Cách tắt quảng cáo trên Youtube trên điện thoại

Cách tắt quảng cáo trên Youtube trên điện thoại sẽ giúp bạn đỡ tốn thời gian với các quảng cáo không cần thiết. Tuy nhiên, dù đã sử dụng lâu năm nhưng nhiều người vẫn chưa biết cách làm như thế nào để tắt quảng cáo đi. Hiểu điều đó nên iPhone Xanh đã chỉ ra một số cách chặn quảng cáo trên Youtube trên điện thoại nhanh và an toàn cho người dùng.

“Bật mí” một số cách tắt quảng cáo trên Youtube trên điện thoại

Cách để tắt quảng cáo Youtube vào URL tắt quảng cáo

Việc sử dụng dấu chấm như một công cụ để chặn quảng cáo thông qua url được xem như là cách chặn quảng cáo Youtube trên Android phổ biến. Khi sử dụng dấu chấm đặt vào url thì những quảng cáo làm phiền sẽ không xuất hiện trên điện thoại nữa.

Cách để tắt quảng cáo Youtube bằng dấu chấm được thực hiện như sau:

Bước 1: Tìm kiếm và chọn Video mà bạn muốn xem trên Youtube

Video muốn coi mà không có quảng cáo

Bước 2: Chọn vào url (đường link xuất hiện ở trên thanh tìm kiếm như hình)

Url của video mong muốn

Bước 3: Bạn gõ thêm dấu “.” vào phía sau cụm “.com” của đường link (url) đó. Ví dụ như “Youtube.com” sẽ đổi thành “Youtube.com.”

Thêm dấu chấm để chặn quảng cáo

Sau khi bạn thực hiện xong các thao tác tắt quảng cáo trên Youtube thì Video bạn xem sẽ không xuất hiện quảng cáo nữa.

Video hoàn thành không còn quảng cáo

Lưu ý: Mặc dù đây là cách tắt quảng cáo trên Youtube trên điện thoại nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên, việc chặn quảng cáo này dựa trên lỗ hỏng của Youtube nên theo thời gian trong tương lai thì cách này có thể sẽ không còn thực hiện được nữa.

  1. VPN – Cách tắt quảng cáo Youtube trên điện thoại

Nếu như không thể thực hiện tắt quảng cáo Youtube trên điện thoại bằng cách sử dụng dấu chấm thì bạn có thể sử dụng VPN (Virtual Private Network). VPN có thể được hiểu như là một nền tảng mạng ảo, có khả năng kết nối riêng tư, tính bảo mật cao.

Sử dụng VPN để loại bỏ quảng cáo Youtube

Khi bạn giữ cho dịch vụ VPN hoạt động trên điện thoại (Samsung, Xiaomi, …) thì các quảng cáo trên Youtube sẽ không xuất hiện để làm phiền bạn. Một số nền tảng VPN mà bạn có thể tham khảo: Ivacy VPN, NordVPN, Windscribe,, Proton VPN …

  1. Vào cài đặt trên Youtube

Một cách tắt quảng cáo trên Youtube trên điện thoại dễ dàng và nhanh chóng tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu là cài đặt Youtube trên máy tính. Cách thức này được thực hiện với một số thao tác đơn giản và dễ dàng nhưng bạn cần phải có laptop hoặc máy tính.

Cách tắt quảng cáo bằng việc cài đặt trên Youtube được thực hiện như sau:

Bước 1: Mở vào Youtube trên máy tính và nhấn chọn vào tài khoản cá nhân của bạn. Sau đó chọn mục Cài đặt trong danh sách hiển thị trên màn hình máy tính.

Nhấn chọn vào Cài đặt Youtube

Bước 2: Sau khi xuất hiện giao diện tiếp theo thì bạn chọn vào mục “Phát lại và hiệu suất”. Sau đó hãy bỏ chọn ở mục “Hiển thị chú thích và thông báo trong Video”.

Tắt hiển thị chú thích và thông báo trong Cài đặt

Bước 3: Nhấn vào Lưu ở phía bên dưới để kết thúc việc chặn quảng cáo.

  1. Trả phí để sử dụng phiên bản Premium

Việc đăng ký tài khoản Premium cũng giúp bạn không phải sử dụng nhiều thao tác khác để loại bỏ quảng cáo mỗi lần xem Video. Đây cũng là cách tắt quảng cáo trên Youtube trên điện thoại được khuyến khích nhất. Bởi vì, khi sử dụng tài khoản Premium bạn không chỉ chặn được quảng cáo mà còn có thêm nhiều trải nghiệm tuyệt vời hơn.

Đồng thời, khi bạn có cho mình một tài khoản Premium thì việc bạn quay trở lại màn hình chính khi Youtube đang phát là điều dễ dàng. Tính năng này đều được dễ dàng sử dụng trên cả Android và iOS.

Cách để đăng ký tài khoản Premium hiện nay là:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng hoặc trình duyệt Youtube trên chiếc điện thoại, máy tính của bạn

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Google mà bạn chọn để sử dụng gói Youtube Premium

Bước 3: Chọn vào Ảnh hồ sơ của bạn > Giao dịch mua gói thành viên trả phí (Youtube Premium)

Đăng ký sử dụng Youtube Premium

Lưu ý: Hiện nay gói Youtube Premium đầy đủ các tính năng có giá là khoảng 250.000 đồng trong 1 tháng, và có thể thay đổi tùy giai đoạn. Tuy nhiên, một điều đáng buồn là việc đăng ký tài khoản Youtube Premium chưa được hỗ trợ tại Việt Nam nên bạn cần phải sử dụng một số biện pháp nữa thì mới có thể sử dụng được

  1. Sử dụng Adblock for Youtube

Nếu như bạn không thể thực hiện được các cách trên thì có thể sử dụng Adblock. Đây được xem như là tiện ích chặn quảng cáo, có thể thực hiện được với trình duyệt Google Chrome hoặc Apple Safari, Firefox, Microsoft, Opera.

Để sử dụng Adblock để chặn quảng cáo Youtube thì bạn cần phải tải ứng dụng về máy của bạn và thực hiện thao tác dưới đây:

Tải tiện ích Adblock về thiết bị
  • Trên giao diện sử dụng của Adblock, bạn sẽ thấy được cài đặt sẵn trình chặn quảng cáo trên Youtube
Kích hoạt tính năng chặn quảng cáo Youtube

Kết luận

Bài viết trên đã hướng dẫn một số cách tắt quảng cáo trên Youtube trên điện thoại nhanh chóng và dễ thực hiện. Hy vọng những thông tin mà iPhone Xanh cung cấp sẽ giúp ích cho bạn, đem lại những trải nghiệm tuyệt vời.

Bài viết liên quan