một cách đơn giản và dễ thực hiện nhất.

1. Tắt thiết bị đang được kết nối là cách ngắt nối loa Bluetooth của người khác

Việc bạn đang cần dùng một thiết bị nhưng khi mở lên thì thiết bị đã vô tình kết nối được với một thiết bị lạ khác thông qua Bluetooth làm bạn khó chịu. Bạn muốn loại bỏ sự kết nối này để có thể thực hiện kết nối mới, thì cách dễ dàng nhất ở đây là bạn hãy tắt thiết bị đang được kết nối của bạn đi.

Khi bạn tắt thì sự kết nối Bluetooth cũng sẽ mất đi. Tuy nhiên, trong một số trường hợp thì khi bạn tắt kết nối đó mất đi nhưng khi bật lại thì thiết bị của bạn lại tự động kết nối lại với thiết bị lạ khác (do chính nó vẫn còn bật Bluetooth). Vì vậy, bạn cần phải có cách ngắt kết nối loa Bluetooth của người khác là dựa vào các lỗ hổng với một số kỹ thuật hack phức tạp hơn để ngắt kết nối loa Bluetooth.

2. Sử dụng kỹ thuật hack dựa trên Bluetooth

Khi việc tắt/bật thiết bị đang kết nối không thể giải quyết được vấn đề trên thì cách ngắt kết nối loa Bluetooth của người khác nhanh nhất là hack Bluetooth.

Để hack Bluetooth thì hiện nay có một số lỗ hổng để hack Bluetooth mà bạn có thể biết dưới đây:

2.1 Blueborne – 1 cách ngắt nối loa Bluetooth của người khác

Theo thông tin tìm hiểu thì BlueBorne là một lỗ hổng bảo mật khá là dễ khai thác và nó còn tồn đọng trong một số phiên bản Bluetooth. BlueBorne xuất hiện cơ bản trên các hệ điều hành như Android, iOS, Windows, Linux. Lỗ hổng bảo mật này cho phép các tin tặc tấn công và kiểm soát các thiết bị để lấy các thông tin.

Blueborne Cách ngắt kết nối loa Bluetooth của người khác

2.2 Btlejacking

Btlejacking cũng được xem là một mũi tên tấn công dựa trên kết nối Bluetooth, tin tặc có thể xâm nhập vào thiết bị Bluetooth mà người dùng không hay biết.

Lấy cắp thông tin thông qua hack Bluetooth

Lỗ hổng này được xác định với một mã định danh CVE-2018-7252, nó có thể gây ra nhiều ảnh hưởng đến nhiều thiết bị có kết nối Bluetooth mang phiên bản 4.0, 4.1, 4.2 hoặc 5.0. Tuy nhiên, việc đánh cắp này chưa một điểm yếu là kẻ tấn công phải ở trong phạm vi bán kính không lớn hơn 5m.

2.3 Bleeding Bit

Đây là một lỗ hỏng ở phần cứng, nó có thể khiến cho các kẻ tấn công có thể thực hiện với các mã từ xa.

Cách ngắt kết nối loa Bluetooth của người khác bằng Bleeding Bit

Sử dụng lỗi này thì các tin tặc có thể gửi các tin nhắn truyền dữ liệu Bluetooth nguy hiểm và các tin này có thể sẽ lưu trên các con chip nhớ dễ tấn công. Một khi người dùng kích hoạt Bluetooth, các tin nhắn toxic này sẽ ngay lập tức được đánh thức và xâm chiếm bộ nhớ, làm hỏng bộ nhớ, truy cập vào hệ điều hành, thực thi các mã độc từ được điều khiển từ xa.

2.4 Cars Blues – 1 trong những cách ngắt nối loa Bluetooth của người khác

Cars Blues là một lỗ hổng mà các kẻ tấn công nhằm tới mục tiêu là hệ thống thông tin và giải trí đối với xe hơi.

Cách ngắt nối loa Bluetooth của người khác qua lỗ hổng

Đối với lỗ hỏng này thì các kẻ tấn công chỉ cần chuẩn bị một số trang thiết bị với phần mềm có sẵn, giá rẻ. Họ sẽ xóa thông tin nhận dạng cá nhân khỏi hệ thống người dùng, cho dù người dùng đã hay chưa đồng bộ hóa điện thoại với hệ thống giải trí xe hơi qua Bluetooth.

3. Lưu ý khi dùng Bluetooth

Việc xuất hiện nhiều lỗ hổng trên Bluetooth khiến nhiều người lo lắng. Tuy nhiên, một điều không thể phủ nhận rằng Bluetooth giúp khá nhiều cho chúng ta. Vì vậy, dưới đây sẽ là một số lưu ý cho bạn khi dùng Bluetooth:

  • Hãy tắt kết nối Bluetooth khi không cần sử dụng, đặc biệt trong môi trường nhiều người. Điều này giúp bạn giảm khả năng bị hack.
  • Không chia sẻ các thông tin có tính bảo mật như tài khoản, mật khẩu, ảnh riêng tư,…thông qua Bluetooth.
  • Hãy cân nhắc khi đồng ý kết nối với 1 thiết bị nào đó. Bạn phải chắc chắn thông tin của thiết bị sẽ kết nối với bạn, tránh trường hợp kết nối lầm, kết nối bị hack.
  • Thường xuyên cập nhật các bản vá lỗi để đảm bảo an toàn cho thiết bị. Bởi vì, chúng ta không thể biết thiết bị của mình đang có những lỗi nào.

Kết luận

Bài viết đã chia sẻ cho mọi người về cách ngắt kết nối loa Bluetooth của người khác cũng như cách ngắt kết nối Bluetooth của người khác và các lỗ hỏng Bluetooth hiện nay một cách đơn giản và dễ hiểu nhất. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong việc ngắt kết nối và tránh các rủi ro liên quan.

Nếu bạn quan tâm đến các dòng điện thoại smartphone với giá cả hợp lý thì hãy nhanh tay Click vào Website của iPhone Xanh.

Bài viết liên quan