Cách tạo mã QR Facebook – Hướng dẫn tạo nhanh chóng, an toàn

Cách tạo mã QR Facebook là vấn đề đang được nhiều người quan tâm hiện nay. Có thể nói, nhờ vào tính thuận tiện và khả thi của nó đã thu hút được số lượng lớn người tham gia như thế. Khi bạn tự tạo ra cho mình một mã QR thì việc kết nối với người khác cũng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Trong bài viết dưới đây, iPhone Xanh sẽ chỉ ra cho mọi người một số cách tạo mã QR cho Facebook.

  1. Mã QR là gì? Cách tạo mã QR Facebook là gì?

Ngày nay việc sử dụng mã QR đang ngày càng phổ biến, giúp các thao tác trên ứng dụng ngày càng nhanh chóng và chính xác hơn.

Điển hình như Facebook, trước đây chỉ duy trì hình thức đăng nhập truyền thống là gồm số điện thoại hoặc email kèm mật khẩu. Tuy nhiên, ngày nay Facebook đã đưa ra một hình thức đăng nhập hoàn toàn mới, đi lên cùng làn sóng của giới trẻ bằng cách đăng nhập nhờ QR.

Mã QR, sử dụng nhanh trên các ứng dụng

Ngoài ra, bạn còn có thể tự tạo QR cho tài khoản các nhân thông qua cách tạo mã QR Facebook cá nhân của mình. Điều này giúp cho thao tác tìm kiếm, giao lưu, kết bạn trở nên dễ dàng hơn.

  1. Cách tạo mã QR trên Facebook

Mặc dù nhiều người quan tâm về việc tạo QR trên Facebook. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tạo mã QR Facebook.

Dưới đây là cách tạo mã QR code cho Facebook:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Nhấn vào thanh tìm kiếm trên giao diện trang chủ của Facebook. Sau đó, hãy gõ tìm kiếm từ “QR” hoặc “QR code” và tìm kiếm chúng.

Bước 3: Chọn vào lối tắt “Mã QR” để truy cập vào giao diện quét mã. Sau đó, hãy nhấn vào tab “Mã QR” để có thể lấy mã QR cho tài khoản cá nhân của bạn.

Các bước tiến hành tạo mã QR
  1. Cách sử dụng mã QR được tạo ra

Khi bạn đã tạo ra được một mã QR cá nhân thì hãy sử dụng thử xem là mã code đó có hoạt động ổn định không. Một số hoạt động thú vị khi có mã QR Facebook:

3.1 Quét mã QR facebook

Không chỉ sử dụng được với mã QR Facebook. Hiện nay, khi bạn sử dụng Facebook thì bạn vẫn có thể check được những mã QR khác.

Cách quét mã QR Facebook được thực hiện như sau:

Bước 1: Mở giao diện trang chủ trên Facebook của bạn

Bước 2: Tìm kiếm từ “QR” hoặc “Mã QR” để có thể vào giao diện quét mã. Lúc này, camera trên điện thoại của bạn sẽ đóng vai trò như một máy Scan để quét mã.

Bước 3: Đưa mã QR vào phạm vi của Camera. Sau đó căn chỉnh sao cho mã QR ở trong khung hiển thị. Lúc này hệ thống sẽ tự động nhận diện và đưa bạn tới nơi mà mã QR được tạo ra.

Quét các mã QR khác

3.2 Sử dụng mã QR bằng cách tạo mã QR Facebook để đăng nhập Facebook

Như đã biết thì việc đăng nhập bằng mã QR chỉ xuất hiện phổ biến ở các trang mạng xã hội như Zalo, Telegram,…Tuy nhiên, việc đăng nhập bằng mã QR trên Face hiện đang được xem là tính năng mới, trong giai đoạn thử nghiệm.

Cách để đăng nhập vào Facebook cá nhân bằng mã QR:

Bước 1: Hãy sử dụng một chiếc máy tính và truy cập vào Website của Facebook. Sau đó, hãy chọn chức năng đăng nhập bằng điện thoại.

Bước 2: Facebook sẽ tự tạo ra cho mọi người một mã QR đăng nhập facebook. Lúc này, bạn hãy tiến hành quét mã QR Facebook bằng cách ở trên.

Bước 3: Sau đó thì bạn hãy đồng ý đăng nhập để có thể đăng nhập vào Facebook bằng mã QR code.

Đăng nhập bằng mã QR trên máy tính

Đây là một tính năng mới của Facebook và mang tính thử nghiệm. Tuy nhiên, sau một thời gian đưa vào sử dụng thì tính năng mới này đã bị xóa bỏ. Hiện nay, hình thức đăng nhập của Facebook vẫn là hình thức đăng nhập thủ công khi nhập số điện thoại hoặc email, có kèm theo mật khẩu.

3.3 Quét mã QR của người khác để kết bạn thông qua cách tạo mã QR Facebook

Khi bạn muốn kết bạn với người bạn mới gặp, thay vì hình thức tìm kiếm thông thường thì bạn có thể tạo mã QR để có thể tìm kiếm dễ dàng hơn. Cách tạo mã QR trên Facebook hiện nay là không quá khó, có thể tham khảo các bước ở mục 2.

Cách quét mã QR của người khác để kết bạn:

Bước 1: Trên giao diện trang chủ của ứng dụng Facebook. Bạn tìm đến lỗi tắt của mã QR khi tìm kiếm mã QR

Lối tắt đến mã QR

Bước 2: Chọn 1 trong 2 trình chọn là Trình quét và mã QR.

  • Trình quét là một tab cho phép bạn quét mã của người khác để kết bạn.
  • Mã QR là một tab tạo ra mã QR cho Facebook cá nhân của bạn. Nếu ai đó quét mã này thì họ có thể tìm ra nick Face của bạn.
Hai tab để có thể lựa chọn quét mã

Bước 3: Quét mã hoặc đưa người khác mã để kết bạn.

Quét mã để kết bạn với chủ mã QR

Kết luận

Bài viết trên iPhone Xanh đã chia sẻ về cách tạo mã QR Facebook một cách nhanh chóng, đơn giản và tiện lợi. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình trải nghiệm trên ứng dụng Facebook.

Bài viết liên quan