Tại sao điện thoại hay bị thoát ứng dụng?

Tại sao điện thoại hay bị thoát ứng dụng? Đây có lẽ là câu hỏi cần tìm lời giải đáp khi mà các ứng dụng trên thiết bị điện thoại của bạn luôn tự thoát ra. Bạn không thể thực hiện được các hoạt động trên các ứng dụng đó, gây trở ngại cho công việc và đời sống. Hiểu điều đó, iPhone Xanh sẽ mách cho bạn các nguyên nhân có thể gặp phải cho tình trạng điện thoại hay bị thoát ứng dụng và cách giải quyết nhanh nhất.

Tìm hiểu tại sao điện thoại bị thoát ứng dụng? Cách khắc phục nhanh nhất

 1. Nguyên nhân xuất hiện lỗi tự thoát ứng dụng

Nếu bạn đang sử dụng một thiết bị điện thoại nhưng các ứng dụng trên đó cứ hay bị thoát ứng dụng thì bạn có thể tham khảo một số nguyên nhân xuất hiện lỗi tự thoát ứng dụng trên Android dưới đây:

Nguyên nhân thoát ứng dụng

1.1 Mạng Internet không ổn định

Khi điện thoại bị thoát ứng dụng thì có thể do mạng Internet của bạn khi truy cập không được ổn định, quá kém. Hầu hết hiện này, các lỗi tự thoát ứng dụng trên Android đều do sự cố mạng, vì nó yêu cầu một tốc độ mạng ổn định để làm việc.

Một mặc khác nếu như bạn chuyển đột ngột từ dữ liệu di động sang mạng Wifi thì nó cũng có thể khiến cho ứng dụng tự động đóng và thoát. Nguyên nhân là do mất kết nối trong một khoảng thời gian.

1.2 Xuất hiện lỗi ở các ứng dụng

Đây cũng được xem là nguyên nhân phổ biến cho câu hỏi Tại sao điện thoại hay bị thoát ứng dụng. Khi sử dụng thì điện thoại của bạn đã tắt chế độ tự động cập nhật hoặc chưa kịp thời cập nhật khiến cho các ứng dụng bị lỗi thời, không còn phù hợp.

Chính điều này, khiến ứng dụng không thể chạy mượt và luôn gặp trục trặc trên thiết bị di động của bạn.

1.3 Dung lượng bộ nhớ không đủ

Mọi thiết bị điện thoại hầu như đều có cố định bộ nhớ trong. Khi bộ nhớ này đầy mà các ứng dụng vẫn tiếp tục tạo ra các tệp rác thì khiến cho hệ thống bị trì hoãn. Điều này dẫn đến ứng dụng hoạt động không đúng, bị treo hoặc ngừng hoạt động, tự thoát khi truy cập vào ứng dụng.

Điều này là thường xuyên xuất hiện, bởi vì khi bạn tải các ứng dụng về thì bạn phải chuẩn bị thêm một khoảng dung lượng để nó có thể hoạt động một cách thuận lợi. Đối với các dòng điện thoại có dung lượng thấp thì việc đầy bộ nhớ là thường xuyên xuất hiện. Đây cũng là nguyên nhân tại sao điện thoại hay bị thoát ứng dụng thường xuyên.

1.4 Nhiều ứng dụng chạy ngầm

Khi điện thoại bạn tải về quá nhiều ứng dụng, sẽ có những ứng dụng bạn không sử dụng nhưng vẫn tốn dung lượng, pin và nhiều thứ khác. Chính điều này dẫn đến khi bạn cần sử dụng các ứng dụng khác thì lại hay xuất hiện lỗi vào ứng dụng bị văng ra trên Android.

1.5 Xung đột phần mềm

Ngoài việc tải quá nhiều ứng dụng khiến điện thoại hay bị lỗi khi vào ứng dụng do chạy ngầm. Một nguyên nhân khác khiến điện thoại bị thoát ứng dụng là do bị xung đột phần mềm.

Khi bạn tải về quá nhiều ứng dụng thì ngoài chạy ngầm thì có thể dẫn tới không tương thích hoặc xung đột. Điều này dẫn đến sẽ có một số ứng dụng tự thoát khi sử dụng.

 1. Cách khắc phục lỗi tự thoát ứng dụng

Để khắc phục lỗi tự thoát ứng dụng trên android (như Samsung, Xiaomi, …), bạn có thể tham khảo các cách dưới đây:

 • Khởi động lại thiết bị di động: điều này giúp giải phóng dung lượng bộ nhớ không cần thiết, khôi phục lại các dịch vụ hỗ trợ phần cứng và hệ điều hành. Đôi khi chỉ với những thao tác đơn giản như thế này đã giúp cho chiếc điện thoại của bạn chạy mượt mà hơn.
Khởi động lại thiết bị di động của bạn
 • Cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất: Khi cập nhập thì các ứng dụng sẽ được sửa chữa và bổ sung những thiếu sót, những điều không tương thích trước đó. Vì vậy, hãy thường xuyên cập nhật ứng dụng để đảm bảo các phần mềm chạy mượt mà hơn.
Cập nhật ứng dụng để chạy mượt mà hơn
 • Xóa bộ nhớ đệm và dữ liệu (nếu cần) để cải thiện tình trạng tự thoát ứng dụng: Khi thực hiện các thao tác này sẽ giúp cho điện thoại của bạn được giải phóng dung lượng, giảm thời gian tải màn hình, mở ứng dụng nhanh hơn. Tuy nhiên khi bạn xóa dữ liệu của ứng dụng thì các dữ liệu vốn có sẽ mất, bạn phải thiết lập lại từ đầu.
 • Giải phóng dung lượng không cần thiết: Khi các ứng dụng chạy sẽ tạo ra nhiều dữ liệu rác, bạn nên xóa chúng đi để tối ưu bộ nhớ. Ngoài ra, bạn có thể xóa bớt đi một số ứng dụng cũ, không dùng đến, chuyển các file ảnh, video, âm thanh sáng USB, máy tính hay bộ nhớ để giảm không gian chứa cho bộ nhớ trong của thiết bị.
 • Gỡ và cài đặt lại ứng dụng: Nếu bạn thử các cánh trên nhưng điện thoại của bạn vẫn tự thoát ứng dụng thì bạn có thể gỡ các phần mềm đó đi và cài đặt lại. Cách này hơi tốn thời gian nhưng nếu tốc độ mạng mạnh thì nó diễn ra khá nhanh chóng.
 • Kiểm tra xem bạn đã cung cấp quyền truy cập cho các ứng dụng trên điện thoại hay chưa. Đôi khi do bạn chưa cấp quyền sử dụng camera, micro, … khiến ứng dụng không thể sử dụng được.
 • Kiểm tra về tốc độ mạnh hay yếu của mạng internet mà bạn đang sử dụng.
 • Phần cứng trên thiết bị di động không hỗ trợ cho ứng dụng bạn tải về.
 • Khi bạn sử dụng các cách khắc phục trên mà vẫn không được thì bạn có thể nhờ sự trợ giúp của các chuyên viên để biết tại sao điện thoại hay bị thoát ứng dụng và cách khắc phục nó

Kết luận

Bài viết trên iPhone Xanh đã cung cấp thông tin Tại sao điện thoại hay bị thoát ứng dụng và cách khắc phục cho tình trạng này. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm tuyệt vời hơn.

Bài viết liên quan