[Top 3] cách quét mã qr trên facebook nhanh và đơn giản

Trong thời đại hiện nay, mạng xã hội Facebook là một ứng dụng vô cùng phổ biến với người dùng. Chính vì vậy, để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng, Facebook đã cho ra mắt tính năng mới là mã qr code. Và trong bài viết hôm nay, iPhone Xanh sẽ mách bạn top 3 cách quét mã QR trên facebook nhanh, dễ dàng và tiện lợi nhé!

Cách quét mã qr trên facebook đơn giản nhất

1. Cách quét mã qr trên facebook cho điện thoại nhanh và đơn giản

Bạn đang muốn kết bạn với một cô gái xinh xắn một cách nhanh chóng mà không cần xin in4 nick facebook, zalo hay instagram? Hãy lưu lại những cách sau đây để sử dụng trong các tình huống cần thiết nhé!

1.1. Trực tiếp quét qr code trên facebook để kết bạn

Bây giờ, tìm “in4 nick facebook” là “quê” rồi, nhanh tay quét qr code trên facebook để kết bạn, làm quen và trò chuyện nào. Chỉ cần làm theo 4 thao tác đơn giản sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook cá nhân của bạn => Trên giao diện chính, chọn biểu tượng kính lúp để tìm kiếm => Nhập chữ qr để tìm kiếm => Nhấn Enter

Cách quét mã qr trên fb: Chọn biểu tượng kính lúp rồi chọn chon vào mã QR

Bước 2: Bấm vào Mã QR => Chọn Trình quét nếu bạn muốn kết bạn với người khác và người bạn muốn kết bạn chọn Mã QR để lấy mã. Lưu ý hai bạn phải thực hiện thao tác này cùng lúc. Ngoải ra, khi quét mã cần căn chỉnh khung vào mã qr để quét. Sau khi quét xong, trang cá nhân của người mà bạn muốn kết bạn sẽ xuất hiện.

Bước 3: Bấm vào Thêm bạn bè để kết bạn

Chọn vào thêm bạn bè

1.2. Quét mã bằng hình ảnh QR

Tương tự như cách trên, tuy nhiên nếu bạn có sẵn hình ảnh qr code của người mà bạn muốn kết bạn rồi thì cách quét mã qr code này sẽ vô cùng đơn giản với bạn.

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook cá nhân của bạn => Trên giao diện chính, chọn biểu tượng kính lúp để tìm kiếm => Nhập chữ qr để tìm kiếm => Nhấn Enter

Bước 2: Bấm vào Mã QR => Chọn mục Nhập từ thư viện ở mục Trình quét => Chọn hình ảnh QR code của người mà bạn muốn kết bạn => lúc này nó sẽ dẫn ra trang cá nhân của người mà bạn muốn kết bạn

Chọn hình ảnh QR code người bạn muốn kết bạn

1.3. Cách quét mã qr code bất kì trên facebook cho Android và iOS

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook cá nhân của bạn => Trên giao diện chính, chọn biểu tượng kính lúp để tìm kiếm => Nhập chữ qr để tìm kiếm => Nhấn Enter

Bước 2: Vào Mã QR => Chọn Trình quét => căn chỉnh khung vào mã QR => xuất hiện trang được liên kết trong mã qr.

2. Cách tạo mã QR facebook cá nhân

Gần đây, các bạn trẻ có xu hướng tạo cho chính mình một mã QR facebook thật đẹp, xịn sò để có thể kết bạn, làm quen. Thấu hiểu được điều đó, bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách tạo mã QR facebook riêng – độc – lạ luôn nhé!

Bước 1: Đăng ký QR Code Generator PRO (có thể chọn sử dụng miễn phí 14 ngày để không mất phí hoặc nâng cấp nếu bạn muốn.

Cách quét mã qr trên facebook bằng Ứng dụng QR Code Generator PRO

Bước 2: Sau khi tài khoản được kích hoạt => Chọn Tạo mã QR => Chọn Facebook

Cách quét mã qr trên facebook

Bước 3: Đặt tên mã QR cho bạn => Lựa chọn màu sắc mà bạn thích hoặc cảm thấy phù hợp với phong cách của bạn (Bạn cũng có thể tài hình ảnh xinh đẹp mang thương hiệu cá nhân của mình hoặc màn hình chào mừng để làm nên thương hiệu cá nhân)

Bước 4: Copy URL trang facebook và dán vào trang của bạn => Nhập tiêu đềmô tả ngắn cho nội dung trang của bạn => Nhập thêm trang web của bạn (nếu có)

Bước 5: Chọn các khung Mã QR có sẵn => Viết văn bản tùy chỉnh của riêng bạn để kích thích mọi người vào xem trang của mình. Ví dụ như “ Trang này có một sự độc thân” hoặc “Xinh đẹp thì quét”

Bước 6: Có thể thêm biểu tượng vào giữa Mã QR và thay đổi màu của mã cho phù hợp, bắt mắt hơn để hoàn thiện cho trang của mình.

Bước 7: Tải xuống => lưu vào thiết kế tệp của tài liệu in ấn của bạn

2.1. Những lưu ý khi tạo mã QR facebook cá nhân

– Kích thước: Thông thường, mã QR khoảng 0,8 X 0,8 in, không được nhỏ hơn 2X2 cm bởi vì kích thước nhỏ sẽ khiến mọi người không nhìn thấy và có thể máy quét Mã QR sẽ không phát hiện được. Để tránh trường hợp này, bạn có thể để kích thước lớn để đảm bảo không gặp các sự cố về quét mã.

– Logo: Khi thiết kế mã QR, bạn nên cho logo (hình ảnh) vào giữa để vừa có thể xây dựng thương hiệu cá nhân cho bạn vừa có thể tăng độ tin cậy cho người dùng khi quét mã của bạn.

– Màu sắc: Một lưu ý khi chọn màu sắc cho Mã QR facebook của bạn là luôn sử dụng màu tối cho nền trước và màu sáng hơn cho nền và duy trì vùng yên tĩnh. Điều này sẽ tránh được một số rủi ro khi quét

– Định dạng in ấn: Mã QR khi tải xuống sẽ tồn tại ở các dạng JPG, PNG, EPS hoặc thậm chí SVG. Vì vậy, bạn có thể linh hoạt trong việc tích hợp mã qr.

– Hiển thị lượt thích trang: Tính năng này sẽ giúp bạn thu hút được nhiều người dùng vào thích trang của bạn hơn bằng cách bật số lượt thích trang của bạn. Cách này khi mọi người quét mã QR của bạn, bạn sẽ dễ dàng thấy được

Kết lại, bài viết này các bạn đã giúp bạn biết được cách quét mã qr trên facebook nhỉ. Đồng thời, Di Động Xanh cũng giới thiệu cho các bạn cách lấy mã qr trên facebook cá nhân dễ dàng và tiện lợi để có thể xây dựng thương hiệu cá nhân cho chính mình. Hy vọng các bạn sẽ tiếp tục theo dõi trong những bài viết tiếp theo!

Bài viết liên quan