Bỏ túi 2 phần mềm lấy lại ảnh đã xóa trên iPhone

Nếu ảnh trên iPhone bạn đã xóa gần đây thì hoàn toàn có thể khôi phục từ thư viện nhưng nếu bạn đã xóa vĩnh viễn khỏi máy thì phải làm sao? Đây là vấn đề xảy ra với tất cả người dùng iPhone ít nhất một lần. Khi đó hãy sử dụng ngay phần mềm lấy lại ảnh đã xóa trên iPhone với cách làm đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả mà iPhoneXanh chia sẻ sau đây.

1. Phần mềm lấy lại ảnh đã xóa trên iPhone – iCloud

iCloud là một trong những dịch vụ lưu trữ và điện toán đám mây lớn nhất hiện nay. iCloud được sản xuất, phát triển bởi Apple và là dịch vụ đám mây mặc định trên iPhone, iPad. Khi bạn sử dụng iPhone, đăng nhập tài khoản Apple thì iCloud sẽ được kích hoạt và đồng bộ dữ liệu của bạn.

Khi người dùng bật tính năng đồng bộ trên iPhone, mọi dữ liệu trên điện thoại như hình ảnh, ghi chú, lịch sử web, danh bạ, tin nhắn, video,… sẽ được lưu trên Cloud.

iCloud – Dịch vụ lưu trữ giúp lấy lại ảnh đã xóa trên iPhone

Quay lại vấn đề về phần mềm lấy lại ảnh đã xóa vĩnh viễn trên iPhone, vì hình ảnh của bạn đã được đồng bộ trên iCloud nên dù chúng bị xóa vĩnh viễn khỏi iPhone bạn vẫn có thể dễ dàng lấy lại từ iCloud của mình.

Để kiểm tra hình ảnh của bạn đã được đồng bộ lên tài khoản iCloud hay chưa, bạn thực hiện: Mở Cài đặt → Chọn thẻ có tên và ảnh đại diện của bạn → Chọn mục iCloud → Chọn mục Ảnh → Ô iCloud, bạn gạt nút chuyển sang màu xanh nếu chưa được kích hoạt.

Để dùng iCloud làm phần mềm khôi phục ảnh trên iPhone bạn thực hiện thứ tự các bước như sau:

Bước 1: Bạn truy cập trang web chính thức của iCloud https://www.icloud.com/ bằng trình duyệt web trên iPhone hoặc trên PC có kết nối Internet.

Đăng nhập iCloud để lấy lại ảnh đã xóa vĩnh viễn trên iPhone

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản iCloud cùng với tài khoản được đồng bộ trên iPhone của bạn.

Bước 3: Bạn nhập OTP được gửi về điện thoại để xác thực việc đăng nhập của bạn.

Xác thực danh tính iCloud của bạn để lấy lại ảnh đã xóa trên iPhone

Bước 4: Bạn chọn Ảnh trong giao diện website chính thức của iCloud để lấy lại ảnh của mình.

Chọn Ảnh trên iCloud để truy cập kho ảnh đã được đồng bộ

Bước 5: Trong kho ảnh hiện ra, bạn hãy kéo lên, xuống để tìm ảnh mình cần. Nếu bạn không thấy ảnh mình cần tìm thì có thể chọn mục Đã xóa gần đây để tìm và lấy lại ảnh của mình.

Thao tác lấy lại ảnh bạn đã xóa trên iPhone bằng iCloud

Lưu ý:

  • Bạn có thể làm cách tương tự với các dịch vụ lưu trữ ảnh khác trên iPhone như Google Photos để làm App lấy lại ảnh đã xóa trên iPhone.
  • Ảnh bạn chỉ có thể tìm thấy nếu bạn đã đồng bộ ảnh đó với iCloud hoặc bất cứ dịch vụ lưu trữ ảnh nào khác. Nhưng nếu bạn chưa kịp đồng bộ ảnh với iCloud thì sẽ không thể tìm thấy ảnh đã xóa trên đây.

2. WonderShare Dr.Fone – Phần mềm lấy lại ảnh đã xóa trên iPhone nhanh chóng, hiệu quả

Wondershare Dr.Fone là một phần mềm khôi phục ảnh trên iPhone được tích hợp các thuật toán, công cụ mạnh mẽ giúp người dùng dễ dàng phục hồi dữ liệu bị xóa từ iPhone trong đó bao gồm những bức ảnh bạn đã xóa vĩnh viễn.

WD – Ứng dụng lấy lại ảnh đã xóa trên iPhone nhanh chóng, hiệu quả

Sử dụng WonderShare Dr.Fone làm phần mềm lấy lại ảnh đã xóa trên iPhone, bạn thực hiện thứ tự các bước như sau:

Chuẩn bị: Bạn cần chuẩn bị một chiếc PC, cáp Lightning và iPhone của mình để lấy lại ảnh đã xóa (lưu ý bạn cần cài đặt iTunes trước đó).

Bước 1: Trên PC, bạn tải và cài đặt phần mềm Wondershare Dr.Fone từ liên kết sau: WonderShare Dr.Fone.

Bước 2: Bạn kết nối iPhone với PC của mình bằng cáp Lightning đã chuẩn bị từ trước để lấy ảnh đã xóa → Khởi động ứng dụng lấy lại ảnh đã xóa trên iPhone.

Chọn chức năng Recover để lấy lại ảnh đã xóa

Bước 3: Trong giao diện phần mềm WonderShare Dr.Fone, bạn chọn chức năng Recover → Chọn Recovery iOS Data Chọn thư mục biểu tượng iCloud.

Chọn chức năng Recovery iOS Data để lấy lại ảnh đã xóa từ iPhone

Bước 4: Đăng nhập vào tài khoản iCloud đã đồng bộ với iPhone của bạn → Tick mục Camera Roll → Chọn Next.

Bước 5: Sau khi phần mềm quét xong tất cả các bức ảnh có thể lấy lại, bạn tick chọn những bức ảnh muốn lấy → Chọn Recovery to Computer. Bây giờ, bạn chỉ cần chờ ứng dụng lấy lại ảnh đã xóa trên iPhone cho bạn. Thời gian lấy lại ảnh đã xóa nhanh hay chậm phụ thuộc vào số ảnh bạn đã chọn và thời gian xóa.

Lưu ý:

  • Bạn cũng có thể dùng ứng dụng WonderShare Dr.Fone làm phần mềm lấy lại ảnh đã xóa trên android mà không chỉ cho iOS.
  • Là phần mềm khôi phục dữ liệu mạnh mẽ cho SmartPhone nhưng WonderShare Dr.Fone có khuyết điểm khá lớn đó là việc nhận diện thiết bị iPhone. Cụ thể, hiện tượng PC, iTunes đã nhận iPhone nhưng WonderShare Dr.Fone không nhận xảy ra rất phổ biến nên bạn cần lưu ý khi sử dụng.

3. EaseUS MobiSaver – Phần mềm lấy lại ảnh đã xóa trên iPhone tiện lợi, hiệu quả

EaseUS MobiSaver là ứng dụng miễn phí được cài trên PC windows hoặc Mac OS cho phép người dùng lấy lại ảnh đã xóa trên iPhone nhanh chóng, tiện lợi.

Chuẩn bị: Bạn chuẩn bị như đối với phần mềm WonderShare Dr.Fone đã được chia sẻ ở phần trước.

Bước 1: Bạn tải và cài đặt ứng dụng EaseUS MobiSaver từ liên kết EaseUS MobiSaver.

Website tải và cài đặt ứng dụng EaseUS MobiSaver lấy lại ảnh đã xóa

Bước 2: Bạn kết nối iPhone với PC bằng cáp Lightning và khởi động ứng dụng EaseUS MobiSaver đã được cài đặt.

Bước 3: Giao diện phần mềm EaseUS MobiSaver đã được tối giản, nên vô cùng dễ sử dụng. Bạn chọn Scan → Nhập mật khẩu iTunes để tiến hành quét dữ liệu.

Chọn Scan trong giao diện phần mềm EaseUS MobiSaver

Bước 4: Quá trình quét dữ liệu của EaseUS MobiSaver diễn ra tương đối lâu. Sau khi EaseUS MobiSaver quét xong, bạn tick chọn mục Photos để phần mềm → Chọn ảnh bạn cần khôi phục → Chọn Recovery để tiến hành lấy lại ảnh đã xóa.

Tiến trình quét tìm hình ảnh đã xóa trên iPhone của EaseUS MobiSaver

Ngoài các phần mềm trên, bạn còn có thể dễ dàng tìm và cài đặt các phần mềm lấy lại ảnh đã xóa trên iPhone bằng điện thoại, PC khác nhưng chú ý hãy lựa chọn những phần mềm thực sự tin cậy, nếu kinh phí cho phép, bạn hãy chọn ứng dụng lấy lại ảnh đã xóa trên iPhone có trả phí để đạt hiệu quả tốt nhất.

Mong rằng những chia sẻ chi tiết trong bài viết vừa rồi của Di Động Xanh, bạn đã có thể dễ dàng chọn cho mình phần mềm lấy lại ảnh đã xóa trên iPhone tốt nhất. Đừng quên chia sẻ bài viết cho mọi người cùng biết kiến thức thú vị và hữu ích này cũng như thường xuyên ghé thăm website để cập nhật thêm nhiều mẹo hay nữa.

Bài viết liên quan