iPhone lướt là gì? Bật mí cách mua iPhone lướt chuẩn nhất

iPhone lướt là gì? Ngày nay, iPhone luôn là một mặt hàng di động được nhiều người yêu thích và sử dụng hiện nay. Thế nhưng, không phải ai cũng đủ điều kiện kinh tế mua dòng điện thoại này. Vì vậy, iPhone lướt đã trở thành một mặt hàng được nhiều người ưa chuộng. Cùng iPhoneXanh khám phá iPhone lướt là gì cũng như là những bí quyết mua điện thoại này nhé.

iPhone lướt là gì?

Khi nhắc đến dòng điện thoại của nhà Apple, người dùng vẫn thường biết đến với những loại máy iPhone như iPhone New, iPhone 99%, iPhone Like New, iPhone cũ,…Và iPhone siêu lướt cũng một dòng điện thoại như vậy. Vậy cụ thể, iPhone lướt là gì?

Khám phá iPhone lướt là gì?

Người dùng sẽ được biết đến hàng iPhone lướt là một loại điện thoại với vẻ ngoài trông còn mới, không khác gì những chiếc iPhone vừa “đập hộp”. Và những chiếc iPhone lướt luôn được các chủ của các cửa hàng quảng cáo rằng đó là những chiếc điện thoại còn “nguyên zin”

Đó là những chiếc iPhone thưởng được chủ cũ mua sở hữu để trải nghiệm hay có khó khăn về tài chính và cần bán lại. Tuy nhiên, hiện nay, trên thị trường, không phải chiếc điện thoại iPhone nào cũng như mới mà nó chỉ là số ít. Đa số những chiếc iPhone lướt hiện nay đều đã được thay vỏ, thay lại một số thiết bị bên trong để có thể dễ bán hơn trên thị trường.

Cũng giống như những dòng hàng iPhone khác, iPhone lướt cũng được chia thành hai loại chính trên thị trường, bao gồm iPhone siêu lướt và iPhone lướt thường. Vậy iPhone siêu lướt là gì? Nó có khác gì so với iPhone lướt bình thường.

So với những chiếc iPhone lướt thường, iPhone siêu lướt chỉ được chủ cũ sử dụng trong thời gian ngắn, chất lượng, máy móc máy tốt hơn nhiều so với những chiếc điện thoại khác. Và ngược lại, iPhone lướt thường lại là những chiếc iPhone cũ, đã qua nhiều tay nhiều người sử dụng và thường bị đổi nhiều linh kiện điện tử bên trong.

Đó là những kiến thức cơ bản về máy iPhone lướt là gì mà bất kỳ người dùng iPhone nào cũng đều cần phải nắm vững. Và với một chiếc điện thoại iPhone lướt với mức độ rủi ro cao khi mua như vậy thì nó đòi hỏi những người mua cần phải kiểm tra kỹ điện thoại trước khi mua để tránh những rủi ro không đáng có.

Bí quyết mua hàng iPhone lướt đúng nhất.

Vậy bí quyết mua iPhone hàng lướt là gì? Dưới đây là những bí quyết giúp người mua có thể trang bị để sở hữu cho mình một chiếc điện thoại hàng lướt “đúng hàng, đúng giá” nhất.

Cách phân biệt iPhone lướt chất lượng cao

Quan sát từ bên ngoài

Cách đầu tiên giúp bạn nhận biết một chiếc điện thoại iPhone lướt là gì? Đó là quan sát từ bên ngoài. Hãy sử dụng trực giác của chính mình, quan sát tỉ mỉ và kĩ càng hình thức bên ngoài của chiếc điện thoại mà bạn có ý định mua.

Mục đích của việc quan sát này chính là kiểm tra phần bền mặt, thân và lưng máy có bị trầy xước, móp méo hay bể gì không. Ngay từ bước kiểm tra ban đầu này, nếu phát hiện iPhone đó xuất hiện những điều trên thì tốt nhất bạn không nên mua nó và cũng không cần sử dụng những cách kiểm tra khác.

Ngược lại, nếu iPhone có vẻ bề ngoài còn mới và chưa có những dấu hiện trên thì các bạn có thể chuyển qua những cách kiểm tra khác nhé.

Bí quyết kiểm tra iPhone lướt bằng iCloud

Một chiếc iPhone dường như sẽ vô hiệu hóa nếu như bạn không có tài khoản iCloud trong máy. Vì vậy, có thể nói đây là một kinh nghiệm quan trọng nhất quyết định giúp bạn có sở hữu được một chiếc iPhone lướt “xịn xò” thực sự hay không.

Bí quyết kiểm tra iPhone lướt bằng iCloud

Hãy kiểm tra cẩn thận tài khoản iCloud trong máy đó, nếu như còn thì hãy đăng xuất, xóa và khôi phục cài đặt gốc để chắc chắn nó không còn nữa nhé.

Quan sát và kiểm tra IMEI và khay SIM

Đây cũng là câu trả lời cho việc kiểm tra iPhone lướt. Người dùng trước khi quyết định mua một chiếc iPhone lướt thì cần chắc chắn rằng IMEI của khay sim trùng với số liệu trên máy của chiếc iPhone để tránh người khác tráo đổi linh kiện máy.

Quan sát và kiểm tra IMEI và khay SIM

Khi phát hiện số trên IMEI không trùng với khay sim thì điều đó có nghĩa là khay sim của chiếc iPhone đó không còn là khay sim gốc nữa.

Kiểm tra những tính năng cơ bản khác của iPhone

Nhiều người khi không hiểu rõ iPhone lướt và chỉ nghĩ rằng điện thoại bên ngoài đẹp thì chắc chắn bên trong cũng tốt. Tuy nhiên, người mua cần kiểm tra kỹ càng các tính năng, ứng dụng khác của chiếc iPhone ấy để chắc chắn rằng nó phải còn tốt và sử dụng được.

Kiểm tra những tính năng cơ bản khác của iPhone
  • Hãy kiểm tra tai nghe, mic cũng như là loa bằng cách gọi một cuộc gọi bất kỳ cho người khác.
  • Reset lại máy để chắc chắn được dòng điện thoại mình cần mua.
  • Kiểm tra nút nguồn cũng như là phần cảm ứng của máy còn hoạt động tốt hay không.
  • Kiểm tra màn hình có từng ép kính hay nhanh nhạy nữa hay không.

Đó là những cách tốt nhất giúp bạn xem và “thẩm định” một chiếc iPhone lướt.

Hy vọng bài viết nay của Di Động Xanh đã phần nào giải thích cho các bạn hiểu rõ hơn về iPhone lướt là gì rồi. Vì vậy, hãy nhanh chóng lưu lại phần kiến thức quan trọng này để có thể trở thành một người mua thông thái nhé.

Bài viết liên quan